phono pre ampli Boulder 2108 truoc

Khám phá chi tiết mẫu phono pre ampli Boulder 2108 đến từ Mỹ

37 năm là khoảng thời gian đủ dài để thương hiệu hiend Boulder có thể phát triển và trở nên quen thuộc với mọi audiophile. Để làm được điều này thì Boulder luôn đặt triết lý “tái tạo âm thanh chính xác nhất” lên hàng đầu. Với việc được trang bị nhiều kỹ thuật và công nghệ hiện đại, các sản phẩm của Boulder cung cấp tín hiệu âm thanh có độ trong trẻo, tự nhiên, giàu tính chân thực cùng tỉ lệ nhiễu âm và méo tín hiệu cực kỳ thấp. Hiện Boulder chỉ tung ra thị trường 5 dòng sản phẩm là 3000 Series, 2100 Series, 1100 Series, 800 Series và 500 Series. Những thành viên nằm trong các series này đều được giới chuyên môn đánh giá rất cao cả về hình thức bên ngoài, đặc tính kỹ thuật cũng như chất lượng âm thanh. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về một trong những thành viên cao cấp nhất nằm trong 2100 Series, đó là chiếc phono pre ampli Boulder 2108.

phono pre ampli Boulder 2108 truoc

Đôi nét giới thiệu về mẫu phono pre ampli Boulder 2108

Boulder 2108 là một trong những sản phẩm mới nhất của 2100 Series. Và theo chia sẻ của hãng thì đây cũng là mẫu phono pre ampli cao cấp nhất từ trước tới nay. Boulder 2108 được xem như phiên bản hoàn thiện hơn của người anh em Boulder 2008 khi nó sở hữu nhiều nâng cấp về mặt công nghệ và có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn.

Phono pre ampli Boulder 2108 sở hữu thiết kế vô cùng mới lạ

Boulder 2108 có lẽ là một trong những phono pre ampli có thiết kế đặc biệt nhất từ trước tới nay. Bộ tiền khuếch đại phono này có phần mạch tín hiệu và mạch nguồn được thiết kế hoàn toàn tách rời nhau thành từng module riêng biệt. Trong đó, module chứa mạch tín hiệu có trọng lượng là 16.8kg còn module chứa mạch nguồn có trọng lượng nặng hơn tới 5kg, tức là 21.8kg.

phono pre ampli Boulder 2108 cheo

Do phần nguồn sản sinh ra rất nhiều nhiễu ồn nên thiết kế tách rời như vậy sẽ giảm thiểu đáng kể tình trạng nhiễu hay méo âm xuất hiện trên mạch tín hiệu. Mỗi module này sẽ được bảo vệ bởi một bộ khung làm bằng chất liệu nhôm có độ dày tương đối lớn đem tới khả năng chống nhiễu xạ, chống va đập cực kỳ tốt. Boulder cũng trang bị cho mỗi module bộ chân đế đặc biệt có khả năng loại bỏ triệt để mọi loại rung động.

Toàn bộ hệ thống điều khiển sẽ được bố trí ở mặt trước của module mạch tín hiệu. Chúng bao gồm các nút bấm lựa chọn chế độ đầu vào, các nút bấm hiệu chỉnh tần số Low Cut Filter, các nút bấm lựa chọn chế độ Equalization, nút Mute, nút Mono, nút Demag và nút nguồn. Đi cùng với đó là cụm đèn LED hiển thị đầy đủ tình trạng hoạt, chế độ hoạt động của phono pre ampli.

phono pre ampli Boulder 2108 sau

Boulder 2108 còn sở hữu ưu thế ở khả năng kết nối. Nó được trang bị 3 cặp đầu vào XLR, 2 cặp đầu ra XLR, 1 cặp cổng Demag và 3 cổng Power cho phép kết nối với module nguồn.

Những đặc điểm kỹ thuật nổi bật của mẫu phono pre ampli Boulder 2108

Như đã nói ở phần trên, phono pre ampli Boulder 2108 chính là phiên bản nâng cấp từ model Boulder 2008. Điều này được thể hiện rất rõ qua việc nó sở hữu tới 4 chế độ Equalizer khác nhau để tinh chỉnh đường đáp tuyến RIAA. Điểm nổi bật của các chế độ này đó là nó cho phép phono pre ampli tái tạo chi tiết, chuẩn xác tín hiệu âm thanh của các bản ghi từ trước năm 1954. Bốn chế độ này lần lượt là RIAA, EMI, Columbia và FFRR.

Chiếc phono pre ampli này được Boulder trang bị mạch 995 gain stage độc quyền của hãng với khả năng xử lý tín hiệu có độ chính xác ở mức cao, đảm bảo độ thanh sạch và trong trẻo cho âm thanh. Boulder cũng rất cẩn thận khi tích hợp thêm các chế độ lọc cắt tần số thấp ở mức 10Hz & 20Hz (hoặc Out) giúp tăng độ sắc nét, rõ ràng cho âm thanh. Để khai thác tối đa và hiệu quả nhất các bản ghi thì phono pre ampli Boulder 2108 được cung cấp tới 2 tùy chọn xuất tín hiệu là mono và stereo.

phono pre ampli Boulder 2108 trong

Boulder 2108 tương thích tốt với cả hai chuẩn kim đĩa than MM & MC. Khi hoạt động ở chế độ MC thì phono pre ampli có trở kháng đầu vào 1000Ohm và độ lợi là 70 hoặc 60dB. Còn ở chế độ MM thì trở kháng đầu vào sẽ là 47k Ohm còn độ lợi sẽ là 50 hoặc 40dB. Còn chỉ số méo hài tổng thì luôn ở mức rất thấp, chỉ 0.005%.

Việc ứng dụng loạt kỹ thuật chế tạo và công nghệ mới đã biến Boulder 2108 trở thành một trong những chiếc phono pre ampli cao cấp nhất trên thị trường hiện nay và xứng đạng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống âm thanh hiend analog.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono stage Audio Hungary Qualiton Phono