day tin hieu Atlas Asimi

Khám phá thiết kế vượt trội của dây tín hiệu Atlas Asimi

Thương hiệu Atlas Cable nổi tiếng với nhiều dòng dây cáp khác nhau và đặc biệt là mảng dây tín hiệu analog rất được ưa chuộng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu dây tín hiệu Atlas Asimi nổi tiếng của hãng, được phát triển với 2 phiên bản là dây tín hiệu Atlas Asimi XLR và Atlas Asimi Ultra RCA. Dù ở phiên bản nào thì mẫu dây tín hiệu analog này được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất của hệ thống âm tahnh cao cấp, bằng cách mang đến khả năng truyền dẫn tín hiệu chất lượng hoàn hảo.

day tin hieu Atlas Asimi

Những đặc điểm đáng chú ý trên dây tín hiệu Atlas Asimi chính hãng

Dây tín hiệu Atlas Asimi là một kết nối liên kết hiện đại được thiết kế để ‘vô hình’ một cách hiệu quả trong chuỗi kết nối tín hiệu và để hiển thị toàn bộ nội dung và không gian của bản ghi mà không có bất kỳ cảm giác chi tiết nào bị phóng đại.

Mục đích ban đầu của thiết kế dây tín hiệu Atlas Asimi là có một cái nhìn hoàn toàn mới về thiết kế cáp và nếu cần, phát triển các kỹ thuật mới để tạo ra một loại cáp có thể làm hài lòng những những vị khách khó tính.

Nhà sản xuất Atlas Cables đã sử dụng bạc nguyên chất để chế tạo phần dây dẫn cho dây tín hiệu Atlas Asimi, được sản xuất bằng kỹ thuật Ohno Continuous Cast chất lượng cao nhất để kéo bạc nguyên chất. Dây dẫn làm từ bạc nguyên chất vẫn luôn là vật liệu dẫn điện được xếp vào vị trí hàng đầu trong việc truyền dẫn tín hiệu ổn định, chính xác và đảm bảo chất lượng âm thanh nguyên bản nhất.

Trong quá trình sản xuất dây tín hiệu Atlas Asimi, các kỹ sư của hãng đã tối đã hóa độ dẫn điện của bạc bằng cách đảm bảo rằng thường có một hạt trong khoảng 125 mét dây dẫn, cho phép tín hiệu có hiệu ứng đường dẫn liên tục không bị gián đoạn, tín hiệu có tốc độ nhanh hơn và tinh khiết hơn.

day tin hieu Atlas Asimi dau

Mỗi dây tín hiệu Atlas Asimi bao gồm một cặp dây dẫn, mỗi dây dẫn được tạo thành từ sáu bó của 12 dây dẫn nhiều sợi, cộng với một dây ở giữa dày hơn, tất cả được che chắn bằng đồng mạ bạc và kết hợp với giao diện tính điện đồng / Mylar ™.

Về mặt lý thuyết, chất điện môi (lớp cách điện) tốt nhất là không khí, nhưng trên thực tế là chất điện môi cần thiết để bảo vệ dây dẫn – mặc dù tất cả các vật liệu điện môi thông thường đều làm cho tín hiệu bị méo và suy hao. Thương hiệu Atlas Cables đã phát triển một kỹ thuật mới, sử dụng băng PTFE siêu nhỏ (Teflon ™), được quấn quanh các lõi dây dẫn, sau đó được bảo vệ và ổn định bằng cách sử dụng chất điện môi FPE (PolyEthylene linh hoạt). Quy trình này cho phép duy trì hình dạng dây dẫn yêu cầu và mang lại tính nhất quán cao hơn trong sản xuất.

day tin hieu Atlas Asimi dai

Tất cả những đặc điểm kể trên đều được duy trì trên cả phiên bản dây tín hiệu Atlas Asimi XLT và Atlas Asimi Ultra RCA. Điểm khác biệt nhất ở đây thể hiện ở rõ cái tên của nó chính là thiết kế đầu nối của dây. Đó là đầu nối OCC XLR và Ultra RCA, mang đến cho người dùng sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các đầu nối này đều được kết nối với dây dẫn bừng công nghệ hàn nguội, đảm bảo tính toàn vẹn đến tín hiệu âm thanh mà dây truyền dẫn.

day tin hieu Atlas Asimi chat

Toàn bộ thiết kế của mẫu dây tín hiệu Atlas Asimi này đều hướng đến việc giảm thiểu sự gián đoạn và suy hao trong đường dẫn tín hiệu, dẫn đến kết cấu nhất quán hơn và cải thiện hiệu suất âm thanh. Kết quả là dây tín hiệu Atlas Asimi trở thành cầu nối hoàn mỹ cho cả kết nối cân bằng và không cân bằng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AQ William Tell Zero