Dòng loa Wharfedale Home Cinema – Hệ thống âm thanh xem phim gia đình hay trong tầm giá

Wharfedale cho ra đời hơn 80 năm trong sự ngưỡng mộ và cảm phục của rất nhiều hãng âm thanh khác cũng như những người tin dùng những sản phẩm âm thanh của hãng. Hãng đã cung cấp đến thị trương âm thanh rất nhiều sản phẩm nghe nhạc, xem phim…được các chuyên gia đánh giá cao. Dòng loa xem phim gia đình của hãng không thể không kể đến, từ khi ra đời nó đã nhân được rất nhiều sự yêu mến và được lựa chọn cho hệ thống xem phim gia đình.

Hiện tại, dòng loa Wharfedale Home Cinema sở hữu 7 bộ sản phẩm, 7 mẫu này tạo thành một hệ thống âm thanh xem phim chuyên nghiệp, chúng gồm : Loa Wharfedale DX-1SE, Wharfedale Obdisian 600 HCP, Wharfedale Axis series, Wharfedale DX-1 HCP, Wharfedale MS-100 HCP, Wharfedale Visa 100 và Wharfedale Vista 150.

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale Home Cinema

Những bộ loa của dòng đều có thiết kế rất nhỏ gọn và thanh lịch, chúng không làm cho người nghe cảm giác quá rườm rà hoặc khó khăn khi dịch chuyển, nhưng nó vẫn mang đến những chất âm cực kì mạnh mẽ và đáng nghe.

Hầu hết các thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp kết hợp với composite để mang đến hiệu quả chống rung và nhiễu. Một điều đặc biệt nhất trong việc thiết kế thùng loa là sự kết hợp với Tonally giúp mang đến sự cân bằng cho hệ thống Home Cinema này.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale Home Cinema

Wharfedale DX-1SE

dong loa Wharfedale Home CinemaBộ sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn, vuông vắn mang lại sự hiện đại, sang trọng. Nó gồm có 6 mẫu chính gồm: 4 mẫu loa bookshelf DX-1SE Satellite, 1 mẫu loa center DX-1SE center và 1 mẫu loa WH-D8 Subwoofer. Chúng tạo nên một dàn âm thanh 5.1 chuyên nghiệp và hiện đại.

Với hệ thống củ loa được trang bị hiện đại, loa tweeter sử dụng chất liệu dome lụa mềm để làm màng loa, củ loa woofer có màng loa polypropylene dệt dạng nón để mang đến khả năng tái tạo âm thanh ấn tượng, âm cao trong trẻo, chi tiết, âm trầm mạnh mẽ, sâu chắc, tạo nên những hiệu ứng âm thanh chân thực và sống động đến bất ngờ.

Loa Wharfedale Obsidian 600 HCP

dong loa Wharfedale Home Cinema 2

Bộ sản phẩm này được thiết kế thanh mảnh, đẹp mắt tạo nên vẻ sang trọng và thanh lịch. Nó được thiết kế gồm 1 cặp loa Obsidian Tower đóng vai trò là loa đứng, 1 loa Obsidian center và 1 cặp loa Obsidian Surround. Chúng tạo nên một hệ thống âm thanh 5.1 chuyên nghiệp.

Obssidian Tower là cặp loa đứng 3 đường tiếng, được trang bị 2 củ loa con gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 2 củ loa mid bass đường kính 130mm và 1 củ loa woofer có đường kính lớn 200mm. Bốn củ loa này được tính tón kỹ lưỡng để đáp ứng được tốt âm thanh trên dải tần từ 30Hz-20kHz và ampli phù hợp để phối ghép có công suất 200W để âm thanh đạt hiệu quả cao nhất.

Loa Obsidian center có thiết kế 2 đường tiếng, được trang bị cho mình 3 củ loa : 1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer. Nhờ vậy mà loa có thể xử lý tốt được âm thanh trên dải tần từ 75Hz-20kHz, cùng độ nhạy 88dB, trở kháng 6Ohms.

Obsidian Surround có kích thước nhỏ bé, với độ lớn ba chiều là 250 x 140 x 225mm. mẫu loa này có thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa được trang bị, để xử lý tốt âm thanh trên dải tần số từ 80Hz-20kHz.

Loa Wharfedale Axis Series

dong loa Wharfedale Home Cinema 3

Bộ loa này có thiết kế khá độc đáo, bắt mắt bởi hai tong màu đối lập của thùng loa và củ loa, nó tạo nên cho người xem cảm giác thú vị và mới mẻ. Bộ dàn âm thanh này được thiết kế gồm 1 cặp loa đứng, 2 loa surround lớn, 2 loa surround nhỏ, 1 loa center lớn và 1 loa center nhỏ. Tạo nên một hệ thống âm thanh xem phim chuyên nghiệp.

Loa Wharfedalw DX-1 HCP

dong loa Wharfedale Home Cinema 4

Bộ dàn âm thanh này được thiết kế gồm 6 mẫu loa: 1 mẫu loa subwoofer, 1 mẫu loa center và 4 mẫu loa vệ tinh. Bộ loa này ngoài việc được áp dụng công nghệ củ loa cao cấp mang đến khả năng tái tạo âm thanh lôi cuốn, sống động thì còn được tích hợp 1 ampli sử dụng mạch khuếch đại Class D mang đến hiệu suất âm thanh hoàn hảo.

Loa Wharfedale MS-100 HCP

dong loa Wharfedale Home Cinema 5

Đây là một bộ sản phẩm có thiết kế rất hiện đại và ấn tượng, nó nhỏ gọn để phù hợp với không gian khiêm tốn, phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng tạo nên một hệ thống âm thanh 5.1 hiện đại và chuyên nghiệp.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Đào Thanh