Dong loa Navis Series chuan

Elac giới thiệu dòng loa mới Navis Series

Elac không chỉ là một thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh danh tiếng của Đức mà còn là một tên tuổi lớn thuộc vào hàng lâu đời trong lịch sử ngành audio hifi. Những thành công to lớn của Elac ngày hôm nay phần lớn nhờ vào sự đầu tư, nghiên cứu các công nghệ chế tác củ loa hiện đại như: Củ loa tweeter ribbon, JET, JET ATM, X-JET, X-JET II, … và mới đây là công nghệ màng loa nhôm Crystal Membrance dành cho củ loa midbass.
Và mới đây hãng âm thanh lừng danh này đã giới thiệu đến người dùng dòng loa không dây mới nhất của hãng có tên là dòng loa Navis Series tại triển lãm CES 2019 diễn ra hồi đầu năm. Các mẫu loa mới này hứa hẹn sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm nghe nhạc không dây chất lượng cao một cách dễ dàng.

Dong loa Navis Series

Dòng loa mới này có tất cả hai model gồm đôi loa đứng Elac Navis ARF-51 và đôi loa bookshelf Elac Navis ARB-51. Các mẫu loa này có thiết kế đơn giản, thanh lịch với ba tùy chọn màu sắc là: Black Gloss, White Gloss và Wood Veneer nên có thể phù hợp với bất kỳ không gian phòng nghe nào, từ cổ điển cho đến hiện đại. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF với cấu trúc bass reflex (các cổng thông hơi được đặt ở mặt sau của loa) hỗ trợ âm thanh dải trầm sâu lắng và nội lực hơn. Các cạnh bên của loa được bo tròn một cách uyển chuyến giúp loại bỏ sóng đứng cũng như cộng hưởng, đem đến âm thanh thanh sạch hơn. Để hạn chế các rung động bên ngoài không ảnh hưởng đến loa cũng như chính rung động từ loa phát ra khi hoạt động, nhà sản xuất còn trang bị cho ARF-51 hệ thống chân đế vô cùng chắc chắn. Còn với ARB-51 là hệ thống chân loa dạng rời. Cả hai mẫu loa đều sở hữu các đầu vào analog có dạng XLR và RCA.

Dong loa Navis Series dep

Để biến chúng thành các hệ thống loa không dây có khả năng chơi nhạc qua các kết nối không dây hiện đại như Spotify Connect, Bluetooth, Apple AirPlay và Roon, người dùng cần sử dụng thêm bộ thu phát Elac Discovery Connect.
Về mặt kỹ thuật, cả ARF-51 và ARB-51 đều có thiết kế 3 đường tiếng và được nhà sản xuất trang bị một củ loa tweeter dome lụa mềm có kích thước 25,4 mm được đặt đồng trục với củ loa midrange màng nhôm có kích thước 102 mm. Cấu trúc này giúp cho âm thanh dải cao và dải trung hòa quyện đồng đều với nhau hơn. Nếu ARB-51 chỉ sở hữu một củ loa woofer màng nhôm có kích thước 133 mm thì ARF-51 được trang bị tới 3 củ loa như vậy. Loa có khả năng đáp ứng tốt âm thanh trong dải tần số từ 43Hz đến 28kHz.
Đảm nhiệm chức năng khuếch đại là các mạch ampli tích hợp cao cấp có cấu trúc tri-amp, cụ thể: Khuếch đại cho các củ loa woofer là mạch ampli có công suất 160W, khuếch đại cho củ loa mid là mạch ampli có công suất 100W và khuếch đại cho củ loa tweeter là mạch ampli có công suất 40W. Với tổng công suất lên đến 300W, âm thanh phát ra có độ mạnh mẽ, khỏe khoắn mà ít có mẫu loa không dây nào làm được.

Dong loa Navis Series chat

Với thiết kế không dây tiện lợi, không gian phòng nghe của bạn sẽ trở nên sang trọng lên rất nhiều. Đặc biệt, người dùng sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức để setup hệ thống âm thanh. Việc cài đặt loa cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng.
Hiện các mẫu loa trong dòng Elac Navis Series đã có mặt trên thị trường song tại Việt Nam vẫn chưa có giá bán chính thức. Ngoài ra, cùng với Navis Series, Elac còn cho ra mắt thị trường hệ thống loa nghe nhạc xem phim mới có tên Carina Series.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Mộc Yên