Giới thiệu dòng loa Avalon LCR

Hiện nay, người ta ưa chuộng những sản phẩm có tính đa năng, có thể sử dụng được với nhiều mục đích và vai trò khác nhau. Avalon đã cho ra mắt dòng loa Avalon LCR vừa đóng vai trò như một loa center, vừa có thể làm loa vệ tinh trong bộ dàn âm thanh. Từ khi ra đời, nó đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi âm thanh.

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon LCR

Avalon LCR là dòng loa có thiết độc đáo nhất trong những dòng loa của hãng, không chỉ bởi hình dáng bên ngoài mà còn bởi chức năng của nó. Ngoài vai trò là một chiếc loa center thì chúng còn có thể sử dụng như một thiết bị âm thanh vệ tinh trong bộ dàn âm thanh giải trí.

Loa được thiết kế hình dáng với theo tiêu chuẩn của một loa center, nhưng được chăm chút và gia công hết sức tỉ mỉ. Thùng loa được làm bằng gỗ cao cấp, mặt trước của loa được cắt gọt thành những đường gấp phẳng, tạo nên cảm giác cứng cáp, mạnh mẽ cho loa. Bề mặt loa được mài nhẵn bóng và phủ sơn màu lên giúp loa càng trở nên đẹp và sang trọng hơn.

dong loa Avalon LCR dep

Cấu trúc thùng loa được chia thành ba khoang, khoang giữa chứa củ loa tweeter, hai khoang bên cạnh mỗi khoang chứa một củ loa woofer. Thiết kế loa như vậy giúp các củ loa hoạt động được độc lập hơn, không bị ảnh hưởng tới các củ loa khác, mang đến âm thanh trên từng dải rõ ràng và chi tiết, không bị can nhiễu và mờ tiếng.

Loa có thể đặt đứng hoặc nằm ngang, với kích thước ba chiều là 810 x 255 x 420 mm và nặng 32 kg. Chúng có thể được đặt ở kệ hay chân đế, người dùng cũng dễ dàng tìm vị trí để đặt loa.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Avalon LCR

Loa Avalon LCR có thiết kế 2 đường tiếng, nó sở hữu cho mình một hệ thống củ loa cao cấp gồm: 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm, màng loa được sử dụng chất liệu gốm kết hợp composite, chất liệu composite được dùng để đảm bảo độ cứng, nhẹ cho màng loa, tăng khả năng đáp ứng âm thanh dải tần cao, gồm được dùng bởi nó giúp cho âm thanh dải cao được mềm mại và tự nhiên hơn. Hai chất liệu này được kết hợp với nhau để giúp cho củ loa tweeter tái tạo âm thanh dải cao được nhanh chóng, chính xác và chân thực nhất.

dong loa Avalon LCR can canh

Hai củ loa woofer có đường kính 177.8 mm được đặt đối xứng 2 bên của củ loa tweeter, nó đảm nhiệm vai trò xử lý âm thanh trên dải trung trầm, màng loa được làm bằng hợp chất giữa Kevlar và Nomex, mang đến cho khả năng bóc tác âm thanh dải trung trầm được chận thực, rõ ràng và sống động hơn.

Loa center đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống âm thanh nghe nhạc và xem phim, mẫu loa center này có thể đáp ứng được âm thanh trong dải tần số từ 28Hz – 22kHz. Loa có độ nhạy 88dB, trở kháng 4 Ohms. Khi kết hợp với ampli có công suất 50W – 300W thì loa cho hiệu suất hoạt động tối ưu nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Đào Thanh