pre ampli T A P3100 HV

Khám phá pre ampli T+A P 3100 HV mới của nhà sản xuất T+A

Bộ tiền khuếch đại là thành phần quan trọng của bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Các thiết bị nguồn được kết nối cung cấp tín hiệu mức thấp đến phần đầu vào của bộ tiền khuếch đại và nhiệm vụ của bộ phận này là chuyển đổi và khuếch đại các tín hiệu này, điều chỉnh âm lượng của chúng, xử lý chúng khi cần thiết và đưa chúng đến các ổ cắm đầu ra, sẵn sàng cho bộ khuếch đại công suất. Tất cả điều này phải được thực hiện mà không làm thay đổi hoặc làm sai lệch nội dung của tín hiệu. Chính vì thế, dù là hãng sản xuất pre ampli bình dân, hay cao cấp, thì họ đều đầu tư rất nhiều công sức vào việc thiết kế các bộ tiền khuếch đại đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này. Pre ampli T+A P 3100 HV mới của của thương hiệu T+A là một đại diện đáng kể cho những bộ tiền khuếch đại chất lượng đáng sử dụng trên thị trường hiện nay.

pre ampli T A P3100 HV

Khái quát về bộ tiền khuếch đại T+A P 3100 HV chính hãng

Pre ampli T+A P 3100 HV được phát triển dựa trên mô hình tiền nhiệm T+A P 3000 HV, vốn thành công trước đó của T+A. Thiết kế hình thức của model mới này gần như không có sự thay đổi nhiều so với sản phẩm cũ. Chúng chỉ khác nhau về loại ký hiệu. Sự nâng cấp rõ rệt nhất được thể hiện ở thiết kế kỹ thuật.

Bộ tiền khuếch đại T+A P 3100 HV có thiết kế hình thức rất trang nhã và hiện đại. Khung máy kim loại chắc khỏe, gọn gàng với kích thước (HxWxD) 17 x 46 x 46 cm và trọng lượng nặng 28kg. Các đường nét được chế tác rất cẩn thận, bề mặt máy được mài mịn và hoàn thiện bằng 3 phiên bản khác nhau là silver laquer 47, titanium laquer 64 với tản nhiệt màu đen 42.

pre ampli T A P3100 HV chi

Mặt trước của pre ampli T+A P 3100 HV bao gồm một màn hình hiển thị ở chính giữa mặt trước, có màu đen và kích thước khá lớn. Trên đó còn có dãy nút bấm cảm ứng, cho phép người dùng điều chỉnh hoạt động của bộ tiền khuếch đại dễ dàng bằng những lần chạm. Bên cạnh đó là 2 núm điều chỉnh Volume và Source/Select. Ngoài ra còn có 1 đầu cắm tai nghe để sử dụng thiết bị như một chiếc headamp thực thụ.

Phía sau của bộ tiền khuếch đại T+A P 3100 HV là hệ thống các cổng kết nối đa nhiệm, được bố trí rất khoa học và có đầy đủ chú thích, hỗ trợ người dùng set-up thiết bị hiệu quả.

Thiết kế kỹ thuật và hiệu suất trình diễn của pre ampli T+A P 3100 HV mới

So với người tiền nhiệm, pre ampli T+A P 3100 HV được cải tiến sử dụng cách bố trí bo mạch hoàn toàn mới, để mang đến hiệu suất hoạt động cao nhất. Nhà sản xuất đã sử dụng một bố cục bảng mạch mới, rất phức tạp bù đắp cho hệ số nhiệt độ của các bóng bán dẫn và các điểm hoạt động có thể được thiết lập chính xác, có nghĩa là các tầng tiền khuếch đại có một khớp nối DC thuần túy.

Bên trong chiếc pre ampli T+A P 3100 HV Không còn tụ điện ghép nối trong đường dẫn tín hiệu giữa tầng đầu vào tín hiệu, điều khiển âm lượng và tầng đầu ra. Bo mạch tiền khuếch đại hoàn toàn ổn định về điện áp và nhiệt độ.

Ngoài ra, các kỹ sư T+A đã trang bị cho bộ nguồn kỹ thuật số nhiều năng lượng hơn và bảo vệ nó tốt hơn trên bộ tiền khuếch đại T+A P 3100 HV. Biến áp hình xuyến vốn đã quá khổ của phần analog ở thiết bị cũ, được nâng cấp lên 115 VA ở phiên bản mới để mang lại nguồn điện dồi dào. Những trang bị đáng kể này mang đến sự cải thiện đáng kể về chất lượng âm thanh.

Phần cổng kết nối ở mặt sau cung cấp bằng chứng ấn tượng về thiết kế bền bỉ và cấu trúc dual-mono đối xứng của pre ampli T+A P 3100 HV. Các kênh được giữ riêng biệt nhất quán. Các bảng mạch tiền khuếch đại có cấu tạo giống hệt nhau và được đặt dưới nắp trên của thùng máy. Cách bố trí này loại bỏ ảnh hưởng điện từ.

pre ampli T A P3100 HV sau

Nhà sản xuất đã đặt các bảng mạch trong ngăn riêng của chúng được làm bằng các tấm nhôm có thành dày (10 đến 15 mm), được ngăn cách và che chắn hoàn toàn khỏi bộ nguồn và nguồn điện ở phần dưới cùng của vỏ máy. Cấu trúc liên kết của mạch dựa trên bộ khuếch đại cascode vi sai với các bóng bán dẫn audio J-FET được lựa chọn thủ công.

Tất cả các tầng đầu vào, đầu ra tín hiệu đều được xây dựng hoàn toàn rời rạc với op-out (bộ khuếch đại hoạt động). Bản chất tuyến tính của chúng không bắt nguồn từ phản hồi tiêu cực “hard”, như trong trường hợp của op-amps tiêu chuẩn, nhưng từ chất lượng của cấu trúc liên kết mạch và các thành phần được sử dụng, được lựa chọn và điều chỉnh cẩn thận. Vì lý do này, hầu như không có phản hồi tiêu cực tổng thể xảy ra.

Công nghệ T + A HV được trang bị trên pre ampli T+A P 3100 HV cho phép xử lý tín hiệu lên đến 80 Vss mà không bị méo, điều mà nhiều bộ tiền khuếch đại bóng bán dẫn không làm được.

Có thể thấy, pre ampli T+A P 3100 HV là một thiết kế tiền khuếch đại hoàn chỉnh, đủ khả năng để trở thành một trái tim hoàn hảo cho những hệ thống nghe nhạc cao cấp. Là một tín đồ của T+A thì người chơi audio không nên bỏ qua sự lựa chọn tuyệt vời này.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 đầu đĩa than cao cấp đáng sở hữu nhất năm 2022