Loa Triangle Magellan Cello

Dòng loa Triangle Magellan- Đẳng cấp thương hiệu Pháp

Triangle là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Pháp với gần 40 năm hình thành và phát triển. Hãng đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm loa cao cấp với chất âm và hiệu suất tuyệt vời khiến người nghe không thể rời tai. Và dòng Magellan là một trong số những dòng loa như vậy.

Dòng Triangle Magellan sở hữu 6 mẫu loa gồm: loa Triangle Magellan Grand Connect, loa Triangle Magellan Cncerto, loa Triangle Magellan Quartour, loa Triangle Magellan Cello, loa Triangle Magellan Duetto, và loa Triangle Magellan Voce.

dong loa Triangle Magellan 2

Giới thiệu về dòng loa Triangle Magellan

Dòng loa Magellan mang trong mình thiết kế tinh xảo cùng với những công nghệ mới và hiện đại để mang đến chất lượng âm thanh hay và ấn tượng.

Hầu hết các sản phẩm của dòng đều có thùng loa được làm bằng gỗ HDF cứng chắc, có khả năng chống ẩm và nhiệt cao. Bề ngoài được phủ tấm veneer 12 lớp được phun sơn và phủ bóng rất cẩn thận và tinh tế.
Các mẫu loa của dòng có vóc dáng rất thanh mảnh và nhỏ gọn với mặt trước được thu gọn tối đa, hai mặt bên được vát cong để giảm trừ sóng đứng và công hưởng bên trong thùng làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Mỗi loa đều được trang bị một bộ chân đế gồm bốn chân đinh được tích hợp kỹ thuật chống rung SPEC- một chân đinh lớn được đặt ở dưới của mặt trước, nơi mà hiện tượng rung xảy ra nhiều nhất. Độ rung được truyền xuống chân đinh và truyên xuống đất, làm cho âm thanh không bị nhiễu và biến dạng.

dong loa Triangle Magellan

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle Magellan

Năm mẫu loa Triangle Grand Connect, Triangle Magellan Cncerto, Triangle Magellan Quartour, Triangle Magellan Cello, Triangle Magellan Duetto được trang bị ống thoát hơi dạng loe và củ loa tweeter dạng kèn TZ2900 GC có khung được làm từ nhôm đúc. Màng loa được sử dụng chất liệu titanium mỏng nhẹ, mang đến khả năng dao động của loa được linh hoạt. Rốn loa được thiết kế dạng đầu đạn nhằm tạo ra hiệu ứng phóng âm, đồng thời cải thiện độ tuyến tính và hạn chế méo tiếng âm tần cao.

Riêng mẫu loa Magellan Voce được trang bị củ loa TZ2900 MS có thiết kế gần giống với củ loa TZ2900 GC. Đối với các mẫu loa đứng còn được trang bị củ loa mid range T16GMF1000-THG06 cũng có khung được làm từ nhôm đúc nguyên khối. Chất liệu cellulose được dùng để làm màng loa cho củ loa này, mang đến khả năng tái tạo âm thanh một cách trung thực và tự nhiên nhất. Củ loa này còn được trang bị cuộn dây âm thanh 2 lớp với lõi làm từ Kaptop kết hợp với viền loa gấp nếp, làm cho màng loa dao động được linh hoạt hơn, mang đến khả năng đáp ứng âm thanh được nhanh chóng và chính xác hơn.

Củ loa woofer có màng loa được kết hợp từ 2 sợi thủy tinh và 1 sợi cellulose nằm ở giữa, giúp tái tạo âm thanh dải trầm với độ tuyến tính cao và ổn định.

dong loa Triangle Magellan 3

Mẫu loa Triangle Magellan Grand Concert là một cặp loa đứng có thiết kế 3 đường tieengscungf với hệ thống 8 củ loa con. Trong đó có 2 củ loa tweeter và 2 củ loa mid range được chia thành 2 cặp đặt đối xứng với nhau ở mặt trước và mặt sau. Với thiết kế củ loa độc đáo này, nó mang đến hiệu ứng âm thanh ấn tượng và mới mẻ. Loa có thể xử lý tốt âm thanh trong dải tần từ 28Hz-20kHz với độ nhạy là 91dB, và trở kháng là 4 Ohms.

Loa Triangle Concerto cũng là một mẫu loa đứng cao cấp, với thiết kế 3 đường tiếng và hệ thống 7 củ loa đã mang đến cho loa khả năng tái tạo âm thanh trong dải tần số từ 32Hz-20kHz.

Loa Triangle Magellan Quatour sở hữu kích thước ba chiều là 1338 x 423 x 371mm với cân nặng là 45kg mỗi chiễu. Cặp loa này được thiết kế 3 đường tiếng với 6 củ loa được sắp xếp theo kiểu đặc trưng của dòng. Loa xử lý âm thanh trên dải tần số 33Hz-20kHz với trở kháng 8Ohms, độ nhạy 90dB. Và với thông số kĩ thuật này loa có thể phối ghép được với ampli có công suất từ 260-500W.

Triangle Magellan Cello cũng là một cặp loa đứng sở hữu 4 củ loa, có thể kết hợp với ampli có công suất từ 200-350W, đáp ứng dải tần từ 35Hz-20kHz. với độ nhạy 91dB, và trở kháng 8Ohms.

Mẫu Triangle Magellan Duetto là mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng sở hữu kích thước ba chiều là 460 x 253 x 350mm và cân nặng là 16kg. Loa đáp ứng được tần số từ 38Hz-20kHz, với mức trở kháng 8Ohms và độ nhạy 88dB.

Mẫu loa cuối cùng trong dòng là Magellan Voce, đây là mẫu loa center có thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống 3 củ loa. Mang đến âm thanh trầm ấm và chân thực trong dải tần từ 50Hz-20kHz, trở kháng 8Ohms và độ nhạy 91dB.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Đào Thanh