Lịch sử hình thành Mark Levinson

Cùng với tên tuổi như McIntosh hay Audio Research thì Mark Levinson được coi là thương hiệu đặt nền móng cho các nhà sản xuất âm thanh hi-end. Các mẫu sản phẩm của Mark Levinson được người chơi âm thanh và các chuyên gia đánh giá cao bởi chất lượng và đẳng cấp được khẳng định trong hơn 40 năm qua.

Quá trình hình thành và phát triển của Mark Levinson

Mark Levinson được thành lập bởi một nhạc công kiêm kỹ sư thiên tài có cùng tên vào năm 1946. Ông được biết đến bởi cho ra đời những sản phẩm âm thanh được xếp vào hạng hi-end cao cấp. Lớn lên tại Boston, sau đó chuyển sang New Haven, Connecticut, bằng chính sự chuyển đổi môi trường sống như vậy đã khiến ông có một tư duy cảm thụ âm nhạc thiên tài. Đặc biệt với nhạc Jazz, khi chưa tròn 20 tuổi ông đã nổi tiếng với khả năng chơi double bass hoặc trumpet có thể đem ra so sánh với John Coltrane, Sonny Rollins và Chick Corea. Vì vây, thay vì học đại học, ông quyết định đi theo nghệ sỹ dương cầm Paul Bley biểu diễn quanh châu Âu.

lich su cua hang Mark Levinson

Cho đến những năm 20 tuổi, ông bắt đầu phát triển kỹ thuật âm thanh cùng với tình yêu âm nhạc từ nhỏ của mình. Tại triển lãm Woodstock Music Festival, ông mang đến bộ tổng hợp âm thanh và từ đó cùng với những hoạt động của mình tại các studio ông đã tích lũy kinh nghiệm và dành tiếp cận với các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp.

Vào năm 1972, Mark Levinson đã thành lập thương hiệu Mark Levinson Audio Systems. Sự ra đời của các sản phẩm đầu tay LNP-1 với hệ thống rack-mounted. Nó có hai đồng hồ VU lớn và module op-amp có hiệu suất làm việc cao. Tiếp ngay sau đó, là LNP-2 cũng được cho ra mắt với khả năng ghi lại quarter của waveform ở mức 20kHz.

Ngay từ những mẫu sản phẩm đầu tiên để đời, thương hiệu đã ghi được những dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người dùng với thiết kế đẹp đẽ, âm thanh chuẩn mực và tầm giá phải chăng.

lich su cua thuong hieu Mark Levinson

Một vài năm sau, Mark Levinson cũng đem đến nhiều mẫu thiết bị khác như Pre ampli Flat JC-2, power ampli ML-2, pre ampli hai kênh ML-7. Các mẫu ampli này ngay từ khi trình làng đã nhận được nhiều sự chào đón từ các tín đồ yêu âm thanh cũng các chuyên gian trên thế giới. Các sản phẩm đều có những thiết kế gọn gàng, thanh lịch cùng chất âm riêng biệt với hiệu suất hoạt động cao.

Năm 1982, Levinson rời khỏi MLAS và 2 năm sau đó, thương hiệu này được Madrigal Audio Laboratories mua lại. Sau khi sở hữu MLAS, các kỹ sư của hãng đã khẳng định sẽ dựa từ truyền thống của Mark Levinson nhằm phát triển và mang đến những sản phẩm có chất lượng âm thanh cao nhất có thể. Cho đến năm 1988, thương hiệu đã cho ra đời tiếp ba mẫu sản phẩm power ampli No20, No26 và bộ chuyển đổi DAC No30 cung cấp khả năng tái tạo âm thanh một cách chính xác và tinh tế nhất. Vào năm 1990, mẫu thiết bị No52 Dual-Monaural Preamplifier được trình làng qua Triển lãm điện từ ở Las Vegas. Điểm nhấn ở mẫu sản phẩm này là chúng được cung cấp thêm một đầu xử lý âm thanh cho phép tích hợp với hệ thống loa đa kênh gia đình dễ dàng. Trong thập nhiên 90, các mẫu ampli liên tục được cho ra đời với nhữn cải tiến đáng kể về linh kiện cũng như hiệu suất hoạt động.

lich su hang Mark Levinson

Năm 1995, Madrigal Audio Laboratories được Harman International Industries mua lại. Nhà máy bị đóng cửa vào năm 2003, nhưng thương hiệu Mark Levinson được chuyển sang nhà máy Harman Lexion. Cũng chính tại đây, bất chấp khó khăn, Mark Levinson vẫn mang đến cho người dùng những dòng sản phẩm chất lượng cao với vẻ đẹp sang trọng cùng chất âm ấn tượng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Thanh Hồng