Loa Focal Grande Utopia EM chuan

Loa Focal Grande Utopia EM – Loa tham chiếu tuyệt vời

Nhà sản xuất hàng đầu Pháp luôn nổi tiếng với những mẫu loa sở hữu chất lượng đỉnh cao cùng vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp.
Loa Focal Grande Utopia EM là mẫu loa thể hiện những bước tiến vượt bậc trong công nghệ của hãng. Ngoài ra, loa cột này vẫn giữ những công nghệ tinh hoa đã làm nên đẳng cấp của Focal. Vì vậy Focal Grande Utopia được xem như một mẫu loa cột mẫu mực, là loa tham chiếu tuyệt vời.

Giới thiệu về loa Focal Grande Utopia

Loa Focal Grande Utopia EM

Loa Focal Grande Utopia Em là loa cột có kích thước tương đối lớn, cùng trọng lượng lên tới 260kg. Loa Focal Grande Utopia Em là kiểu loa bốn đường tiếng, cùng khả năng tái hiện dải tần rộng 18Hz -40kHz. Mẫu loa này khi bạn setup nên được phối kết cùng ampli có công suất 50W – 1000W. Loa cột Focal Grande Utopia Em sở hữu độ nhạy khá cao lên đến 94dB, cùng mức trở kháng 8Ohm.
Điều khiến Focal Grande Utopia Em trở nên ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên chính là thiết kế bề ngoài của loa. Thùng loa được làm từ gỗ MDF phủ bóng trên một lớp sơn mài sáng bóng, được uốn cong nhẹ về phái trước, ngăn cách các củ loa trong các khoang riêng biệt. Thiết kế thùng loa độc đáo và sang trọng mang đến vẻ đẹp mới cho phòng nghe của bạn. Ngoài ra, cách thiết kế đặc biệt này còn giúp loa ngăn chặn sóng đứng, giảm nhiễu xạ âm. Sở hữu vẻ đẹp độc đáo nhưng mẫu loa này vẫn dễ dàng kết hợp cùng nhiều nội thất phòng nghe bởi sự phong phú màu sắc của mình white carrara, black lacquer, imperial red, hot chocolate.

Loa Focal Grande Utopia EM dep

Điều đặc biệt thể hiện đẳng cấp hàng đầu của hãng sản xuất Focal là việc có thể thắt chặt hoặc mở rộng khoảng cách giữa các khoang của thùng loa thông qua thanh gạt. Nhờ vậy dù bạn ngồi tại vị trí nào, hay phòng nghe có kích thước bất kì đều có thể dễ dàng điều chỉnh để chất lượng âm thanh được tối ưu.
Loa Focal Grande Utopia Em đứng trên một bệ đỡ cường lực có dạng hình tròn với bốn chân đinh. Focal Grande Utopia Em có cổng thoát hơi nằm ở dưới đáy thùng, nên được đặt cách sàn để ngăn tác động của sàn, cũng như giúp cổng thoát hơi làm tốt được vai trò của mình.

Những tính năng loa Focal Grande Utopia Em

Loa Focal Grande Utopia EM tot

Loa Focal Grande Utopia Em là kiểu loa bốn đường tiếng mang đến những màn trình diễn sống động như đang xem biểu diễn trực tiếp.
Loa cột này có năm củ loa gồm một tweeter 27mm, một midbass 270mm, một woofer 400mm và hai midrange 165mm.
Nhà sản xuất Focal đã có những cải tiến, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào chế tác nên những củ loa chất lượng nhất.
Củ loa tweeter sử dụng beryllium làm màng loa cùng một cụm động cơ mới, giúp tăng độ căng, nhạy và giảm thiểu phản xạ. Ngoài ra củ loa tweeter còn có tần số cộng hưởng thấp hơn, độ nhạy tăng 1,5dB, giảm 40% biến dạng, tăng hiệu suất nhiệt, động lực và giảm nén.
Các củ loa midbass, woofer và midrange đều có cấu trúc màng loa kiểu W có hình nón dạng bánh sandwich được cắt bằng công nghệ tia laser cao cấp. Màng loa đều được làm từ bọt Rohacell cùng sợi thủy tinh. Nhờ vậy, mà màng loa của các củ loa này có khả năng tái hiện âm thanh tầm trung, âm bass chi tiết, phong phú và chân thực.

Loa Focal Grande Utopia EM chat

Củ loa midbass sở hữu thanh nam châm multiferrite, còn woofer và midrange thì sử dụng Power Flower. Củ loa woofer sử dụng nam châm điện Electro magnet thay cho kiểu nam châm vĩnh cửu. Nhờ vậy, thanh nam châm này giúp tăng 80% từ trường, tăng độ nhạy, tần số cộng hưởng thấp hơn, và giảm sự biến dạng gần bốn lần.
Các củ loa midbass, woofer và midrange nhờ thiết kế cong nhẹ, cùng cổng thoát hơi sẽ đem đến những màn trình diễn âm trung, âm bass xuống sâu tới 18Hz mà vẫn mạnh mẽ, sâu lắng không bị rè.
Loa Focal Grande Utopia Em là loa cột hàng đầu, sở hữu chất âm đỉnh cao cùng thiết kế ấn tượng, lạ mắt. Nếu bạn muốn phòng nghe của bạn có vẻ đẹp của một tác phẩm nghệ thuật cùng âm thanh tuyệt vời, sống động thì mẫu loa cột này là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Vũ Thủy