Lịch sử hình thành hãng âm thanh Rockport- 35 năm một chặng đường

Mỹ là một đất nước được mệnh danh là một đất nước có nền văn minh cao, ngoài quan tâm đến đời sống vật chất, họ còn rất đề cao cuộc sống tinh thần của mình. Một trong những biện pháp nâng cao đời sống tinh thần đó chính là âm nhạc. Trên đất nước này có rất nhiều hãng âm thanh nổi tiếng, một trong số đó là Rockport.

Rockport được thành lập vào năm 1984 bởi một kỹ sư điện tử người Mỹ tên là Andy Payor. Với niềm đam mê cháy bỏng với âm thanh, ông đã lấy nguồn cảm hứng và thành lập công ty về âm thanh để thể hiện tình yêu của mình và những sản phẩm đầu tiên mà ông cho ra mắt là những mẫu đĩa thanh và loa chất lượng.

lich su Rockport

Hiện này hãng chỉ tập trung vào sản xuất 6 mẫu loa đứng là: loa Rockport Alya, loa Rockport Atria, loa Rockport Avior, Loa Rockport Cygnus, loa Rockport Altair, loa Rockport Arrakis.

Sau khi thành công với sản phẩm đĩa than, hãng đã tập trung vào sản xuất và phát triển sản phẩm loa hi- end cao cấp. Bởi ông nhận ra, loa là một bộ phận quan trọng và đóng vai trò quết định chất lượng âm thanh trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

Vì ông luôn mong muốn, những sản phẩm của hãng sẽ mang một nét đặc trưng và nổi bật riêng, không có thể nhẫm lẫn với bất kì hãng âm thanh nào, nên ông đã tự mình thiết kế lên những sản phẩm. Nhưng mẫu thiết kế được ông phác họa rất cẩn thận, nó vừa đảm bảo được tính âm học, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ mà lại có vẻ đẹp đặc trưng không bị lẫn với các hãng âm thanh khác. Về hệ thống củ loa, ông đã đặt hàng của công ty sản xuất củ loa Audiotechnology và Scan-Speak nổi tiếng thế giới.

Sau này, những thành phần như mạch phân tần, dây dẫn và nam châm đều được hãng tự thiết kế và cải tiến, nâng cấp, nhằm khắc phục được những điểm yếu tồn tại, cập nhật xu thế mới sao cho nó phù hợp với những yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Trước khi sản phẩm của hãng được cho ra mắt, thì chúng đều trải qua quá trình kiểm tra và thẩm định kỹ càng nhằm đảm bảo chất lượng hoàn hảo cho mỗi cặp loa.

Rockport thiet ke an tuong

Công nghệ củ loa được áp dụng có thể kể đến như công nghệ màng loa, củ loa woofer có màng loa được làm bằng sợi carbon fiber sandwich composite, thiết kế củ loa này được chính Andy Payor nghiên cứu và phát triển, màng loa được điều chỉnh độ cứng để đảm bảo cho sự tinh khiết trong âm thanh. Hệ thống loa bass và loa mid đều được thiết kế đạt chuẩn. Chính vì vậy mà các cặp loa này cho âm thanh rất chuẩn, có độ chi tiết âm cao, độ méo tiếng cực thấp và có độ động linh hoạt. Củ loa tweeter đảm nhiệm vai trò xử lý âm thanh ở dải tần số cao, màng loa được thiết kế dạng vòm với chất liệu Beryllium của hãng Scan-Speak giúp cho loa có dải âm treble mềm mại, chi tiết và giàu nhạc tính.

Loa Rockport thiet ke an tuong

Những mẫu loa của Rockport có những thiết kế rất công phu và tỉ mỉ, chúng đều có kích thước và khối lượng lớn, nên hầu hết phù hợp với những căn phòng nghe có diện tích rộng. Với sự chi tiết và tính tế trong từng sản phẩm của mình, Andy Payor đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm âm thanh chân thực, có âm bass sâu rộng và âm treble mượt mà. Tất cả các cặp loa đều mang đến âm thanh được tái tạo một cách trung thực, rõ ràng và rất giàu nhạc tính.

Với sự đầu tư về thời gian và tâm sức để nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm loa có hiệu suất hoạt động cao, chất âm mạnh mẽ, thiết kế độc và lạ, Rockport hội tụ đầy đủ các yếu tố của loa hi-end đẳng cấp.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1AX & Dali Zensor 5AX

Đào Thanh