Dòng loa Triangle Signature Series – Loa cao cấp, đẳng cấp thương hiệu Pháp

Triangle là một hãng âm thanh cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của nhiều phân khúc thị trường khác nhau, từ những sản phẩm bình dân đến cao cấp đều nhận được sự yêu mến của những tín độ âm thanh. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một dòng sản phẩm dành cho phân khúc tầm trung đó chính là dòng loa Triangle Signature Series.

Dòng loa Triangle Signature Series này gồm có 4 mẫu là: Triangle Signature Enciente Alpha, Triangle Signature Enceinte Delta, Triangle Signature Enciente Theta, và Triangle Signature Enciente Gamma.

Giới thiệu chung về dòng Triangle Signature Series

Triangle là một hãng âm thanh nổi tiếng với sự đầu tư về thời gian nghiên cứu, tiên bạc và công sức cho những đứa con tinh thần của mình. Để những sản phẩm đó khi trình diễn có thể truyền tải được hết cảm xúc và vẻ đẹp của những bản nhạc đến với người nghe. Để làm được điều này, hãng đã trang bị cho dòng sản phẩm này những công nghệ tiên tiến như công nghệ củ loa, kỹ thuật chống rung SPEC.

dong Triangle Signature Series 2

Hãng sử dụng củ loa tweeter dạng kèn TZ2550, khung được làm bằng nhôm đúc nguyên khối với màng loa dạng vòm được làm bằng chất liệu titan, giúp mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải cao được trong sáng, chi tiết và không bị méo tiếng. Củ loa woofer đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh dải trầm, màng loa được sử dụng chất liệu cellulose kết hợp với sợi thủy tinh để mang đến độ tuyến tính cao, khả năng tái tạo âm thanh tần số thấp được trầm ấm và mạnh mẽ.

Loa được sử dụng kỹ thuật chống rung SPEC, được thiết kế thêm một chân đinh lớn đặt ở ngay phía dưới của mặt trước loa, đây là vị trí có độ rung lớn nhất, thiết kế này giúp giảm rung chấn tối đa hình thành bên trong loa để mang đến âm thanh trong trẻo và không bị nhiễu, rè và biến dạng.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle Signature Series

Mẫu loa Triangle Signature Enciente Alpha, Triangle Signature Enceinte Delta là 2 mẫu loa đứng của dòng, chúng đều có thiết kế 3 đường tiếng và được sử dụng công nghệ củ loa tiên tiến để mang đến khả năng trình diễn âm thanh trên toàn bộ dải tần đáp ứng rộng cùng với chất âm trong và chi tiết.

dong Triangle Signature Series

Triangle Signature Enciente Alpha sở hữu 5 củ loa con gồm: 1 củ loa tweeter TZ2500 có đường kính 25mm, 1 củ loa mid range có màng loa được làm từ hỗn hợp bột giấy và sợi gỗ, đường kính củ loa là 185mm và 3 củ loa woofer có cùng đường kính là 185mm. 5 củ loa mang đến khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần số từ 32Hz-20kHz cùng độ nhạy 92dB, trở kháng 8Ohms. Loa có thể phối ghép được với ampli có công suất từ 140-280W.

Triangle Signature Enciente Delta chỉ sở hữu 4 củ loa gồm: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer có kích thước và chất liệu màng loa tương tự của Enciente Alpha. Loa có độ nhạy 92dB, trở kháng 8Ohms nhưng lại có thể đáp ứng được âm thanh trên dải tần số từ 35Hz-20kHz và có thể phối ghép với ampli có công suất từ 120-240W.

Mẫu loa Triangle Signature Enceinte Theta là mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng, được thiết kế với khả năng trình diễn tuyệt vời trong một không gian có diện tích nhỏ. Loa có thiết kế gồm 2 củ loa: 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer được áp dụng theo công nghệ củ loa của dòng. Chúng có khả năng xử lý âm thanh trong dải tần từ 45Hz-20kHz và mức công suất ampli đề nghệ là từ 90-120W.

Triangle Signature Enceinte Gamma là mẫu loa center có vóc dáng nhỏ gọn, được trang bị công nghệ loa tiên tiến của hãng để mang đến những âm thanh chân thực, chi tiết và sống động. Nó phù hợp để tương thích với ampli có công suất từ 90-180W để phát huy tối đa khả năng trình diễn của mình.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Đào Thanh