art monolith se dep

Kết nối hoàn mỹ với dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR

Không trực tiếp tái tạo âm thanh, nhưng dây tín hiệu lại tham gia vào quá trình vận chuyển âm thanh từ nguồn phát đến ampli, chính vì thế mà nó có vai trò rất quan trọng trong những hệ thống âm thanh truyền thống. Thương hiệu AudioQuest, A.R.T, Nordost, Van De Hut,… đều là những tên tuổi rất nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất dây tín hiệu, phủ rộng ở nhiều tầm giá. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một mẫy dây tín hiệu Balanced chất lượng được sản xuất bởi thương hiệu khá mới với audiophile Việt Nam – A.R.T, đó là dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR.

art monolith se

Thiết kế hình thức của dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR chính hãng

A.R.T là tên viết tắt của thương hiệu Audio Reference Technology, chuyên sản xuất dây cáp và phụ kiện audio, được thành lập tại Firenze, Ý vào năm 1983. Những dòng dây cáp A.R.T có mức giá từ hàng chục đến hàng tram triệu đồng, là lựa chọn uy tín cho những thiết lập hệ thống âm thanh chất lượng cao.

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR là 1 trong 6 sản phẩm thược dòng Monolith SE ở phân khúc tầm trung của A.R.T. Các sản phẩm còn lại trong dòng là dây loa A.R.T Monolith SE, dây nguồn A.R.T Monolith SE, dây tín hiệu A.R.T Monolith SE RCA, dây tín hiệu A.R.T Monolith SE Digital RCA và dây tín hiệu A.R.T Monolith SE Digital XLR.

art monolith se dep

Giống với các sản phẩm cùng dòng, dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR có thiết kế vỏ dây rất chắc khỏe dạng bện chéo từ những vật liệu cao cấp, bảo vệ an toàn cho các thành phần bên trong và có khả năng chống cháy. Màu sắc của dây rất nổi bật, đó là sự hòa quyện ăn ý của màu xanh dương và màu trắng bạc, rất sang trọng và cao cấp.

Các chi tiết trang trí trên dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR cũng rất được chú ý, để nó càng trở nên một sản phẩm chỉnh chu về hình thức. Mẫu dây tín hiệu XLR này cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn độ dài tiêu chuẩn là 1.5 mét và 1.8 mét, sở hữu chung một hiệu suất kết nối tuyệt vời.

Cấu tạo chi tiết của dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR đến từ Ý

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR sở hữu cấu trúc dây, vật liệu dẫn điện, thiết kế cách điện và ứng dụng công nghệ giống như các sản phẩm cùng dòng Monolith SE. Tất cả những thành phần này đều được sản xuất thủ công, dựa trên chuyên môn cao cấp của A.R.T, đảm bảo một sản phẩm chất lượng từ hình thức, đến khả năng kết nối tín hiệu.

Phần lõi dây dẫn của dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR được làm từ đồng nguyên chất HCC (Homogenized Crystal Copper) và hợp chất kim loại chuyên dụng của hãng. Nhà sản xuất đã mất nhiều năm nghiên cứu để phát triển ra loại vật liệu dẫn điện này, cung cấp dây dẫn với bề mặt mịn màng, tinh khiết, đảm bảo truyền dẫn tín hiệu rõ nét, mang lại âm thanh trung thực và rõ ràng hơn nhiều so với các loại đồng thông thường khác.

Bên cạnh dây dẫn chất lượng, dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR còn được ứng dụng công nghệ Q-Damper độc quyền của A.R.T. Công nghệ này chính là vòng từ hóa làm bằng hợp kim nhôm CNC. Công nghệ này được ứng dụng suốt chiều dài của cáp, có tác dụng giảm rung và nhiễu EMI, cải thiện tín hiệu / nhiễu ồn, kết quả là âm thanh trung tính được tái hiện nhiều hơn, tăng độ động và âm trường đáng kể cho hệ thống âm thanh của người dùng.

art monolith se chat

Hơn nữa, dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR còn được trang bị cách điện tiên tiến. Nhà sản xuất sử dụng lớp cách điện dạng kép, với 2 lớp sợi dệt Ultra High Density Polymer Polyethylene và sợi Polyester. Nó có tác dụng hạn chế hao hụt tín hiệu trong quá trình truyền dẫn. Hơn nữa, tấm chắn tấm chắn được làm từ 2 lớp lưới đồng nguyên chất dày 0,05mm được xử lý nhiệt và ngăn cách bởi 2 lớp Polyetylen dệt đặc biệt càng làm cho dây tín hiệu này duy trì được độ tinh khiết của âm thanh, không để bị nhiễu RF xâm nhập.

Phần đầu jack cắm của dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR là 2 đầu jack cắm XLR, được làm từ đồng xanh và có lớp mạ vàng hồng chống điện từ. Các kỹ sư của A.R.T còn ứng dụng trên mỗi điểm tiếp xúc của đầu jack XLR này bộ lọc làm sạch và thêm lớp bảo vệ triguard, cung cấp nhiều năng lượng hơn cho âm nhạc và cho phép người dùng thu được kết quả tối đa từ hệ thống của họ.

Nhờ vào sự thấu hiểu vai trò của dây tín hiệu trong hệ thống âm thanh, mà nhà sản xuát A.R.T đã tạo ra một dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR chất lượng cao, trở thành một phần quan trọng để nâng cao hiệu quả trình diễn âm thanh của toàn hệ thống. Được sản xuất 100% tại Ý, dây tín hiệu XLR này chắc chắn sẽ là sự đầu tư đáng giá cho mọi audiophile.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 dây tín hiệu audio digital đáng mua nhất năm 2022