Dòng loa Wharfedale Airedale +Denton- Chứng nhân lịch sử của Wharfedale

Wharfedale đã ra đời được 4/5 thế kỉ cùng với không ít những thăng trầm trong sự nghiệp. Trải qua những mốc thời gian quan trọng, hãng cũng muốn ăn mừng bằng viejcw cho ra đời những dòng sản phẩm để cống hiến cho những người chơi âm thanh đã ủng hộ mình. Dòng loa Wharfedale Airedale +Denton cũng được ra đời nhân dịp kỉ niệm mốc son quan trọng của hãng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những đặc điểm nổi bật của mẫu loa Wharfedale Airedale Classic Heritage

Đây là môt trong những cặp loa huyền thoại làm nên lịch sử củ hãng âm thanh Wharfedale, với thiết kế trau chuốt, tỉ mỉ từng đường nét, chi tiết trong ngoài cùng với chất âm đặc trưng mà không thể lẫn với các loa khác, nó đã mang lại cho người nghe sự mới mẻ và thú vị đến bất ngờ.

Thùng loa được làm bằng gỗ óc chó, sau khi được cắt gọt, mãi dũa từng chi tiết thì chúng được ghép lại với nhau thành thùng loa hoàn chỉnh. Bao phủ bên ngoài là lớp dầu vec ni bóng và sáp để tạo nên một dáng vẻ sang trọng và thanh lịch đến ngỡ ngàng.

Wharfedale Airedale Classic Heritage

Mẫu loa này sở hữu cho mình vóc dáng khá đồ sộ với kích thước ba chiều là 1215 x 688 x 514mm cùng cân nặng lên đến 108kg, với vóc dáng này thì không dễ dàng cho người dùng trong quá trình di chuyển loa.
Wharfedale Airedale Classic Heritage có lỗ thoát hơi khá đặc biệt, khi nó được thiết kế hình vuông thay vì hình tròn như thông thường.

Wharfedale Airedale Classic Heritage có thiết kế 4,5 đường tiếng, sở hữu 5 củ loa gồm: 1 củ loa super tweeter, 1 củ loa tweeter cùng đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 75mm, 1 củ loa mid bass đường kính 200mm và 1 củ loa woofer có đường kính lớn là 380mm. Hệ thống củ loa này được làm từ những vật liệu mềm, có độ bền cao như sợi vải hoặc hợp chất nhôm, cụ thể là củ loa midbass và bass sử dụng màng loa được làm từ hợp chấ Alino, đây là một hợp chất nhôm.

Năm củ loa này hoạt động độc lập với nhau, nhưng lại thống nhất và hài hòa để cùng xử lý dải tần số trong khoảng từ 25Hz-45kHz với độ nhạy 90dB, trở kháng 6Ohms. Và loa chỉ chơi hay nhất khi được phối ghép với ampli có công suất 100W.

Những đặc điểm nổi bật của mẫu loa Wharfedale Denton 80th Anniversary

oa Wharfedale Denton 80th Anniversary

Đây là mẫu loa bookshelf được ra đời nhân dịp kỉ niệm 80 năm thành lập của hãng, không hổ danh bởi những thiết kế và công nghệ được trang bị đều hiện đại và tiên tiến nhất của hãng. Thùng loa được làm bằng gỗ hồng sắc quý hiếm, thùng loa có vách ngăn cách giữa các củ loa để tạo không gian độc lập cho các củ loa hoạt động, âm thanh không bị can nhiễu và ảnh hưởng lẫn nhau.

Với vóc dàng nhỏ gọn của mình là 320 200 x 275mm vàccân nặng chỉ 7,9kg, cặp loa này rất dễ di chuyển cũng như khi thiết lập vị trí đặt loa tùy thuộc vào ý muốn của nguwoif dùng.

Loa Wharfedale Denton có thiết kế 2 đường tiếng, được sở hữu 2 củ loa con gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter đường kính 25mm có màng loa dạng dome mềm. Nó được làm từ textile- một loại vải dệt được làm chủ yếu từ sợi bông hoặc đay. Củ loa woofer được làm bằng chất liệu Kevlar- đây là chất liệu được kết hợp từ sợi thủy tinh cùng carbon để mang đến khả năng tái tạo âm trầm chính xác và ân tượng. Loa có khả năng xử lý tốt âm thanh trên dải tần từ 44Hz-24kHz cùng độ nhạy86dB, trở kháng 6 Ohms và có thể kết hợp phù hợp với ampli có công suất từ 20-100W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu loa Focal Aria 900 series

Đào Thanh