kr audio nhan hieu hi end den tu cong hoa sec

KR Audio – Thương hiệu hi-end

Cộng hòa Séc không chỉ được biết đến với những món đồ pha lê, những thùng bia hảo hạng mà còn được biết là một sứ sở của âm thanh. Một trong những hãng âm thanh nổi tiếng nhất tại đây là KR Audio. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động của mình, sản phẩm nổi bật nhất của KR Audio là những chiếc ampli thuộc âm thanh hi-end với chất lượng luôn được liệt vào top trên cùng.

kr audio nhan hieu hi end cua cong hoa sec

KR Audio do hai vợ chồng tiến sĩ Riccardo Kron thành lập vào năm 1992. Hãng nổi tiếng với những bóng đèn điện tử cao cấp được làm thủ công và những ampli đèn điện tử mang âm thanh hi-end. Hầu như tất cả các mẫu sản phẩm của KR Audio đều được sản xuất thủ công. Các bước chế tạo cũng mang phương thức rất truyền thống như để làm bóng đèn, hãng sẽ nấu chảy thủy tinh rồi thổi thành bóng đèn. Mọi quy trình đều do những người thợ thủ công giỏi thực hiện. Hãng không quá quan tâm đến số lượng mà chỉ quan tâm đến chất lượng, để đảm bảo mọi sản phẩm khi được giới thiệu tới người dùng đều có chất lượng cao.

kr audio nhan hieu hi end den tu cong hoa sec

Nếu bạn để ý, sẽ thấy những bóng đèn của KR Audio không giống nhau hoàn toàn, kể cả những bóng đèn ở trên cùng một ampli của hãng. Sở dĩ như vậy vì từng chiếc bóng đèn được làm thủ công hoàn toàn, không hề được làm theo một dây truyền, thậm chí là còn không sử dụng đến một chiếc khuôn nào. Vì vậy mà mỗi chiếc bóng đèn sẽ có một chút khác nhau, chính điều này tạo nên sự độc đáo cho KR Audio. Do được làm theo một quy trình rất cẩn thận, nghiêm ngặt mà những chiếc bóng đèn của KR Audio có tuổi thọ rất cao, có nhiều chiếc có tuổi thọ cùng với chiếc ampli, thậm chí là khi ampli không dùng được thì bóng đèn vẫn chưa hỏng. Không chỉ có tuổi thọ cao mà nhờ những chiếc bóng đèn này, ampli có chất âm ấm, chính xác và có nhạc tính cao hơn rất nhiều.

kr audio nhan hieu hi end tu cong hoa sec

Mẫu đèn được ghi nhận làm nên tên tuổi của KR Audio chính là mẫu T-1610 được làm từ năm 1999, 7 năm sau khi hãng được thành lập. Mẫu đèn này có kích thước bằng cỡ một chai rượu và nó đã trở thành mẫu đèn audio có kích thước” khủng” nhất trong giới âm thanh. T-1610 có công suất là 22 – 50W. Mẫu đèn này đã trở thành “ điều kiện đảm bảo” cho mẫu ampli Kronzilla. Kronzilla là dòng ampi chiếu trên của Kr Audio. Những mẫu ampli thuộc dòng này gồm: ampi Kronzilla SXI, ampli Kronzilla SD, ampli Kronzilla SX, ampli monoblock Kronzilla DM, Kronzilla DX và Kronzilla DXL.

Nhà sản xuất này còn một mẫu đèn điện tử nổi tiếng không kém T-1610 là mẫu đèn T100. Đây chính là mẫu đèn đang được sử dụng ở ampli VA350. Mẫu đèn này cũng có kích thước khá lớn như T-1610 và có công suất là 30W. T100 có đóng góp không nhỏ vào chất âm chi tiết, trong và mềm của ampli KR Audio VA350.

Để đáp ứng được nhiều người dùng hơn, KR Audio đã phát triển thêm dòng 300B gồm có 300B, 300B-Baloon, 300BXLS. Người dùng có thể thấy những mẫu bóng đèn này ở một số ampli như: ampli KR Audio VA340, ampli Antares VA300.

kr audio thuong hieu hi end tu cong hoa sec

Mẫu đèn điện tử cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến trong bài này là mẫu đèn 842VHD của KR Audio. Mẫu đèn này nổi bật bởi hiệu năng hoạt động và nhạc tính cao. Hiện nay mẫu đèn này đang được sử dụng cho ampli Antares VA320 và ampli VT850.

Hiện nay, những mẫu đèn điện tử của KR Audio không chỉ được sử dụng nguyên cho ampli của hãng mà còn được nhiều thương hiệu ampli nổi tiếng trên thế giới đặt hàng. Mặc dù hiện nay, công nghệ hiện đại phát triển, nhưng KR Audio hầu như vẫn giữ nguyên lối thiết kế và sản xuất bóng đèn điện tử thủ công của mình. Chính điều đó đã đưa tên tuổi của KR Audio vượt qua nhiêu đối thủ mạnh và đứng vững như ngày nay.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 530

Phan Anh