Chan loa Focal Bop Stand

Dòng phụ kiện Focal- Hỗ trợ đắc lực

Trong một bộ dàn âm thanh, ngoài những sản phẩm chủ đạo như loa, ampli..thì những phụ kiện hỗ trợ âm thanh cũng không hề kém phần quan trọng. Bởi vậy, các hãng sản xuât thiết bị âm thanh cũng sản xuất thêm những mẫu phụ kiện âm thanh như chân loa, dây dẫn, ê căng…Focal cũng là một trong những nhà sản xuất như vậy. Ngoài những mẫu loa hiend thì Focal còn có thêm một số dòng phụ kiện. Dòng phụ kiện Focal này thường là để phụ trợ cho các sản phẩm nằm trong dòng đó luôn, nhưng chúng cũng được thiết kế để phù hợp với những sản phẩm của dòng khác cũng như của những hãng sản xuất khác.
Hiện tại Focal có các dòng phụ kiện sau: chân loa, ê căng cho loa, dây loa và dây tín hiệu.

Những đặc điểm của dòng phụ kiện Focal

Đặc điểm của những chân loa Focal

Những mẫu chân loa không chỉ giúp âm thanh của loa đến tai người nghe chính xác hơn mà nó còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho loa khi đặt vào phòng nghe. Mỗi mẫu chân loa đều được thiết kế có điểm khác biệt, tuy nhiên chúng đều được dựa trên một quy chuẩn nhất định, cấu tạo gồm 3 phần là chân đế, phần thân và mặt đỡ loa. Các bộ phần này đều được tính toán khi thiết kế, sao cho vừa đảm bảo được việc có thể nâng đỡ được loa tốt, vừa giảm rung chấn cho loa mà cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Chan loa Focal Bop Stand

Phần thân loa được làm bằng chất liệu nhôm đúc cao cấp, nó được thiết kế dạng trụ chắc chắn, phần này đảm nhiệm vai trò nâng loa lên một chiều cao nhất định để vừa tầm tai người nghe. Nó được thiết kế cứng cáp, có độ bền cao. Phần chân đế được thiết kế dạng mặt phẳng được làm bằng kính cường lực nhẵn bóng, Phần chân này giúp giữ thăng bằng cho loa và giúp loa có thể hoạt động được ổn định. Bên đưới được trang bị các chân đinh để làm tăng độ bám cho loa khỏi bị trơn trượt trên mặt sàn, đồng thời nó cũng góp phần triệt tiêu trung chấn khi loa hoạt động.

Chân loa Focal Diabllo Utopia được thiết kế để dành cho các mẫu loa center, bookshelf của dòng loa Focal Utopia. Chân loa này đều được thiết kế hơi nghiêng về phía sau với mục đích giảm trọng lượng và độ rung về phía trước. Nó sở hữu chiều cao 603mm và cân nặng 19kg. Để tăng tính thẩm mỹ cho chân loa thì nhà sản xuất đã phủ lên cho nó một lớp sơn bóng và bền đẹp.

Chân loa Focal Electra S 1000Be cũng sở hữu một chiều cao 626mm và nặng 16kg. Mặt đỡ được gắn các ốc vít chắc chắn, toàn bộ chân loa được phủ một màu sơn đen bóng giúp chân loa cũng trở nên sang trọng không kém phần loa.

Chan loa Focal Aria S-900 chac chan

Chân loa Focal Aria S 900 được thiết kế để hỗ trợ cho dòng sản phẩm Focal Aria. Nó được làm từ chất liệu cao cấp và được chế tác tinh xảo, giúp hạn chế được rung lắc khi loa hoạt động. Bộ chân loa này sở hữu chiều cao 603mm, chân đế là tấm kính cường lực có thể chịu được một trong lượng nhất định mà đã được tính toán cho hai mẫu loa bookshelf của dòng Focal Aria.

Chân loa Focal Chorus được làm bằng chất liệu MDF base với chiều cao 610mm và cân nặng mỗi chân là 3.6kg. Phần thân được thiết kế dạng trụ chữ nhật được sơn màu Black Satin nhẵn bóng sang trọng. Và bộ chân này cũng được thiết kế để dành cho 2 cặp loa bookshelf Chorus 705 và Chorus 706 của dòng.

Chân loa Bird & Littlle Bird Stand được thiết kế phần thân dàng thanh đứng bằng nhôm cứng cùng với một chân đế đỡ bên duới hình tròn. Toàn bộ chân loa có khối lượng chỉ 3.1kg nhưng lại cao 1041mm.

Những đặc điểm của dây loa và dây tín hiệu Focal

Hiện tại Focal chỉ có dây tín hiệu Focal Dôme và dây tín hiệu Focal Dôme. Dây loa chỉ được bán với 2 loại độ dài khac snhau, 1 loại là 5m và 1 loại là 4m và dược bán theo cặp. Chúng đều là có giắc RCA dạng bắp chuối. Tương tự như dây loa, dây tín hiệu Focal Dôme cũng chỉ có 2 loại là 4m và 5m và cũng chỉ được bán theo cặp. Đầu cắm của dây tín hiệu này được mạ vàng để tăng khả năng tiếp xúc, giúp tín hiệu truyền dẫn tốt hơn.

Chan loa Focal Hop Stand

Những đặc điểm của ê căng loa Focal

Ngoài những dòng phụ kiện trên, Focal còn có sản xuất thêm những tấm ê căng dành riêng cho dòng loa Focal Dôme. Các tấm ê căng này được làm với nhiều màu sắc mang gam màu hiện đại, trẻ trung. Các tấm ê căng này được tháo lắp vào loa rất dễ dàng. Để thay đổi phong cách, người dùng có thể mua thêm những tấm ê căng này thay đổi màu cho cặp loa Focal Dôme của mình.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Đào Thanh