Lich su hinh thanh hang Accuphase

Lịch sử hình thành Accuphase

Nhắc đến Accuphase ắt hẳn ai trong chúng ta cũng có chút tự hào rằng đây là một trong số những đại diện hiếm hoi của Châu Á được các audiophile thế giới rất ngưỡng mộ. Họ luôn dành cho Accuphase sự yêu mến cũng như tin dùng bởi các sản phẩm của Accuphase mang đậm phong cách truyền thống và một chất âm gần gũi tuyệt vời.

Quá trình hình thành và phát triển của Accuphase

Với sự uy tín cũng như được nhiều giới audiophile trên toàn thế giới biết đến, nên các sản phẩm của Accuphase luôn luôn đòi hỏi sự nâng cấp liên tục cũng như sự cải tiến công nghệ. Có những mẫu sản phẩm ampli được ra đời trong những năm 70, 80 nhưng đến nay nó vẫn được giới chơi âm thanh săn lùng muốn sở hữu. Accuphase chắc chắn một điều rằng, bất cứ người chơi âm thanh nào cũng sẽ hài lòng mỗi khi các sản phẩm của hãng được ra đời.

Lich su hinh thanh hang Accuphase

Với phương châm đi đầu trong mọi giai đoạn “ tạo ra chất âm chân thật”, Accuphase vẫn đang và sẽ tiếp tục thực hiện điều này với tất cả sự tâm huyết, lòng yêu nghề.

Accuphase được thành lập ở Tokyo vào ngày 01/06/1972 do Nakaichi Kasuga và Jiro Kasuga đứng đầu. Hai nhà đứng đầu này trước đây chính là những người sáng lập công ty Trio-Kenwood (năm 1946). Họ có niềm tin mạnh mẽ vào việc xây dựng một đơn vị sản xuất các sản phẩm âm thanh chất lượng cao vượt trội. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các nhà sản xuất âm thanh chỉ sản xuất ra những sản phẩm được ưa chuộng sử dụng kỹ thuật sản xuất hàng loạt. Vì vậy, họ đã cùng rời bỏ Trio -Kenwood để sáng lập ra Accuphase. Cũng đã có một số nhân viên tay nghề cao và một số chuyên gia rời bỏ Trio-Kenwood để đầu quân cho Accuphase vì họ có cùng tầm nhìn và vì một mục đích chung.

Power ampli Accuphase P-300

Trụ sở chính của Accuphase được đặt tại nhà máy Yokohama, với qui mô ban đầu sản xuất và phân phối chỉ trong thị trường nội địa. Các sản phẩm của hãng đều được đưa vào các cửa hàng bán lẻ thiết bị âm thanh cao cấp chứ không xô bồ vào các đại lý bán buôn. Đây có thể cũng là một phương pháp hoạt động sản xuất và buôn bán lâu đời, bởi nó chỉ đánh đúng vào chất lượng sản phẩm, chứ không đánh vào số lượng sản phẩm.

Thời điểm đó, công ty có 100 cửa hàng cao cấp và 200 cửa hàng bán lẻ. Các khách hàng cấp quốc gia như NHK (Đài phát thanh truyền hình Nhật Bản) và TBS (Đài phát thanh và truyền hình Tokyo) là những đối tác lâu năm của Accuphase. Việc xuất khẩu sản phẩm cũng được thực hiện giữa Yokohama với một nhà phân phối tại mỗi nước tại hơn 30 nước trên thế giới.

Không ngừng cải tiến và luôn muốn mang đến cho người dùng những mẫu sản phẩm âm thanh hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, Accuphase cũng không quên thiết kế với những nét độc đáo riêng của mình. Chính vì thế, cho tới ngày nay, nhiều người dùng vẫn luôn một lòng trung thành và đam mê dòng sản phẩm Accuphase dù cho có rất nhiều hãng ampli cao cấp trên thị trường cạnh tranh cả về giá và về chất lượng.

Pre ampli Accuphase DC-330

Sau khi thành công trong lĩnh vực sản xuất ampli, Accuphase có dành tâm huyết của mình để phát triển lĩnh vực digital. Nói là tâm huyết bởi đây cũng là một ngành mà đã giúp Accuphase có được 1 số lượng tín đồ đam mê không hề nhỏ trên thế giới.

Với cơ chế nghiên cứu và sản xuất cẩn thận, tỉ mỉ, các dòng sản phẩm của Accuphase ra mắt đều đón nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng nhất là những người đam mê chất âm chân thực.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Thanh Hồng