loa Focal Maestro Utopia Evo

Loa Focal Maestro Utopia Evo – Cặp loa huyền thoại của Focal

Nhắc đến loa Ý thì Sonus Faber, hay loa kèn Viva Audio là những thương hiệu nổi bật, rất được lòng người chơi loa hi-end. Còn Pháp thì phải kể đến ngay tên tuổi Focal. Thương hiệu này phủ rộng sản phẩm ở nhiều tầm giá khác nhau, cũng như đa dạng thể loại loa, đáp ứng phong phú nhu cầu của người dùng. Focal Maestro Utopia Evo là đôi loa cột cao cấp của Focal. Nó thừa kế đầy đủ những ưu điểm kỹ thuật và công nghệ tiên tiến của Focal, mang đến một mẫu loa cột 3 đường tiếng linh hoạt và dễ dàng mang đến những màn trình diễn âm nhạc xuất sắc.

loa Focal Maestro Utopia Evo

Đánh giá thiết kế loa Focal Maestro Utopia Evo với những ưu điểm nổi bật

Loa Focal Maestro Utopia Evo sở hữu đầy đủ những ưu điểm của Focal từ thiết kế thùng loa đến hệ thống củ loa và những trang bị kỹ thuật đi kèm, mang đến một tác phẩm nghệ thuật audio thực sự. Điểm đầu tiên để cặp loa cột ghi dấu ấn với người đối diện chính là một diện mạo đẹp mắt và cuốn hút.

Nhà sản xuất Focal đã duy trì thiết kế kiểu dáng của các loa Utopia trên loa Focal Maestro Utopia Evo. Thùng loa không phải là một khối liền mạch mà nó được tách riêng thành từng khoang cho từng củ loa. Thiết kế này vừa đẹp, vừa tạo nên thùng loa với các cạnh uốn cong về phía sau tạo nên kết cấu vách loa không song song, giúp loại bỏ cộng hưởng và sóng đứng thùng loa rất hiệu quả.

loa Focal Maestro Utopia Evo dep

Thùng loa Focal Maestro Utopia Evo được làm bằng gỗ cao cấp và toàn bộ quá trình sản xuất được thực hiện tại Pháp. Vách thùng loa khá dày và được cắt ghép theo tiêu chuẩn cao để tạo nên thùng loa chắc chắn, hạn chế được mọi rung động ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của cả hệ thống.

Mỗi loa Focal Maestro Utopia Evo có kích thước lên tới 1470 x 455 x 770 mm và nặng 116 kg. Vóc dáng cao lớn này khiến cho cặp loa cột này thích hợp với những không gian Hi-End lớn. Cặp loa cột hi-end nàu rất được các kỹ sư Focal trau truốt về mặt hình thức, nhất là ở công đoạn hoàn thiện bền mặt thùng loa, nhằm đạt được tính thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm. Loa Focal Maestro Utopia Evo cung cấp cho người dùng có tới 7 màu sắc khác nhau để lựa chọn, đó là Metallic Blue, Ash Grey, British Racing Green, Black Lacquer, Carrara White, Noyer Naturel và Noyer Naturel.

loa Focal Maestro Utopia Evo chi

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên cặp loa cột Focal Maestro Utopia Evo cao cấp

Focal Maestro Utopia Evo được xây dựng với cấu trúc loa 3 đường tiếng, được trang bị hệ thống 4 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Các củ loa này được đặt vào trong những thùng loa con riêng biệt nên chúng có được không gian hoạt động độc lập. Kết quả là, những màn trình diễn âm thanh các dải tần số tách bạch, hạn chế sự can nhiễu giữa các củ loa, cho những âm thanh tinh khiết nhất có thể.

Củ loa midrange Power Flower 165mm với thiết kế màng loa hình nón W và sử dụng động cơ nam châm NIC, cùng với hệ thống treo TMD (Tuned Mass Damper), mang đến những âm mid rất chi tiết, tự nhiên và không bị méo sóng hài. Ngay phía dưới là củ loa tweeter vòm ngược làm từ vật liệu berylliun IAL2 tinh khiết, cung cấp khả năng đáp ứng dải cao lên đến đến mức tần số 40kHz, mang đến những âm treble trong trẻo và không bị chói hay méo tiếng.

loa Focal Maestro Utopia Evo cu

Dưới cùng là 2 củ loa woofer MDS với đường kính 270mm. Nó được ứng dụng công nghê sndwich Ư thế hệ thứ 3 được cắt bằng laser nên cung cấp với độ chính xác rất cao. Một cặp nam châm ferritr cực mạnh được sử dụng cùng với cuộn dây âm thanh 50mm, két hợp với hệ thống giảm chấn từ tình MDS điều chỉnh âm trầm hiệu quả. Tất cả những đặc điểm này tạo nên những củ loa woofer chất lượng, có thể mang đến những màn trình diễn âm bass chất lượng.

Âm trầm mà loa Focal Maestro Utopia Evo mang lại rất ổn định nhưng nó vẫn giữ được dải động và sự mạnh mẽ đặc trưng của Maestro. Thanh ghi tầm trung không bị bỏ qua, các kỹ sư Focal đã tích hợp các cải tiến kỹ thuật mới nhất của mình, cung cấp khả năng tái tạo ssm thanh với độ chính xác và dải động cao hơn.

loa Focal Maestro Utopia Evo hay

Loa Focal Maestro Utopia Evo có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 25Hz – 40k Hz, độ nhạy 93db, trở kháng 8 Ohm. Với độ nhạy cao như vậy thì cặp loa này không quá kén chọn ampli phối ghép. Người dùng có thể phối ghép cặp loa hi-ned này với nhiều mẫu power amply hoặc amply tích hợp chất lượng trên thị trường hiện nay. Hãy tham khảo ampli của các thương hiệu như Audia Flight, Viva Audio, Pilium…

Có thể thấy, Focal Maestro Utopia Evo được trang bị rất nhiều những công nghệ tiên tiến của Focal, đặc biệt là ở các củ loa. Tất cả những ưu điểm kể trên đã tạo nên một cặp loa hi-end đáng sở hữu, sẽ đưa người dùng đến với trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, lắng nghe được những âm thanh với độ chi tiết, quyết rũ và rất tinh tế.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Trải nghiệm chất âm tuyệt vời của loa cột Pylon Audio Ruby 30