Loa Amphion Argon 3l hay

Loa Amphion Argon 3l đến từ Phần Lan

Amphion là hãng loa của Phần Lan. Thương hiệu này còn khá mới mẻ đối với thị trường âm thanh tại Việt Nam. Hầu hết chỉ có những audiophile nhiều kinh nghiệm, hoặc có đam mê thực sự chuyên sâu mới biết rõ về thương hiệu loa này. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy ở mẫu loa này là thiết kế bắt mắt, đơn giản nhưng toát lên vẻ thanh thoát, mượt mà. Cả chất âm và thiết kế đều mang hơi hướng của âm thanh Bắc Âu. Lần này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một cặp loa điển hình của Amphion là loa Amphion Argon 3L.

Loa Amphion Argon 3l

Amphion Argon 3l là đôi loa đứng được xếp vào phân khúc tầm trung của Amphion. Cũng như hầu hết những mẫu loa khác của Amphion, Amphion Argon 3l mang phong cách gần với âm thanh của Bắc Âu và mang nghệ thuật Art Deco. Một trong những nghệ thuật có tính truyền thống của Bắc Âu. Mẫu loa này có hai củ loa: 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Thay vì sử dụng lưới bẳng vải để bảo vệ bên ngoài cho củ loa thì Amphion Argon 3l sử dụng tấm lưới bằng kim loại. Tấm lưới này có khả năng bảo vệ củ loa tốt hơn, không tác động tới âm thanh của loa, đặc biệt là ở dải cao như những tấm lưới làm bằng vải.

Loa tweeter của Amphion Argon 3l sử dụng công nghệ kèn dẫn hướng điển hình của Amphion. Theo công nghệ này, loa sử dụng loại horn khá đặc biệt, hòng kèn có kích thước ngắn hơn thông thường nhưng có phần miệng lại được làm loe rộng hơn so với tiêu chuẩn chung. Phần miệng được làm loe mục đích là để nâng tối đa hiệu suất của dải âm tần số cao, đặc biệt là những tần số thấp nhất của dải này. Từ đó giúp cho dải tần số cao mở rộng hơn, giúp hài hòa, bắp nhịp được với âm của tần số trung và thấp, tạo nên một dải âm hài hòa, không bị ngắt quãng. Còn việc sử dụng họng kèn, mục đích là để củ loa tweeter hơi lùi ra sau một chút, giúp cho khoảng cách từ người nghe tới cuộn động ngang bằng với nhau. Giúp người nghe tiếp nhận được âm thanh đồng bộ và chính xác hơn.

Loa Amphion Argon 3l tot

Nếu như bạn đã từng biết tới mẫu loa Amphion Argon 3 thì sẽ thấy mẫu loa lần này khá giống với mẫu loa Amphion Argon 3 đó. Cả hai mẫu loa này đều có điểm tương đồ về bộ phận phân tầng đến các driver. Tuy nhiên Amphion Argon 3L có kích thước lớn hơn so với mẫu loa trước đó. Nó nặng gấp đôi so với Amphion Argon 3. Nhờ có kích thước lớn hơn mà Amphion Argon 3L có tiếng bass cũng lớn hơn, chắc và hấp dẫn hơn.

Củ loa tweeter của Amphion Argon 3L được đặt hàng từ hãng SEAS. Củ loa này sử dụng dome làm từ titan, rất cứng nhưng trọng lượng tương đối nhẹ. Loa midbass của Amphion Argon 3L cũng sử dụng màng loa được làm từ hợp chất kim loại có độ cứng không kém. Nhờ vậy loa sẽ đáp ứng tần số tốt hơn, đồng thời hạn chế được độ méo âm. Mẫu loa này có tới 2 lỗ thoát hơi, cả 2 lỗ thoát hơi đều được bố trí ở phía sau thùng loa. Cọc loa còn được mạ vàng và được đặt hàng của hãng WBT nổi tiếng, cọc loa này đảm bảo tín hiệu được truyền đi nhanh và chính xác nhất.

Amphion Argon 3l có chiều cao gần 1m và được đặt lên một chân đế được làm khá thanh mảnh nhưng chắc chắn, phía dưới cùng là 4 tính tán nhọn. Nhà sản xuất đã rất cẩn thận khi thiết kế thêm một miếng mút, để bị vào lỗ thông hơi phía sau nếu khách hàng muốn đặt loa sát với tường.

Loa Amphion Argon 3l hay

Thông số kỹ thuật:
Công suất ampli đề nghị: 30 – 150w
Trở kháng: 8ohm
Độ nhạy: 87db
Dải tần: 30HZ – 30Khz
Kích thước: 968 x 191 x 305 mm
Trọng lượng 23kg
Giá tham khảo: 63.000.000đ/đôi

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Phan Anh