Thuong hieu Dynaudio chuan

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Dynaudio

Không phải Dali, mà chính Dynaudio mới được xem là “quốc bảo” của đất nước Đan Mạch trong ngành sản xuất thiết bị âm thanh. Ngoài việc tập trung vào chất lượng từng sản phẩm đến tay người dùng, Dynaudio còn liên tục cải tiến để đem đến những dòng sản phẩm chất lượng cao nhưng có giá thành hợp lý hơn phù hợp hơn với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.
Trải qua gần 1 nửa thiên niên kỷ, hãng sản xuất âm thanh này đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật, trong đó có những sản phẩm phiên bản kỷ niệm và cả những sản phẩm loa không dây hiện đại bắt kịp xu hướng ngày nay.

Quá trình hình thành và phát triển của Dynaudio qua từng giai đoạn

Thuong hieu Dynaudio

Dấu mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời của thương hiệu âm thanh nổi tiếng Đan Mạch này, đó là năm 1977 tại thành phố Skanderborg trực thuộc đất nước Đan Mạch. Ngay từ khi bắt đầu bước chân vào ngành AUDIO, hãng âm thanh Dynaudio đã cho thấy mình chắc chắn là một sự lựa chọn tin cậy bởi phương châm sản xuất rõ ràng, chỉ sử dụng những công nghệ và linh kiện do chính mình phát triển để đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm. Sau đó, các sản phẩm âm thanh khi được sản xuất xong sẽ đều phải trải qua 1 quy trình thẩm định nghiêm ngặt trước khi được đóng thùng và đến tay người dùng.
Loa Dynaudio đặc trưng bởi thiết kế tạo hình, dải tần đáp ứng rộng cùng tính động của loa.

Quá trình phát triển của Dynaudio qua các năm

Thuong hieu Dynaudio dep

Giai đoạn mới phát triển của Dynaudio được quan tâm nhất, đó là khoảng thời gian từ 1977 đến 1980. Trong khoảng thời gian 4 năm đầu phát triển, hãng âm thanh Dynaudio chăm chỉ cho ra đời những dòng sản phẩm khác nhau để thăm dò thị hiếu của người dùng đồng thời lấy đó làm bước chạy đà, kinh nghiệm quý giá để phát triển sau này. Những dòng sản phẩm loa Dynaudio được ra đời trong giai đoạn này, có thể kể đến như Dynaudio P-series, Dynaudio 80, Dynaudio 100 và Dynaudio 200.
Sự chuyển mình của Dynaudio bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 1983. Khi đó, hãng âm thanh Đan Mạch dày công xây dựng dòng sản phẩm The Consequence với chất lượng Hi-end. Quả thực, The Consequence đã đem đến sự thành công ngoài sức mong đợi, mà nó vẫn được nhắc đến và sưu tầm tới tận ngày nay. Để giải thích cho lý do tại sao The Consequence lại thành công và được ưa chuộng, đó chính là vì cặp loa cao cấp này sở hữu thiết kế ấn tượng, tạo hình nhỏ gọn kết hợp với các công nghệ và kỹ thuật tốt, linh kiện tốt. Đặc biệt, tất cả đều do chính Dyaudio xây dựng và phát triển.

Thuong hieu Dynaudio tot

Dynaudio Special One được sản xuất năm 1989, trong thời kỳ chuyển giao và thay đổi mạnh mẽ của ngành thiết bị âm thanh. Giống như 1 dấu hiệu báo trước, Special One trở thành 1 hình mẫu lý tưởng cho nhiều thương hiệu sản xuất âm thanh khác noi theo. Để rồi, sau sự thành công đó, hãng âm thanh Đan mạch kéo dài mạch chiến thắng của mình với dòng loa Dynaudio Contour. Khác với các dòng sản phẩm trước, Dynaudio Contour gần như được hoàn thiện ở tất cả mọi mặt. Qua thời gian, dòng sản phẩm này sẽ được cải tiến và cập nhật thêm để bắt kịp xu hướng.
Không ai muốn mình ngủ quên trên chiến thắng, và Dynaudio cũng vậy. Họ tiếp tuc chinh phục người chơi bằng dòng sản phẩm Dynaudio The Evidence. So với các dòng sản phẩm mà hãng âm thanh đã cho ra đời trước đây, The Evidence được đánh giá là có chất âm chân thực hơn cả. Minh chứng cho điều này, đó là The Evidence vẫn luôn là 1 chuẩn mực cho âm thanh hi end được đánh giá bởi nhiều tạp chí danh tiếng.

Thuong hieu Dynaudio chat

Sau đó, các sản phẩm loa cao cấp phiên bản kỷ niệm lần lượt ra đời để kỷ niệm những mốc son phát triển của hãng. Song song với đó, thương hiệu âm thanh Đan Mạch cũng phát triển thêm nhiều công nghệ mới, giúp mang lại chất âm ngày càng chân thực hơn.
Hai mẫu loa có phiên bản giới hạn The Special Twenty-Five được ra mắt năm 2002 kỉ niệm 25 năm và mẫu Sapphire ra mắt nằm 2007 kỉ niệm 30 năm thành lập Dynaudio. Dòng loa Dynaudio Focus ra đời vào năm 2005.
Không chỉ sở hữu những mẫu loa phục vụ các phòng nghe nhạc chuyên nghiệp hay tại gia, Dynaudio còn mang đến nhiều dòng sản khác như Pro Audio phục vụ âm thanh phòng thu chuyên nghiệp, Car Adio trang bị thiết bị âm thanh cho xe ô tô.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng