Ampli Mark Levinson Nº585

Dòng Pre + Power ampli Mark Levinson

Mark Levinson được mệnh danh như là ông vua của Digital, từ ampli cho tới đầu CD. Những sản phẩm của hãng luôn nhận được sự nể phục và nghiêng mình của đối thủ cạnh tranh. Nổi bật trong đó, phải kể đến dòng pre + power ampli Mark Levinson.
Tính đến thời điểm này, dòng pre + power ampli Mark Levinson có 10 model:
1. Pre-ampli Mark Levinson
 + Pre-ampli Mark Levinson No 523
 + Pre-ampli Mark Levinson No 526
 + Pre-ampli Mark Levinson No 326S
 + Pre-ampli Mark Levinson No 52.
2. Power-ampli Mark Levinson
 + Power-ampli Mark Levinson No 534
 + Power-ampli Mark Levinson No 536
 + Power-ampli Mark Levinson No 532H
 + Power-ampli Mark Levinson No 533H
 + Power-ampli Mark Levinson No 535H
 + Power-ampli Mark Levinson No53

Giới thiệu chung về dòng Pre + Power ampli Mark Levinson

Từ khi thành lập tới nay, Mark Levinson không có quá nhiều mẫu sản phẩm và các sản phẩm này cũng không có nhiều chủng loại. Cho tới nay hãng chỉ có 13 sản phẩm, chúng chủ yếu là các bộ khuếch đại. Tuy nhiên, mỗi một sản phẩm trước khi được giới thiệu tới thị trường, chúng đều được thiết kế, nghiên cứu rất cẩn thận, kiểu dáng không quá cầu kì nhưng rất sang trọng và tinh tế, xứng tầm với các dòng khuếch đại hiend. Tất cả những sản phẩm này đều được thiết kế và sản xuất tại nhà máy chính của Mark Levinson ở Hoa Kỳ.

Ampli Mark Levinson Nº536

Vỏ khung của các sản phẩm thuộc dòng pre + power ampli Mark Levinson đều được làm bằng hợp chất nhôm 6000 series với độ cứng cao, bởi vậy, phần khung có khả năng loại bỏ rung động cũng như nhiễu cho các link kiện bên trong khá tốt.

Các mẫu pre ampli thuộc dòng được trang bị một màn hình hiển thị ở chính giữa mặt trước. Hai bên là hai núm xoay màu bạc nổi bật trên nền đen của vỏ khung tạo nên điểm nhấn bắt mắt cho sản phẩm. Ngoài ra, các mẫu pre còn được trang bị 4 chân đế tròn, tạo bệ đỡ vững vàng cho thiết bị, hơn nữa nó còn có khả năng truyền rung chấn cơ học trong quá trình ampli hoạt động.

Không sở hữu các nút bấm hay phím xoay, các mẫu power ampli được thiết kế mặt trước đơn thuần. Chỉ với logo tên thương hiệu được đặt chính giữa, làm bằng chất liệu kim loại màu bạc nổi bật.

Ampli Mark Levinson Nº585

Bên cạnh đó, chúng đều có vỏ khung bên trên được thiết kế gồm những khe rãnh nhỏ hoạt động như một bộ tản nhiệt giúp làm mát máy khi chúng hoạt động. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng vào việc tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Những đặc điểm, tính năng chính của một số sản phẩm thuộc dòng Pre +Power ampli Mark Levinson

Pre-ampli Mark Levinson No 523

Pre-ampli Mark Levinson No 523 hai kênh có trọng lượng 17.7kg, sở hữu chiều cao 89mm, chiều rộng 438mm, chiều sâu 457mm. Nó cung cấp chất lượng âm thanh hiệu quả trong dải tần 20Hz đến 20kHz, cho độ méo cực kỳ thấp nhỏ hơn 0.02%.

