Emotiva AirmotivVaulta B

Loa Emotiva Airmotiv Vaulta – Cặp loa âm trần thế hệ mới của Emotiva

Ngày nay, xu hướng sử dụng loa âm trần ngày càng nhiều cho mục đích cá nhân và thương mại, bởi tính tiện dụng, tiết kiệm diện tích lắp đặt, mức giá phải chăng và chất lượng âm thanh khá tốt. Mới đây, thương hiệu Emotiva của Mỹ cũng đã tung ra thị trường mẫu loa âm trần mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đó là loa Emotiva Airmotiv Vaulta, mang đến chất lượng âm thanh chân thực trong một thiết kế loa 2 đường tiếng gắn trần nhỏ gọn.

Emotiva AirmotivVaulta B

Những đặc điểm nổi bật trên thiết kế của loa âm trần Emotiva Airmotiv Vaulta chính hãng

Loa Emotiva Airmotiv Vaulta được thiết kế để sử dụng làm loa âm trần trong hệ thống âm thanh Dolby Atmos và DTS-X, mang đến những trải nghiệm chìm đắm trong âm nhạc đa chiều, sống động.

Model này là thành viên nằm trong dòng Airmotiv Series. Nó sở hữu khả năng có thể hòa quyện ăn ý với tất cả các loa trong dòng Airmotiv, để kết hợp âm sắc một cách cẩn thận để hoạt động tốt cùng nhau và mang lại hình ảnh âm thanh gắn kết trong bất kỳ cài đặt âm thanh stereo hoặc âm thanh vòm nào.

Loa Emotiva Airmotiv Vaulta có thiết kế hình thức đặc trưng của loa âm trần, kích thước nhỏ và khá mỏng. Một tấm e căng màu trắng được trang bị, được giữ cố định trên loa bằng 6 nam châm đất hiếm cực mạnh, đảm bảo nó sẽ bám chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng. Nó cho phép người dùng dễ dàng tháo ra để vệ sinh. Chassis của loa cũng rất chắc chắn và bền bỉ, nên khi được gắn vào bên trong tường đảm bảo trường tồn với thời gian.

Emotiva AirmotivVaulta B trong

Về thiết kế kỹ thuật, loa Emotiva Airmotiv Vaulta được trang bị 1 củ loa ribbon tweeter Airmotiv ™ 25 x 25mm, mang lại phản hồi tần số phẳng, độ méo thấp, phản hồi ngoài trục mượt mà và độ phân tán tuyệt vời, giúp bản địa hóa hình ảnh chính xác với các hệ thống âm thanh đắm chìm ngày nay. Củ loa tweeter này có thể được điều chỉnh trong phạm vi khoảng 40 độ, cho phép các tần số cao hướng đến vị trí nghe, để bản địa hóa hình ảnh tối ưu trong cài đặt âm thanh.

Bên cạnh đó là củ loa midbass đường kính 165mm, có màng loa sợi dệt với vòm cuộn NBR, cung cấp phản hồi dải tần số trung trầm mượt mà, âm trung được tái tạo chi tiết, sống động như thật. Riêng tần số thấp thì rõ ràng ở tất cả các mức âm lượng.

Trên loa âm trần Emotiva Airmotiv Vaulta còn sở hữu bộ phân tần chính xác được tối ưu hóa cẩn thận để hoạt động hoàn hảo với củ loa. Nhà sản xuất đã sử dụng các tụ điện phim chất lượng audiophile, cuộn cảm chất lượng cao và các linh kiện chính xác.

Đáng chú ý, mẫu loa này còn có tính năng bảo vệ cho củ loa tweeter trong suốt không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, không bị hư hại khi xuất hiện tình trạng quá tải.

Có nên đầu tư cho loa âm trần Emotiva Airmotiv Vaulta?

Loa Emotiva Airmotiv Vaulta lý tưởng để sử dụng làm loa chiều cao, loa surround hoặc loa khu vực. Khi kết hợp với bộ khuếch đại chất lượng cao, mẫu loa âm trần này sẽ mang đến âm thanh rõ ràng, phân tán rộng, cân bằng với độ méo tiếng rất thấp và độ phân giải vượt trội.

Emotiva AirmotivVaulta B can

Trên thị trường có rất nhiều lựa chọn loa âm trần, nhưng xét về tổng thể thiết kế, khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 60Hz-30kHz, loa Emotiva Airmotiv Vaulta dễ dàng vượt qua những đối thủ cùng tầm giá của những thương hiệu nổi tiếng như Jamo, Focal, Klipsch… Nó sẽ đưa người nghe đến với những trải nghiệm âm thanh chất lượng dù với bất kỳ mục đích sử dụng nào.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Nâng cấp âm thanh máy tính của bạn bằng top 4 loa đáng mua nhất năm 2022