loa Jamo R 907 hoan hao

Lịch sử hãng loa Jamo – 40 năm một chặng đường

Jamo là thương hiệu sản xuất âm thanh đến từ đất nước Đan Mạch. Hiện nay, Jamo có thể tự hào bởi các dòng sản phẩm của thương hiệu đã có mặt ở hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Các sản phẩm của hãng đều nhận được sự phản hồi tích cực từ giới audiophile.

Quá trình hình thành và phát triển của hãng loa Jamo

Dưới sự khéo léo của Preben Jacobsen một nhà điêu khắc tài ba và cũng là một người đam mê âm nhạc sâu sắc, cùng với người anh vợ của mình là Julius Mortensen, hai anh em đã mạnh dạn có những phát kiến để theo đuổi mơ ước có riêng cho mình một thương hiệu sản xuât âm thanh. Và chính thức vào năm 1968 Jamo được ra đời, lấy tên bằng chính sự phối ghép hai chữ cái đầu tiên của tên hai người sáng lập ra nó.

Mới đầu, thương hiệu cũng gặp không ít những gian truân bởi sự non trẻ của người lãnh đạo. Hơn nữa là việc cực kỳ khó khăn để tìm ra được nguồn nguyên liệu cũng như công nghệ kĩ thuật trang bị cho loa. Nhưng vượt lên trên những khó khăn đó, hai nhà lãnh đạo Preben Jacobsen và Julius Mortensen đã cố gắng nghiên cứu, học hỏi, chỉ hai năm sau đó, tác phẩm đầu tay đầu tiên được công bố đã lấy được không ít phản hồi tích cực của giới chuyên gia.

dong loa Jamo A series

Gian nan là thế, nhưng những điều Jamo thể hiện đã phần nào được giới chuyên gia đánh giá cực kỳ cao. Đến năm 1992 Jamo được cấp chứng chỉ ISO 9001 và vinh hạnh hơn nữa Jamo cũng lại là hãng loa đầu tiên được cấp chứng chỉ này. Hơn nữa, Jamo là một trong không ít những thương hiệu có thể sản xuất hoàn chỉnh các bộ phận của loa từ củ loa đến thùng loa.

Bên cạnh đó, các mẫu sản phẩm của Jamo còn rất phong phú, đa dạng cả về màu sắc lẫn thiết kế. Chúng phần nào đáp ứng được nhu cầu lựa chọn khác nhau của từng người dùng mà vẫn dễ dàng phù hợp với nhiều không gian thiết đặt.

Năm 1997, chiếc loa D830 của Jamo được trình làng và ngay lập tức tốn khá nhiều giấy mực của giới báo chí. Nó đoạt được giải của Hiệp hội nghe nhìn châu Âu(EISA), đây cũng là sản phẩm loa của năm được bầu chọn nhiều nhất. Đây được coi là dấu mốc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Jamo.

Tính đến năm 1998, sau hơn 30 năm thành lập, hãng bán được tổng 11.5 triệu sản phẩm loa các loại. Vào thời điểm hiện nay, Jamo có hơn một triệu sản phẩm loa được bán ra hàng năm.

loa Jamo C 95

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển Jamo đưa đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh mới mẻ, chân thực, và đầy nội lực. Các sản phẩm thuộc dòng bao gồm từ loa đứng sàn, đến loa bookshelf, loa center, surround.. hay cả những mẫu loa subwoofer, để chúng có thể kết nối dễ dàng với nhau tạo nên một hệ thống đa kênh cơ bản.

Các sản phẩm nổi trội mỗi khi nhắc đến Jamo mà không một người sành chơi âm thanh nào không biết là Series X, Series D, Series A và E, … với những nét đặc trưng riêng. Trong đó, dòng loa Series X phù hợp với nhạc rock, techno, rap, … cần âm thanh mạnh mẽ, tiếng bass dày chắc chắn. Các mẫu loa dòng Series A và Series E đa năng hơn khi thích ứng được với nhiều thể loại nhạc cho màu sắc trẻ trung. Còn các mẫu loa thuộc dòng Series D lại chú trọng đến loại nhạc giàu chi tiết như cổ điển, Jazz, hòa tấu acoustic, thích hợp với phòng nghe có trang trí nội thất sang trọng khi vận dụng màu vân gỗ tự nhiên cho thùng loa.

loa Jamo R 907 hoan hao

Bên cạnh đó, những công nghệ độc quyền Jamo như công nghệ ADW, DTT áp dụng cho củ loa tweeter mang đến âm treble trong trẻo, độ méo tiếng gần như không có, công nghệ HCCC ứng dụng trong màng loa woofer cung cấp âm bass đầy chi tiết, chắc chắn và nội lực, đều được trang bị trong các mẫu loa của hãng.

Jamo cho đến ngày nay đã là một trong những thương hiệu sản xuất loa hiện đại nhất và lớn mạnh nhất trên thế giới, với tiêu chí trọng tâm đậm đà bản sắc, đưa chất lượng sản phẩm lên hằng đầu với giá thành hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm của hãng tại đây:

Review Loa Jamo D590

Thanh Hồng