AudioSolutions O322B

Khám phá loa AudioSolutions Overture O322B thế hệ mới

Không chỉ đơn giản là dùng để phát ra âm thanh, loa còn là một phần của nghệ thuật. Một cặp loa tốt sẽ đáp ứng được những đòi hỏi như âm thanh hay, chơi tốt nhiều thể loại âm nhạc và có một diện mạo đẹp. Và loa AudioSolutions Oveture O322B là một sản phẩm như vậy. Được sản xuất 100 tại nước Cộng hòa Litva, cặp bookshelf chính hãng này sẽ làm hài lòng những người dùng khó tính.

AudioSolutions O322B

Thiết kế thùng loa chắc khỏe, đẹp mắt của loa AudioSolutions Oveture O322B chính hãng

Loa AudioSolutions Oveture O322B là một trong những bổ sung mới nhất của dòng Overture MK3. Đây là dòng loa thế hệ mới ở phân khúc nhập cảnh của AudioSolutions, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể so với dòng Overture MK2, mang đến một luồng gió mới cho những trải nghiệm của người hâm mộ.

Trước đây, dòng Overture MK2 chỉ có 1 mẫu loa bookshelf, nay thì người dùng có thêm lựa chọn loa AudioSolutions Oveture O322B với một vóc dáng và kích thước củ loa lớn hơn. Nó trở thành loa nghe nhạc hay cho những phòng nghe có diện tích vừa và lớn, nhờ vào kích thước (HxWxD) : 424mm x 250mm x 390mm.

Sự thay đổi mạnh mẽ của loa AudioSolutions Oveture O322B so với các sản phẩm tiền nhiệm đó là sử dụng cấu trúc thùng loa Sectional-Box-in-a-Box. Đây là thiết kế được lấy cảm hứng từ dòng Virtuoso từng đoạt giải thưởng của hãng, cung cấp một thùng loa cực chắc chắn và có khả năng loại bỏ rung động rất tốt.

AudioSolutions O322B sau

Ở thiết kế này, nhà sản xuất đã sử dụng 2 lớp thùng loa giao nhau, thùng nhẹ bên trong và thùng nặng bên ngoài. Lớp polyurethane ở giữa hai thùng đóng vai trò như vật liệu giảm chấn. Sự kết hợp hoàn hảo này tạo nên một nền tảng vững chắc, loại bỏ được những rung động và ngăn được sóng phản xạ tới người nghe, để âm thanh được tái tạo chính xác.

So với các loa Overture thế hệ trước, loa AudioSolutions Oveture O322B có thiết kế tối giản hơn. Các chi tiết góc cạnh được lược bỏ, thay bằng những được bo tròn nhẹ nhàng, mang lại cái nhìn mới lạ hơn cho người hâm mộ. Màu sắc loa đa dạng, cung cấp nhiều lựa chọn cho người dùng, đó là màu đen bóng, trắng bóng, Oak, Mohogany và Wenge.

Chi tiết kỹ thuật và những đổi mới đáng kể trên loa bookshelf AudioSolutions Oveture O322B

Vẫn là loa 2 đường tiếng như những loa bookshelf truyền thống khác, loa AudioSolutions Oveture O322B được trang bị 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Những củ loa này đều được kế thừa từ những dòng sản phẩm ở phân khúc cao cấp, được cải tiến để mang lại hiệu quả tái tạo âm thanh tốt nhất.

Trong đó, củ loa midbass đường kính 183mm, sử dụng màng loa hình nón làm từ giấy ER, được phát triển từ dòng Figaro. Nó cung cấp khả năng xử tí tín hiệu dải trung và dải trầm chính xác, tái hiện đầy đủ mọi chi tiết âm thanh, với âm trầm sâu xuống mức 42Hz. Âm trung khá tự nhiên và rõ ràng.

Riêng dải cao của loa AudioSolutions Oveture O322B do củ loa tweeter vòm lụa đảm nhận. Củ loa này có đường kính 25mm, được đặt trong một họng kèn ngắn và nhỏ, giúp ngăn chặn biến dạng màng loa, mang cho phép tái tạo những âm cao trong trẻo, không bị méo tiếng.

AudioSolutions O322B nau

Bộ phân tần của loa AudioSolutions Oveture O322B cũng là loại được cải tiến. Nhà sản xuất sử dụng bảng mạch PCB làm từ tấm đồng dày và cuộn dây đồng không lõi cao cấp, giúp cho bộ phân tần có thể chuyển tiếp giữa các dải âm một cách chính xác, liền mạch và nhịp nhàng. Cọc loa và dây dẫn làm từ đồng cao cấp, hỗ trợ kết nối và truyền tín hiệu ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng thất thoát năng lượng.

Hệ thống củ loa chất lượng giúp loa AudioSolutions Oveture O322B có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 42Hz đến 26kHz. Độ nhạy 91dB và trở kháng 4Ohm, cặp bookshelf này được đánh giá là rất dễ phối ghép. Người dùng chỉ cần lựa chọn ampli có công suất trong khoảng trên dưới 80W là có thể cung cấp đủ sức mạnh để kéo nó.

Có thể thấy, loa AudioSolutions Oveture O322B là một thiết kế hoàn hảo về mọi mặt. Có thể nó chưa phải là tốt nhất trong tầm giá, nhưng với những audiophile đã và đang yêu thích loa của AudioSolutions chắc chắn sẽ cảm thấy nó thực sự là một cặp bookshelf đáng đầu tư để nghe nhạc chất lượng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những hệ thống home theatre tốt nhất năm 2022