Pre ampli Mark Levinson No 523 vẫn thiết kế mạch theo công nghệ Pure Path. Theo đó, nó sử dụng tới mạch cascode. Mạch này thường được sử dụng trong các bộ khuếch đại đèn điện tử, nó có khả năng mở rộng dải tần khá tốt. Mark Levinson đã nắm bắt được điều này, họ đã cải tiến và phát triển nó để vừa có thể mở rộng dải tần vừa có thể cải thiện độ tuyến tính.

Mẫu pre ampli này sử dụng mạch khuếch đại class A và có thểm 1 cổng headphone ở mặt trước để kế nối với tai nghe.

Sự xuất hiện của R-2R ladder trong No 523 mang đến sự điều chỉnh âm lượng rất chính xác và cũng để khắc phục những hạn chế về hiệu suất.

dau mark levinson Nº519

Một điểm đáng tin cậy trong pre No 523 này là ở sự lựa chọn các linh kiện. Chúng được chọn lựa cẩn thận theo từng nhóm, từng phần, từng nhiệm vụ trong cấu trúc máy. Các tụ điện được làm từ hợp chất đắt đỏ tanalum nitride chỉ gặp trong các thiết bị quân sự. Hợp chất này không bị tác động bởi nhiệt độ hay từ trường. Vì vậy chiếc pre sẽ luôn giữ được nhiệt độ, sóng âm ổn định với nhiều tầng âm thanh khác nhau.
Pre ampli Mark Levinson No 523 được hỗ trợ các đầu vào: hai đầu vào XLR, ba RCA. Ngoài năm cổng kết nối này nhà sản xuất còn thiết kế thêm một cổng Phono Pure và một cổng 6.3mm dành cho tai nghe ở phía trước.

Pre ampli Mark Levinson No 526

Cũng giống như pre ampli Mark Levinsson No 523, mẫu pre ampli này thiết kế mạch theo công nghệ Pure Path để mở rộng dải tần và tuyến tính. Ngoài ra, No 526 còn sử dụng điều khiển volume R-2R Ladder cho độ chính xác cao.

Vẫn có 1 cổng kết nối với tai nghe ở mặt trước và mạch cho tai nghe này là mạch class A. Tuy nhiên mặt sau của Mark Levinson No 526 lại có nhiều cổng kết nối hơn và chúng đều được mạ vàng. Cổng phono của chúng đều có loại dành cho kim MM và kim MC.

Pre ampli Mark Levinson No 526 này sử dụng DAC có thể giải mã được tín hiệu có dung lượng 32 bit và tần số giải mã là 192kHz, có thể giải mã được các file nhạc số chất lượng như PCM, DSD…

Pre ampli Mark Levinson No 326S

Pre ampli Mark Levinson No 326S sử dụng bảng mạch chính SI làm từ vật liệu Nelco N4000-13. Ngoài ra các mạch đều được thiết kế độc lập, tránh hiện tượng ảnh hưởng chéo giữa các mạch với nhau.
Pre ampli này cũng có nhiều cổng kết nối tín hiệu như: 7 cổng input gồm 4 RCA và 3 XLR. Cổng out put chính thì có XLR và RCA. Các cổng RCA đều được mạ vàng, đem lại khả năng kết nối tốt hơn thông thường. Ngoài ra, còn có các cổng Ethernet, RS-232, IR.

Pre ampli Mark Levinson No 52

Khác với những pre khác, pre ampli Mark Levinson No 52 có thiết kế với hai khung, bởi vậy trông chúng cũng khá đồ sộ. Tuy nhiên, thiết kế này giúp tách biệt hoàn toàn các tầng xử lý âm thanh với nhau, tạo môi trường hoạt động tốt.

Pre ampli này xử dụng mạch Dual Monaural. Ngoài ra, chúng cũng có nhiều cổng kết nối với 7 đầu vào cho tín hiệu analog, đầu vào phono, và còn thêm 1 cổng USB –A ở mặt sau. Tuy nhiên, No 52 không có cổng headphone như những pre ampli còn lại.

