Loa Focal Diablo Utopia chuan

Loa Focal Diablo Utopia – Loa bookshelf đẹp lạ đầy đẳng cấp

Ra đời vào năm 1980, hãng loa Focal để lại dấu ấn đẳng cấp trong lòng những tín đồ âm thanh. Focal liên tục ra mắt thị trường những mẫu loa sở hữu thiết kế độc đáo cùng chất lượng âm thanh cao, với nhiều mức giá từ cao cấp đến bình dân.
Một trong những dòng loa đã làm nên thương hiệu của hãng là Utopia III danh tiếng. Mẫu loa Focal Diablo Utopia là loa bookshelf duy nhất của dòng này, sở hữu vẻ ngoài đầy ấn tượng cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Giới thiệu về loa Focal Diablo Utopia

Loa Focal Diablo Utopia

Loa Focal Diablo Utopia là loa bookshelf kiểu hai đường tiếng. Điều đặc biệt thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên chính là thiết kế độc đáo, cá tính của loa. Thiết kế thùng loa được uốn cong về phía trước, chia hai củ loa thành hai khoang riêng biệt và nối với nhau lại ở mặt trước.
Cấu trúc 3D này mang đến vẻ đẹp khác biệt dù bạn nhìn loa ở góc độ nào. Để có được kiểu thiết kế này, các kĩ sư hàng đầu của Focal đã tính toán tỉ mỉ để không chỉ đẹp mà còn giúp loa ngăn được hiện tượng cộng hưởng âm không đáng có, ngăn sóng đứng và nhiễu xạ âm hình thành.
Lớp gỗ MDF dày tới 50mm đã được sử dụng để làm nên thùng loa Focal Diablo Utopia này. Bên trong thùng loa đã sử dụng chân kiềng nhằm chống rung, giảm méo tiếng cho âm thanh luôn có độ chính xác cao.
Loa Focal Diablo Utopia sẽ mang đến màn tình diễn tuyệt hảo trên dải tần rộng 44Hz-44kHz, cùng độ nhạy 89dB mức trở kháng 8Ohm.

Loa Focal Diablo Utopia dep

Theo lời đề nghị từ nhà sản xuất Focal, mẫu loa bookshelf nên phối hợp cùng ampli có công suất 25W-200W để hiệu quả âm thanh được tối ưu.
Focal Diablo Utopia có trọng lượng 20kg, có bốn màu sắc để bạn lựa chọn kết hợp cùng nội thất phòng nghe là white carrara, black lacquer, imperial red, hot chocolate. Những màu sắc có tính ứng dụng cao cùng thiết kế độc, lạ của loa sẽ đem đến vẻ đẹp ấn tượng và cực bắt mắt cho phòng nghe của bạn.

Những tính năng loa Focal Diablo Utopia

Loa Focal Diablo Utopia tot

Loa Focal Diablo Utopia kiểu loa bookshelf hai đường tiếng, cùng hai củ loa gồm một tweeter và một woofer.
Củ loa tweeter có kích thước 27mm, sử dụng công nghệ IAL2 có màng loa được làm bằng Beryllium cực mỏng, nhẹ giúp tăng khả năng nắm bắt các chi tiết âm thanh, giúp tái hiện âm chính xác và chi tiết. Công nghệ IAL2 cũng được sử dụng trong mẫu loa cao cấp Focal Grande Utopia III nổi tiếng của hãng. Củ loa tweeter sẽ mang đến những dải cao tần sống động, mượt mà không bị méo tiếng khi lên cao.
Củ loa woofer 165mm, có màng loa dạng “W” gồm bảy lớp kết hợp cùng thanh nam châm Power Flower giúp tái hiện những âm trầm sâu, trung thực và không bị rè tiếng khi xuống thấp. Đặc biệt màng loa được làm từ sợi thủy tinh và foam không chỉ nhẹ, có độ cứng cao và giảm xóc tốt.

Loa Focal Diablo Utopia chat

Phía trước thùng loa Focal Diablo Utopia cũng có thiết kế cổng thoát hơi dạng hình chữ nhật nằm ngang. Cổng thoát hơi này nhỏ bé, xinh xắn mang tăng thêm tính thẩm mĩ cho loa và giúp loa giảm tiếng ồn, tăng thêm hiệu quả âm bass.
Tìm kiếm loa bookshelf vừa có chất lượng âm thanh đẳng cấp, vẻ bề ngoài cực bắt mắt chưa bao giờ dễ dàng như vậy. Loa Focal Diablo Utopia là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào dùng Ampli Integrated, Preamplifier và Power Amplifier | Video chuyên sâu kỹ thuật số 08

Vũ Thủy