loa Dali Oberon9

Loa Dali Oberon 9 – Vừa là loa nghe nhạc hay vừa là loa xem phim chất lượng

Là sản phẩm đầu bảng trong dòng Oberon Series, loa Dali Oberon 9 được nhà sản xuất Dali của Đan Mạch trang bị nhiều kỹ thuật tiên tiến. Nó mang lại khả năng năng động mà hầu hết các loa chỉ có thể mơ ước, sự tinh tế tối ưu và chi tiết đáng kinh ngạc với sức mạnh dễ dàng để tái tạo âm nhạc và phim ảnh ở mức âm lượng thực, cặp loa cột này có thể mang đến trải nghiệm hòa nhạc và rạp chiếu phim chân thực ngay trong ngôi nhà của bạn.

loa Dali Oberon9

Cấu tạo thùng loa của loa Dali Oberon 9 chính hãng

Là một cặp loa cột kích thước lớn, loa Dali Oberon 9 đáp ứng những phòng nghe diện tích lớn và những hệ thống home theater đòi hỏi hiệu suất trình diễn cao. Mỗi chiếc loa cột này nặng 37.1kg và kích thước (HxỮD) là 1172 x 260 x 406mm.

Thùng loa Dali Oberon 9 được làm từ gỗ MDF gia công CNC mật độ cao và bọc nhựa vinyl cao cấp được lựa chọn cẩn thận. Thùng loa sử dụng kết cấu rất cứng, với các thanh giằng chắc chắn bên trong để gia cố. Điều này góp phần vào độ cứng và thực tế loại bỏ cộng hưởng trong thùng loa.

Bên trong loa Dali Oberon 9 được trang bị vật liệu giảm âm dọc theo hai bên, trên và dưới. Điều này tạo ra sự tiếp xúc trực tiếp hơn giữa củ loa woofer và cổng thoát hơi. Kết quả có thể nghe được là âm trầm chính xác hơn và tăng độ rõ ràng ở âm trung. Cổng thoát hơi được đặt ở phía sau của loa, tối ưu hóa khả năng tích hợp trong phòng bằng cách tận dụng tường để cải thiện hiệu suất âm trầm.

loa Dali Oberon9 dep

Nhà sản xuất sử dụng ê căng thiết kế mới cho loa Dali Oberon 9. Tấm ê căng này phía trước được bo tròn nhằm tạo điểm nhấn cho vẻ ngoài nhẹ nhàng và hiện đại hơn cho loa. Cặp loa cột này được tung ra thị trường với 2 lựa chọn màu sắc là màu Black Ash và Dark Walnut.

Phần đế bằng nhôm được tạo hình thanh lịch mang lại cho loa Dali Oberon 9 một cái nhìn nhẹ nhàng hơn. Nhưng nó rất chắc khỏe, giúp loa đứng vững trên mọi mặt sàn và có tác dụng triệt tiêu rung động hiệu quả.

Chi tiết kỹ thuật và chất lượng âm thanh của loa cột Dali Oberon 9

Với sự ra mắt của dòng loa Oberon Series, thương hiệu Dali đã chọn ra những yếu tố tốt nhất từ ​​các loa hiện tại của họ và kết hợp chúng lại với nhau, tạo thành tổng thể hoàn chỉnh với chất lượng âm thanh, ngoại hình và tính linh hoạt cao.

Loa Dali Oberon 9 là loa cột 3 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa midrange đường kính 177.8mm và 2 củ loa woofer đường kính 228.6mm. Chúng có chung đặc điểm là màng loa hình nón đực làm từ sợi gỗ và sử dụng nam châm SMC từ tính cao, để làm giảm đáng kể biến dạng cơ học, biến dạng bậc ba. Điều này cho phép người dùng trải nghiệm âm thanh chất lượng, âm trung thoải mái, chi tiết, âm trầm sâu vượt xa với mức giá.

Dải cao của loa Dali Oberon 9 được tái tạo bởi 1 củ loa tweeter vòm mềm siêu nhẹ 29 mm ngoại cỡ. Đây là củ loa tweeter hoàn toàn mới, được chế tạo dựa trên vải dệt sóng siêu nhẹ và cũng được tối ưu hóa cho băng thông lớn hơn trong vùng tần số thấp hơn của nó. Điều này đảm bảo sự chuyển giao tối ưu từ củ loa midrange sang củ loa tweeter, tạo ra một dải âm trung trên cân bằng, không gượng ép và rất mạch lạc.

loa Dali Oberon9 sau

Đồng thời, kích thước lớn của của củ loa cho phép củ loa tweeter tạo ra áp suất âm thanh cao hơn với ít hành trình hơn, giữ cho chuyển động của cuộn voice coil ở mức chính xác nhất.

Hệ thống củ loa chất lượng, kết hợp với thùng loa lớn nhưng thanh lịch, mang lại âm trầm sâu và hiệu suất phòng lớn tốt nhất. Mặc dù có kích thước lớn, nhưng chiếc loa Dali Oberon 9 này tinh tế một cách đáng ngạc nhiên và sẽ gây ấn tượng với khả năng thể hiện mọi phong cách âm nhạc một cách tự nhiên và sống động như thật ngay cả ở âm lượng thấp hơn.

Bộ phân tần của loa Dali Oberon 9 cũng được thiết kế mới rất khoa học, từ hệ thống linh kiện chất lượng cao. Cặp loa cột này có thể đáp ứng dải tần số từ 35Hz – 26kHz một cách chính xác. Độ nhạy của loa cao 90.5dB và trở kháng 4Ohm, cho phép loa dễ phối ghép với ampli.

Lựa chọn loa cột Dali Oberon 9 người dùng sẽ đạt được những mục tiêu đề ra về chất lượng âm thanh và tính linh hoạt của nó. Hơn nữa, mức chi phí đầu tư cho cặp loa cột này cũng khá phải chăng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 loa di động chống nước tốt nhất bạn nên mua năm 2022