Power ampli Mark Levinson No 535H

Power ampli Mark Levinson No 535H là bộ khuếch đại 5 kênh đầu tiên của Mark Levinson, cho mỗi kênh đầu ra công suất 200W ở mức trở kháng 8Ohms trong dải tần 20Hz đến 20kHz.

Chỉ sở hữu duy nhất một màu Black nhưng No 535H vẫn đạt độ sang trọng, thẩm mỹ cơ bản phù hợp với mọi không gian từ cổ điển đến hiện đại. Bên cạnh đó, nó còn có trọng lượng chỉ 49.2kg tính cả chân đế, sở hữu chiều cao 177mm, chiều rộng 451mm, chiều sâu 504mm.

Khác biệt so với các sản phẩm thuộc dòng, power No 535H không hề có núm xoay, mặt trước được thiết kế cực kỳ đơn giản. Bên cạnh đó, power No 535H sử dụng dây nguồn tháo rời, một cổng trigger 12V và cổng Ethernet, giúp ampli tương thích với các hệ thống âm thanh hiện đại sử dụng kết nối Internet.

Power ampli Mark Levinson Nº53

Power ampli Mark Levinson No 535H này có nguồn cung cấp điện độc lập trên mỗi kênh. Điều đáng lưu tâm trong No 535H là nó sử dụng một khung gầm riêng biệt, giúp power có thể giảm thiểu tối đa tiếng ồn. Hơn nữa, trong No 535H còn có kết nối RCA không cân bằng và kết nối XLR cân bằng. Bên cạnh đó, sự góp mặt của 12 linh kiện bán dẫn chủ động đầu ra đảm bảo chắc chắn rằng No 535H truyền tải một động lực thực tế cực kỳ hiệu quả, cũng như xử lý tốt những âm thanh có độ phức tạp cao nhất.

Mặt khác, Power ampli Mark Levinson No 535H cũng sử dụng mạch điện khuếch đại cân bằng trong dòng điện CFA (Current Feedback Amplifier) độc quyền của hãng Mark Levinson. Do đó, nó giúp sản phẩm giảm gần như triệt để độ méo, mở rộng dải tần và nâng cao tính ổn định cho No 535H.

Power ampli Mark Levinson No 534

Power ampli Mark Levinson No 534 thiết kế mạch theo công nghệ Pure Path để mở rộng dải tần, cải thiện độ tuyến tính. Ngoài ra, power ampli này còn sử dụng cấu trúc mạch vòng hở, giúp cho các linh kiện như tụ điện, điển trở… hoạt động chính xác.

Power ampli này còn có thêm cổng ethernet ở phía sau để nối với mạng Lan, cổng RS-232 và thêm 1 cổng USB.

Power ampli Mark Levinson No 536

Để quá trình xử lý âm thanh được diễn ra tốt nhất, power ampli Mark Levinson No 536 tách riêng các mạch xử lý âm thanh với các thành phần khác. Tiếp nữa là bảng điều khiển và mạch điện của power ampli này được đặt ở chính giữa của bộ chuyển đổi.

Ngoài ra, No 536 vẫn tiếp tục sử dụng những công nghệ và thiết kế nổi tiếng khác của Mark Levinson như: công nghệ thiết kế mạch Pure Path, mạch Cascode Folded, cấu trúc lợi suất Gian…

Power ampli Mark Levinson No 532H

Power ampli Mark Levinson No 523H sử dụng mạch hồi tiếp dòng CFA. Đây là mạch do chính Mark Levinson thiết kế. CFA viết tắt của từ Curent Feedback Amplifer. Mạch điện này có thiết kế rất nhỏ, nhưng lại có hiệu năng hoạt động cao, chúng cho công suất mỗi kênh là 300W.

Ngoài ra, power ampli này còn có khá nhiều tụ điển nhỏ được nối song song với nhau thay vì sử dụng những tụ điện lớn. Bởi vậy, dòng điện của ampli sẽ luôn được phân bố đều và chính xác.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Tổng hợp sản phẩm dòng Mark Levinson

Thanh Hồng