Giải mã sức hút từ power ampli Rotel RB-1582MKII

Những mẫu ampli đóng vai trò rất lớn trong việc nâng cao chất lượng phòng nghe gia đình của bạn. Power ampli Rotel RB-1582MKII thuộc nhóm Power Ampli có nhiệm vụ khuyếch đại tín hiệu ở mức vừa từ Pre Ampli tiền mức tín hiệu lớn hơn rồi xuất ra loa.
Power ampli Rotel RB-1582MKII là mẫu power ampli có công suất lớn đến từ thương hiệu Rotel nổi tiếng của Anh quốc.

Giới thiệu chung power ampli Rotel RB-1582MKII

Power ampli Rotel RB-1582MKII là mẫu power ampli có thiết kế truyền thống khá đơn giản. Mặt trước của loa sở hữu 15 khe dọc, phối hợp cùng logo của công ty được khắc sâu giúp ampli sang trọng mà thu hút. Các mặt của ampli được mài nhẵn cùng thiết kế cột tròn ở bốn góc đem lại vẻ đẹp mềm mại mà ấn tượng. Với hai phiên bản màu đen và bạc quen thuộc giúp bạn sẽ không phải lo lắng khi kết hợp Rotel RB-1582MKII cùng nội thất phòng nghe.
Bạn sẽ tìm thấy duy nhất nút nguồn ở phía bên trái của ampli. Nút có dạng hình tròn được bao quanh bởi một vòng sáng màu xanh của đèn LED. Điều này khiến khá thú vị khi bạn có thể đi vào một căn phòng tối mà vẫn nhận biết được vị trí của ampli Rotel RB-1582MKII. Để giúp giảm nhiệt trong quá trình ampli hoạt động tối đa hóa hiệu suất hãng mẫu power ampli này sở hữu các rãnh nhỏ.

Những đặc điểm chính về power ampli Rotel RB-1582MKII

Power ampli Rotel RB-1582MKII với công suất 200 W trên mỗi kênh cung cấp dòng điện lớn để nâng cao chất lượng âm thanh phòng nghe của bạn. Mẫu power ampli này đã được thiết kế để tạo nên hiệu suất vượt trội, mang đến âm thanh chi tiết và tinh tế. Để làm được điều này các kĩ sư hàng đầu của Rotel đã tạo nên power ampli Rotel RB-1582MKII nhờ sự khắt khe, tỉ mỉ trong thiết kế mạch và lựa chọn các bộ phận.
Hiệu năng của RB-1582 MKII được làm nên bởi một máy biến áp hình xuyến cực lớn kết hợp với tổng dung lượng lưu trữ 60.000µF trong các tụ “khe đặc biệt”. Nhờ vậy mẫu ampli này có khả năng cung cấp điện hoàn toàn ổn định cho đầu ra. Nhà sản xuất lừng danh Rotel đã sử dụng tụ Slit foil có khả năng sạc và xả cực kỳ nhanh chóng do đó đảm bảo độ trung thực tín hiệu. Các tùy chọn đầu vào của Power ampli Rotel RB-1582MKII bao gồm cả XLR và RCA.
Power ampli Rotel RB-1582MKII sở hữu bộ chuyển đổi tín hiệu số sang analog chuẩn DAC2 HGC cho phép bạn tận hưởng những phút giây thư giãn cùng âm nhạc tuyệt vời. Việc thiết lập và sử dụng power ampli Rotel RB-1582MKII quá dễ dàng kể cả đối với những người không chuyên. Nhà sản xuất cung cấp cho bạn các file PDF hướng dẫn và cảnh báo ở một số ngôn ngữ, sau đó là các sơ đồ gợi ý cài đặt để kết nối power ampli Rotel RB-1582MKII với các mẫu pre ampli của Rotel. Những việc bạn cần làm chỉ là gắn cáp loa của bạn, kết nối cùng ampli Rotel RB-1582MKII, thêm cáp điện và cáp kích hoạt đi kèm, đặt các công tắc thích hợp theo nhu cầu và bật nguồn.
Các đầu nối phía sau ampli được thiết kế có khoảng cách hợp lí để không tác động lẫn như khi bạn sử dụng dây nối. Ngoài ra mặt sau của ampli Rotel RB-1582MKII sau là một cầu chì thay thế, một đầu nối AC, và một bộ cổng kích hoạt vào / ra tiện dụng.
Rotel RB-1582 MkII là một bộ khuếch đại công suất hấp dẫn, giá cả hợp lý với âm thanh ấm áp. Ngoài mẫu ampli chất lượng cao này bạn có thể tham khảo thêm ampli như power ampli Emotiva XPA-1 Gen2. Đây là một mẫu ampli đến từ Mỹ sở hữu chất lượng tương đương với mức giá bình dân hơn chỉ 27 triệu đồng. Nếu như mẫu ampli power ampli Rotel RB-1582MKII chỉ có công suất vào mức 200W thì ampli Emotiva XPA-1 Gen2 có công suất lên đến 1000W trên mỗi kênh. Mẫu ampli đến từ nhà sản xuất Emotiva có khả năng chuyển đổi giữa mạch class A sang class A/B. Đây quả là một mẫu power ampli tuyệt hảo trong tầm giá mà bạn nên sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Trường Sơn