lich su hang Goldmund

Lịch sử hình thành thương hiệu Goldmund

Goldmund không phải là một cái tên lạ lẫm trên thị trường âm thanh, thậm chí còn nổi tiếng là một thương hiệu âm thanh chuyên nghiên cứu và chế tạo ra các sản phẩm ampli hi end chất lượng cao và họ dẫn đầu về chất lượng ampli trên thế giới. Không chỉ về thiết kế mà còn khả năng tái tạo chất lượng âm thanh ấn tượng và đặc trưng.

lich su Goldmund

Hãng âm thanh Goldmund được ra đời trên đất nước Pháp vào năm 1979 bởi 2 kĩ sư người Pháp. Và một thời gian sau đó mới chuyển sang Thụy Sỹ. Goldmund có phong cách làm việc tương đối khác biệt, họ không mua linh kiện hay công nghệ từ các nhà sản xuất nổi tiếng, mà thay vào đó là việc họ đầu tư cho những kĩ sư giỏi của mình đi học và sau đó nghiên cứu để tự thiết kế ra các sản phẩm của mình. Từ đó, các kĩ sư của họ luôn được học hỏi những kiến thức hay và mới để không ngừng cải tiến và chế tạo ra những sản phẩm mới với chất lượng hiện đại.

Mẫu sản phẩm đầu tiên được ra đời mang tên Tonearm Goldmund T3 có thiết kế khá ân tượng cùng với chất âm vượt trội, sản phẩm này được bán khá chạy và đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía những tín đồ âm thanh trong khu vực và và những khu vực lân cận khác.

Để mở rộng sản xuất kinh doanh, hãng đã quyết định chuyển xưởng sản xuất của mình sang đất nước Thụy Sỹ, ở đây họ đã đưa ra một quy trình sản xuất nghiêm túc và khoa học để với sự chuyên môn hóa rõ rệt, để những sản phẩm ra đời mang đầy đủ những tiêu chuẩn về âm thanh mà hãng đã để ra.

lich su hang Goldmund

Đến năm 1982 , bằng sự nghiên cứu miệt mài thì hai kĩ sư lại tiếp tục cho ra đời mẫu sản phẩm thứ hai mang tên Turntable Studio, đây là mẫu đĩa than đánh dấu bước ngoạt mới trong sự nghiệp của họ. Với 2 sản phẩm ấn tượng, hãng đã vinh đự được ghi tên mình trong danh sách những thương hiệu sản xuất âm thanh chuyên nghiệp nhất thời điểm bấy giờ.

Ngay 2 năm sau đó, hãng lại tiếp tục cho ra mắt cặp loa đầu tiên, laij vui mừng khi chug nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và những người chơi nhạc. Trên đà phát triển này, Goldmund quyết định sẽ tiếp tục mở rộng thị trường trên đất nước Nhật Bản. Bước đi đúng đắn này đã nhanh chóng đưa Goldmund trở thành một trong những thương hiệu âm thanh ngoại quốc có tốc độ phát triển nhanh tại Nhật Bản.

lich su thuong hieu Goldmund

Cứ như vậy, với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Goldmund đã vươn mình và đứng vững trên nhiều quốc gia trên thế giới. Hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa với tinh thần và phong cách làm việc này. Thành công của hãng không chỉ phụ thuộc vào niềm đam mê, bản thân và sự nỗ lực, mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt được các xu thế của thị trường và đáp ứng kịp thời xu hướng đó. Goldmund đã làm được điều đó.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Đào Thanh