Loa Dali Epicon 2 black

Loa Dali Epicon 2 loa hay đến từ Đan Mạch

Dali – Thương hiệu loa đến từ Đan Mạch và cũng là biểu tượng cho ngành công nghiệp chế tạo loa của Đan Mạch. Nhà máy của hãng loa này rất lớn và nó có thể sản xuất được hầu hết các thành phần của loa mà không phải đặt hàng từ bên ngoài. Điều này giúp cho hãng loa vừa đảm bảo được chất lượng loa vừa có thể giảm thiếu tối đa chi phí và hạ giá thành của những đôi loa xuống. Đặc trưng âm của những đôi loa thuộc thương hiệu này thường là có sân khấu rộng, âm thanh trung thực nhưng giá thành rất vừa phải. Để chứng minh điều này, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý đọc giả mẫu loa Dali Epicon 2 của Dali.

Loa Dali Epicon 2

Loa booshelf Dali Epicon 2 có hai củ loa là loa tweeter và loa 1 loa bass. Loa tweeter sử dụng dome mềm và có kích thước khá lớn. Nhà sản xuất đã đặt việc giảm cộng hưởng lên làm mục tiêu hàng đầu khi thiết kế loa tweeter. Ngoài ra, loa tweeter có khả năng tản nhiệt rất tốt, do sử dụng một loại nam châm rất mỏng, nam châm nào còn được nhúng vào một loại chất lỏng có khả năng duy trì nhiệt độ cho nam châm. Nhờ vậy, mà loa luôn giữ được mức ổn định của mình cho dù hoạt động ở cường độ lớn. Ngoài ra để tweeter có thể chống rung hoàn toàn, nhà sản xuất còn gắn chặt một mảnh kim loại có kích thước lớn.

Loa bass của Dali Epicon 2 cũng do chính Dali trực tiếp nghiên cứu và sản xuất. Một trong những ưu tiên hàng đầu khi thiết kế củ loa này của Daili là bảo tồn tối đa năng lượng của củ loa, hạn chế thất thoát ra bên ngoài. Chính vì vậy mà củ loa bass của Dali Epicon 2 đã được thiết kế rất cân bằng, từ những chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo việc đáp tuyến tần số được kiểm soát chặt chẽ và luôn nằm trong tầm kiểm soát. Dali cũng đã sử dụng ngay dòng điện và điện áp của ampli để giúp loa kiểm soát tốt hơn đáp tần của mình.

Loa Dali Epicon 2 tot

Tuy nhiên, một trong những yêu tốt quan trọng hàng đầu giúp cho củ loa có thể giảm thiểu tối đa mọi thất thoát cũng như giúp âm chi tiết hơn là nhờ công nghệ chế tạo nón loa của Dali. Nón loa được làm chủ yếu từ những sợi gỗ đặc biệt, giúp màng loa trở nên cứng hơn nhưng vẫn đảm bảo độ mỏng và nhẹ. Ngoài ra ngay cả việc lắp ráp những bộ phận nhỏ nhất của củ loa cũng được tiến hành rất cẩn thận và do đích thân những người thợ có tay nghê cao, kinh nghiệm lâu năm thực hiện để đảm bảo mọi bộ phận, cấu trúc đều hài hòa và thống nhất với nhau đến từng chi tiết.

Ngoài củ loa con và những bộ phận khác thì thùng loa cũng là một trong những bộ phận rất quan trọng, nó góp phần lớn giúp cho chất âm của loa sạch và đặc biệt hơn. Nhận thấy rõ được tầm quan trọng này, nhà sản xuất của Dali cũng rất chú trọng vào việc chế tạo thùng loa. Thùng loa của Dali Epicon 2 có mặt trước, nóc loa và hai mặt bên được làm khá cẩn thận. Chúng đều được sấy qua ở môi trường đặc biệt đảm bảo không bị cong vênh hay thay đổi hình dáng, hiện tượng cộng hưởng do sóng đứng bên trong loa và cũng tăng độ chắc chắc cho loa. Thùng loa cũng được làm hơi cong về phía sau, mục đích của thiết kế này chủ yếu là giúp loa triệu tiêu được sóng đứng do mặt loa kg khi ở bất cứ điều kiện khí hậu hay nhiệt độ nào. Thiết kế này cũng giúp cho loa giảm đáng kể hiệhông song song với nhau và cũng giúp cho chiếc loa trông mềm mại và thẩm mỹ hơn. Đặc biệt bên ngoài thùng loa còn được phủ một lớp veneer khá bắt mắt và có tới 10 lớp sơn có độ dày 2 mm. 

Loa Dali Epicon 2 black

Thông số kỹ thuật:
Tần số đáp ứng: 47Hz – 30.000Hz +/- 3 dB
Độ nhạy: 87dB (2,83 V / 1 m)
Trở kháng danh nghĩa: 4Ω
Công suất ampli đề nghị: 30 – 200watt
Điểm cắt tần: 3.100Hz
Đề nghị cách tường: > 25cm
Kích thước: 386x214x366 mm (CxRxS)
Trọng lượng: 10,3 kg
Giá tham khảo: 116.900.000đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 3

Phan Anh