loa Focal Alpha 80

Loa Focal Alpha 80 – Loa kiểm âm chất lượng cho mọi người dùng

Focal là thương hiệu loa đình đám của Pháp, hướng sản xuất sản phẩm ở đa dạng phân khúc, đa dạng thể loại loa, từ loa nghe nhạc gia đình, loa chi những hên thống xem phim và cả loa kiểm âm cho những phòng thu chuyên nghiệp. Thương hiệu Pháp này đã sản xuất dòng loa kiểm âm tầm trung Alpha Series, rất được lòng người dùng ngay từ khi ra mắt nhờ vào những công nghệ tiên tiến được sử dụng, tái tạo âm thanh với độ trung thực tuyệt vời. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về thiết kế của mẫu loa Focal Alpha 80 để thấy được thiết kế đáng khen của dòng loa kiểm âm mang thương hiệu Focal.

loa Focal Alpha 80

Đặc điểm nổi bật của loa Focal Alpha 80 xuất xứ Pháp

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, loa Focal Alpha 80 đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với người đối diện về một diện mạo chắc khỏe, nhưng khá gọn gàng. Thùng loa được làm từ gỗ MDF và được hoàn thiện kỹ lưỡng bằng lớp sơn đen nhám. Hai bên hông thùng loa được ốp tấm vách cong, giúp tăng têm sự độc đáo về hình thức cho loa, vừa có tác dụng hạn chế sóng đứng và cộng hưởng.

Loa Focal Alpha 80 được thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter 25mm sử dụng màng vòm làm từ nhôm, giúp đáp ứng chính xác dải cao lên đến 22kHz, mang đến chất lượng âm treble hoàn hảo. Tiếp đến là 1 củ loa midbass 203.2mm sử dụng màng loa hình nón được làm từ vật liệu độc quyền của Focal – polyglass. Củ loa midbass này sẽ phản ánh âm thanh một cách chân thực nhất, đem đến sự rõ ràng mạnh mẽ cho những âm trung và âm trầm. Hệ thống củ loa chất lượng này giúp loa đáp ứng chính xác dải tần số từ 33Hz – 22kHz.

loa Focal Alpha 80 sau

Phía trước của loa Focal Alpha 80 được thiết kế 2 cổng thoát hơi lớn, giúp điều hòa không khí ra vào bên trong thùng loa, hỗ trợ dải bass được trình diễn hiệu quả với độ sâu ấn tượng. Hơn nữa, vị trí của cổng thoát hơi, cho phép người dùng đặt cặp loa này sát tường thì vẫn đạt được hiệu suất tái tạo âm thanh tốt nhất.

Là loa active, bên trong loa Focal Alpha 80 được tích hợp ampli class A/B với công suất 40W cho củ loa tweeter và 100W cho củ loa midbass. Mẫu loa kiểm âm này sử dụng nguồn điện 100-120V hoặc 220-240V, và có thêm tính năng tiết kiệm điện bằng việc tự động chuyển qua chế độ standby sau 30 phút loa không sử dụng.

loa Focal Alpha 80 bo

Mặt sau loa Focal Alpha 80 sở hữu 2 cổng vào XLR và RCA cho phép kết nối lên đến hai thiết bị khác trong cùng một lúc. Hơn thế nữa, núm điều chỉnh âm bass và âm treble vừa tay giúp kiểm soát hai dải âm một cách tối ưu.

Tất cả những trang bị kỹ thuật tiên tiến của thương hiệu Focal đã tạo nên một mẫu loa kiểm âm Focal Alpha 80 có chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc . Nếu người dùng đang tìm kiếm một cặp loa kiểm âm lý tưởng cho việc phục vụ sản xuất âm nhạc đặc biệt khi muốn thể hiện âm trầm một cách chân thực nhất thi đừng bỏ qua sản phẩm đến từ Pháp này.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Loa Pylon Audio Pearl Monitor