Loa Focal Chorus SR 700 thiet ke tinh te

Loa Focal Chorus SR 700 – Chất lượng âm thanh vượt xa giá thành sản phẩm

Focal là một hãng thiết bị âm thanh danh tiếng đến từ Pháp, và tại Việt Nam, cái tên Focal đã không còn xa lạ với bất cứ tín đồ audiophile nào. Nhà sản xuất Focal luôn muốn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng nhất dù nó ở mức giá nào. Focal đã hướng tới thị trường phổ thông và cho ra nhiều thiết bị âm thanh bình dân, nổi bật như loa Focal Chorus SR 700, với khả năng truyền tải âm thanh vòm đầy ấn tượng.

Những đặc điểm nổi bật của loa Focal Chorus SR 700

Thiết kế bên ngoài của loa Focal Chorus SR 700

Loa Focal Chorus SR 700 là mẫu loa surround duy nhất trong dòng loa Chorus 700 của Focal, sở hữu một kiểu dáng lạ mắt, hấp dẫn và nhỏ gọn. Kích cỡ 3 chiều của loa, chiều cao 295mm, chiều rộng 398mm, chiều sâu 149mm và nặng 4.7kg mỗi chiếc, đã tạo nên một mẫu loa surround vô cùng ngỏ nhắn, và người dùng có thể dễ dàng gắn nó lên tường mà không lo nó cồng kềnh hay nặng.

Thùng loa Focal Chorus SR 700 có thiết kế góc cạnh tạo cảm giác mạnh mẽ cho sản phẩm, 2 mặt bên của loa khá nhỏ và được vát nhỏ dần về phía sau. Thiết kế này đã tạo nên cấu trúc thùng loa không song song, giúp triệt tiêu hiện tượng cổng hưởng xảy ra bên trong thùng loa làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh trong quá trình hoạt động.

Loa Focal Chorus SR 700

Bên ngoài thùng loa Focal Chorus SR 700 được nhà sản xuất mài mịn, đánh bóng và phủ lên lớp sơn Black Satin để hoàn thiện thùng loa. Tuy chỉ với duy nhất màu này, người dùng sẽ không có nhiều sự lựa chọn, nhưng màu Black Satin lại rất sang trọng, hiện đại và phù hợp với mọi thiết kế nội thất.

Nhà sản xuất Focal đã trang bị cho loa Focal Chorus SR 700 một tấm ê căng, được thiết kế phù hợp với cấu trúc mặt trước của thùng loa. Tấm ê căng này sẽ có tác dụng lớn trong việc bảo vệ các củ loa trước những tác động của môi trường, có thể ảnh hưởng trực tiếp, hoặc dán tiếp đến củ loa, khiến chất lượng âm thanh bị giảm.

Hệ thống củ loa cùng công nghệ tiên tiến tạo nên âm thanh sống động

Loa Focal Chorus SR 700 là loa surround 2 đường tiếng, hoạt động dựa trên 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Hai củ loa này đảm nhận nhiệm vụ riêng biệt và cấu tạo khác nhau để có thể tái tạo được các dải âm cao-trung-trầm, hòa hợp và chính xác.

Củ loa tweeter TNV2 có đường kính 25mm và màng loa được làm từ hợp chất nhôm/magie, có đặc tính nhẹ, bền và rất cứng. Củ loa tweeter này còn được tích hợp hệ thống treo Poron đặc trưng của Focal. Thiết kế này đã đem đến cho củ loa tweeter khả năng tái tạo những âm thanh cao, êm và chi tiết hơn.

Loa Focal Chorus SR 700 mang am thanh song dong

Đối với củ loa midbass thì có đường kính 165mm, hình nón và màng loa được thiết kế theo công nghệ Polyglass. Công nghệ này là sự kết hợp của sợi thủy tinh và cellulose, nhưng phần chính là cellulose có trọng lượng nhẹ, rung động thấp. Bề mặt của màng loa còn được phủ hạt silica nhỏ, nhằm tăng độ cứng và hạn chế các rung động ảnh hưởng đến củ loa. Nhờ vậy, củ loa midbass này có khả năng tái tạo được những âm thanh ở dải trung trầm mạnh mẽ, tự nhiên và cũng vô cùng mượt mà.

Sự kết hợp hoàn hảo giữ 1 củ loa tweeter TNV2 và 1 củ loa midbass đã cung cấp cho loa Focal Chorus SR 700 khả năng đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 75Hz – 28kHz. Loa có độ nhạy 90dB và trở kháng 8Ohm, giúp loa không kén chọn ampli phối ghép. Nhà sản xuất Focal đã đưa ra khuyến nghị cho người dùng, đó là lựa chọn ampli có công suất trong khoảng từ 25W – 100W là phù hợp nhất và hiệu suất tái tạo âm thanh cũng cao hơn.

Loa Focal Chorus SR 700 thiet ke tinh te

Tuy loa Focal Chorus SR 700 chưa có những âm bass thật sự xuất sắc, những những âm cao thì khá trong và méo tiếng ít. So với cái giá thành của sản phẩm, thì chất lượng âm thanh mẫu loa surround này còn vượt ngoài mong đợi của người hâm mộ.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Loa Dynaudio Emit M10

Linh Nguyễn