Dòng sản phẩm Arcam Solo: Sản phẩm được ưa chuộng

Những người dân nước Anh và cả nhiều nước trên thế giới đều đều đã biết đếm một thương hiệu âm thanh Arcam nổi tiếng với những thiết bị âm thanh hi fi chất lượng cao nhưng luôn nằm trong tầm giá phù hợp . Một trong những dòng sản phẩm của Arcam được nhiều người ưa chuộng là Arcam Solo.

Hiện nay, dòng Arcam Solo sở hữu 6 sản phẩm con bao gồm: 3 mẫu ampli Movie System là: ampli Arcam Solo Movie 5.1, ampli Arcam Solo Movie 2.1, ampli Arcam Solo Music, 1 mẫu loa bookshelf Arcam Muso, 1 mẫu loa soundbar Arcam Solo Bar và 1 mẫu loa subwoofer Arcam Sub.

Những đặc điểm nổi bật của dòng Arcam Solo.

Ampli Arcam Solo Movie 5.1

Ampli Arcam Solo Movie 5.1

Đây được xem như một hệ thống xem phim hoàn hảo 5 kênh với công suất đầu ra mỗi kênh là 60W. Ampli này được trang bị ổ đĩa có thể đọc được các loại ddiaxx BD/DVD/SACD/CD, mặt sau là các cổng tín hiệu đầu vào HDMI, Coaxial, Toslink, Phono, hay jack cắm 3.5mm giúp cho khả năng xử lý tín hiệu được linh hoạt với hầu hết các loại tín hiệu đàu vào và các định dạng âm thanh khác nhau. Movie 5.1 còn được trang bị khả năng kết nối không dây thông qua Bluetooth và UpnP. Và với kích thước ba chiều 90 x 420 x 414mm và cân nặng 12 kg, người dùng có thể dễ dàng tìm vị trí đặt thiết bị.

Ampli Arcam Solo Movie 2.1

Ampli Arcam Solo Movie 2.1

Đây là một mẫu ampli có mạch khuếch đại Class G, được thiết kế có cùng kích thước với mẫu ampli Movie 5.1. Khung ampli được làm bằng nhôm phay cứng chắc được sơn màu đen bóng, làm tăng vẻ sang trọng và lịch lãm cho thiết bị. Ampli được trang bị những công nghệ và linh kiện hiện đại mang đến khả năng xử lý âm thanh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, hệ thống cổng kết nối gồm 4 cổng đầu vào HDMI, 1 cổng SPDIF, 1 đầu vào Toslink, cổng USB, cổng kết nối FM/DAB và jack cắm tai nghe 3.5mm. ampli có thể cho ra công suất 250W ở mức 4 Ohm và công suất 160W ở mức trở kháng 8 Ohm.

Ampli Arcam Solo Music

Ampli Arcam Solo Music

Ampli Arcam Solo Music được trang bị hệ thống cổng tín hiệu đầu vào ampli nhằm đa dạng trong việc kết nối cũng như có thể tương thích được với nhiều loại định dạng âm thanh khác nhau như : Toslink, Coaxial, USB, jack mini 3.5mm và cả phono. Không chỉ vậy, ampli còn hỗ trợ chơi đĩa Blu-ray, hay kết nối với TV, màn chiếu qua HDMI. Ngoài ra thì, ampli có thể kết nối không dây với các thiết bị nhờ vào chức năng DLNA.

Loa Arcam Muso

Loa Arcam Muso

Đây là mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng sở hữu một thiết kế khá đẹp mắt, thùng loa được uốn cong ở bên trên tạo cấu trúc mềm mại, đồng thời nó giúp giảm thiểu sóng đứng cộng hưởng bên trong thùng. Loa có thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa con, 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 125mm với màng loa dạng nón được làm bằng giấy. Chúng kết hợp hài hòa để đáp ứng tốt dải tần từ 70Hz-22kHz.

Loa Arcam Solo Bar

Loa Arcam Solo Bar

Solo Bar là một mẫu loa soundbar được thiết kế dạng một thanh hình chức nhật có chiều dài 1104mm và nặng 6.4kg. có thể được gắn trên tường hoặc đặt trên kệ. Thùng loa đượclàm bằng nhôm, các cạnh được bo tròn để giảm thiểu sóng đứng. Solo Bả gồm 6 củ loa: 2 củ loa tweeter và 4 củ loa woofer được sắp xếp theo kiểu đối xứng, giúp mang đến hiệu ứng âm thanh mới mẻ và bao phủ rộng.

Loa Arcam Solo Sub

Loa Arcam Solo Sub

Trong một hệ thống âm thanh thì loa Sub chịu trách nhiệm xử lý âm thanh dải siêu trầm. Để làm được điều đó thì Solo Sub đã đauợc trang bị một thùng loa bằng nhôm cứng, với 1 củ loa woofer duy nhất có đường kính 254mm và một lỗ thoát hơi nằm hướng sàn, giúp mang đến âm trầm mạnh mẽ, chắc nịch. Loa được trang bị mạch khuếch đại Class D có công suất đầu ra là 150W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Đào Thanh