lich su thuong hieu denon

Lịch sử hình thành thương hiệu Denon

Denon là một thương hiệu âm thanh có xuất sứ từ Nhật Bản. Với hơn một thế kỉ hình thành và phát triển, Denon được coi là một cây đại thụ trong ngành sản xuất âm thanh trên thế giới. Tuy đã được ra đời từ rất lâu, nhưng Denon không hề tỏ ra sự lạc hậu và chậm đổi mới, mà hãng đã không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra những sản phẩm có thể đáp ứng được kịp thời xu hướng nghe nhạc của khách hàng. Những công nghệ trang bị cho sản phẩm cũng luôn được cải tiến đổi mới kịp thời.

lich su hang denon

Năm 1910, thương hiệu này được thành lập với tên gọi là Nippon Columbia Co bởi một kỹ sư có tên là Frederick Whitney Horn. Những năm đầu tiên hãng gặp khá nhiều khó khăn và muốn mở rọng sản xuất và để gia tăng hiệu quả bán hàng thì hãng đã sáp nhập với Japan-US Recorders Manuafacturing vào năm 1912. Sau đó, trên đà hợp nhất hãng đã hoạt động được trơn tru và ổn định hơn, nhưng vẫn muốn không ngừng mở rộng sản xuất nên lại tiết tục hợp nhất với Japan Denki Onkyo và vào năm 1930 thì thương hiệu Denon chính thức được ra đời.

Họ nhận thức ra được một điều rằng, chất lượng tốt sẽ trường tồn được với thời gian, chính vì thế, triết lí của họ là đem đến những sản phẩm chất lượng nhất có thể đáp ứng được nhu cầu tối đa của người chơi nhạc. Và họ đã dành rất nhiều nguồn lực của mình để đầu tư cho việc nghiên cứu sản phẩm và đầu tư tìm hiểu các công nghệ hiện đại phù hợp cho sản phẩm của mình.

lich su phat trien hang denon

Sau nhiều nỗ lực không ngừng thì hãng Denon cũng đã cho ra một mẫu sản phẩm đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đó chính là Cartride phono MC stereo . Sau đó, có động lực phát triển, hãng đã mở rộng ra sản xuất nhiều sản phẩm đa dạng như dàn âm thanh, đầu cassette, máy tính chạy điện…

Năm 1947, Denon đã mua lại tập đoàn Japan Denki Onkyo và đặt một nền móng vững chắc cho việc xây dừng thương hiệu âm thanh cao cấp. Những sản phẩm nhưu đầu đĩa than..lần lượt được ra đời vào năm 1950. Vào những năm 60 và 70 của thế kỉ 20, là thời kì thịnh vượng và phát triển nhất của Denon với sự ra đời của các sản phẩm âm thanh như ampli, tuner, AV Receiver ..

lich su cua hang denon

Denon luôn là bức tượng đài vững chãi mã các hãng âm thanh sau này học hỏi và ngữơng mộ. Không cầu kì, không lộng lẫy, nhưng chất lượng âm thanh đã nói lên tất cả về hãng âm thanh này. Và cho đến hiện này, những sản phẩm của Denon đã nhận được ngày càng nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi và hãng đã mở rộng được thị trường rộng lớn trên toàn thế giới.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Denon Heos Series

Đào Thanh