Lịch sử hãng loa Avalon

Avalon là môt hãng âm thanh nổi tiếng xuất sứ từ Mỹ, với lịch sử hình thành được gần 30 năm. Hãng loa Avalon đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm loa chất lượng Hi End được giới những người chơi âm thanh rất ưa chuộng.

Avalon được sáng lập bởi một kỹ sử có tên Charles Hansen và một vài người bạn cùng ý tưởng. Sau một khoảng thời gian dài thảo luận và lên ý tưởng thì họ đã thành lập lên một công ty mang tên là Avalon Acoutics. Những sản phẩm mà Avalon hướng đến là những sản phẩm có thiết kế ngoại hình đẹp mắt, độc đáo và mang một nét đặc trưng mà không loa nào có được. Sau một thời gian nghiên cứu sản phẩm, hãng đã cho ra đời những sản phẩm đầu tiên, đó là hai cặp loa Ascent và Eclipse, chug nhận được khá nhiều nhận xét tích cực từ phía người chơi âm thanh từ những ngày đầu cho tới tận bây giờ.

loa Avalon dep

Những năm đầu, hãng còn gặp rất nhiều khó khăn bởi tiềm lực còn yếu và thời điểm bấy giờ cạnh tranh trên thì trường âm thanh khá gay gắt nên Avalon đã được Charles Hansen bán lại cho Neil Patel, đây chính là ông chủ của Avalon cho đến tận bây giờ. Neil Patel cũng là một kỹ sư giỏi, ông đã dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức của mình để thiết kế và đưa ra những chiến lược để đưa những sản phẩm của mình ra với thị trường người yêu âm thanh.

Neil Patel mang thổi hồn vào những sản phẩm, ông mang đến một làn gió mới cho những Avalon, những sản phẩm chứa đựng sự sáng tạo, công phu và cả những tâm huyết.

loa Avalon chat luong tot

Hiện nay, trên thị trường đã có mặt 13 mẫu loa được Avalon cho ra mắt gồm 10 mẫu loa đứng , 1 mẫu loa âm tường, 1 mẫu loa bookshelf và 1 mẫu loa LCR. Những sản phẩm của Avalon đều mang đến khả năng trình diễn ấn tượng và công suất hoạt động mạnh mẽ. Những mẫu loa của Avalon đều được thiết kế rất kỳ công và tỉ mỉ. Thùng loa đều được hãng sử dụng gỗ MDF cao cấp, với các vách ngăn dày giúp giảm thiểu tối đa nhiễu và cộng hưởng sóng âm. Trước khi được xuất xưởng thì tất cả chug đều được thẩm định lại chất lượng âm thanh rất khắt khe, những sản phẩm nào đạt tiêu chuẩn âm thanh mới được đưa đi hoàn thiện.

Một điều đặc biệt là hãng Avalon đã không tự chế tạo ra củ loa cho những sản phẩm của mình mà đặt hàng tại nhà sản xuất củ loa hàng đầu thế giới. giúp cho loa có thể hạn chế được các vấn đề ngoài ý muốn như độ méo tiếng, dải tàn và các thống số kỹ thuật khó điều chỉnh. Ngoài ra thì để mang đến âm thanh chi tiết và rõ ràng trên từng dải tần, thì hãng cũng đầu tư vào bộ phân tần chất lượng cao cho những sản phẩm của mình.

loa Avalon thiet ke doc dao

Avalon không ngừng nghiên cứu để cải tiến và nâng cao chất lượng âm thanh cũng như thiết kế, để đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của thị trường âm thanh. Với sự nỗ lực không ngừng, Avalon sẽ ngày càng phát triển và trở thành một thưởng hiệu âm thanh mạnh trên thế giới.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Đào Thanh