Loa Focal Chorus 714 tot

Loa Focal Chorus 714 lựa chọn tầm giá

Cho tới nay, Focal đã có bốn lần cho ra mắt dòng sản phẩm thuộc series Focal Chorus 700. Dòng sản phẩm gần đây nhất là Chorus 700 V. Dòng sản phẩm này được đánh giá là có nhiều sự cải tiến cả về kiểu dáng lẫn công nghệ nhất. Trong những mẫu sản phẩm thuộc Chorus 700V Series này, tôi ấn tượng nhất là đôi loa đứng Focal Chorus 714.

Loa Focal Chorus 714 tot

Ngay cả bảng màu của loa Focal Chorus 714 cũng khiến cho người dùng thấy hài lòng. Nó có tất cả 3 màu là màu walnut, màu rosewood và màu black style. Trong ba màu này, màu được lựa chọn nhiều nhất là black style, bởi nó phù hợp với hầu hết các phong cách trang trí phòng và một phần cũng vì nó có thiết kế đặc biệt hơn hai màu còn lại. Ở Phần mặt trước loa của bản màu này được phủ thêm một lớp da mà ở hai bản màu kia không có.

Chỉ cần nhìn bề ngoài, người dũng cũng dễ dàng nhận thấy Focal Chorus 714 được thiết kế rất tỉ mỉ và cẩn thận. Từng đường nét đến những góc cạnh nhỏ nhất của Focal Chorus 714 cũng được chau chuốt rất hoàn hảo. Về tổng thể thì Chorus 714 vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế của dòng Chorus 700, nhưng nó cũng có nhiều cải tiến đáng kể. Đầu tiên là độ dày của thùng loa. So với Chorus 700 thì thùng loa của Focal Chorus 714 dày hơn tới 30mm giúp tăng độ chắc chắn cho loa. Ở mặt trước của loa, để đảm bảo cả ba củ loa không bị ảnh hưởng bởi những rung nhiễu không mong muốn, nhà sản xuất đã thiết kế thêm một tấm ván kép. Và để tránh cộng hưởng của sóng đứng xảy ra bên trong thùng loa, hai mặt bên của thùng loa không được làm song song với nhau, chúng được làm hơi vát về phía sau. Bên trong thùng loa, nhà sản xuất cũng đặt thêm một bộ khung kiềng nhằm gia cố thêm cho loa và giúp cho âm ở dải cao trong và hạn chế nhiễu sóng. Hơn nữa, lỗ thoát hơi cũng được thiết kế theo công nghệ giả lập khí động học để hạn chế cộng hưởng, loại bỏ tạp âm và khai thác tối đa âm bass.

Loa Focal Chorus 714

Focal Chorus 714 là loa đứng với 2,5 đường tiếng. Củ loa tweeter được làm với công nghệ TNV2. Củ loa tweeter có phần đệm treo được làm từ Poron. Poron có độ đàn hồi vĩnh cữu, nhẹ nên giúp cho củ loa ổn định hơn khi hoạt động. Theo như nhà sản xuất thì chất liệu này giúp cho củ loa giảm được một nửa độ méo âm, đặc biệt là ở dải tần từ 2khz – 4khz. Đây là dải tần mà con người dễ phát hiện ra những sai lệch nhất. Ngoài ra, củ loa này còn được ưu ái gắn chặt vào thùng loa bởi một tấm kim loại được đặt vuông góc giữa đỉnh loa và mặt trước của loa. Nhờ vậy mà củ loa tweeter của Chorus 714 hầu như không bị rung, hạn chế tối đa âm nhiễu.

Củ loa midbass và woofer của Focal Chorus 714 đều có đường kính 130mm và màng loa cũng đều được làm từ Polyglasss. Đây cũng chính là công nghệ đã đưa Focal lên một tầm cao mới. Tại mẫu loa này, màng loa của hai củ loa này còn được nhà sản xuất cẩn thận phủ thêm một lớp mỏng trên bề mặt những hạt silica nhằm tăng độ cứng cho màng loa. Ngoài ra cả hai củ loa này còn được sử dụng thêm công nghệ bọc chống nhiễu từ nam châm. Nhờ vậy mà người dùng có thể vô tư đặt loa cạnh tivi mà không lo ảnh hưởng từ trường của loa tới tivi.

Loa Focal Chorus 714 hay

Để trải nghiệm âm thanh của đôi loa này, chúng tôi đã phối ghép chúng với ampli của T+A và mở một bài hát nhạc đồng quê. Tất cả chúng tôi đều bị màn trình diễn của bộ dàn này thuyết phục. Từng dòng cảm xúc trong bài hát đều được thể hiện rất chi tiết, hoàn hảo với sâu khấu rộng và dải âm cân bằng, hài hòa.

Thông số kỹ thuật:
Dải tần: 52-28.000Hz
Trở kháng: 8ohm
Driver: Tweeter: 25mm
Mid/Bass: 130mm
Woofer: 130mm
Độ động: 91dB
Kích thước: 899 x 200 x 270mm
Trọng lượng: 16kg
Giá tham khảo: 28.000.000VNĐ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Loa Focal Chorus 700 series

Phan Anh