Lloa Focal Shape 40 cheo

Loa Focal Shape 40 – Lựa chọn chất lượng của Focal

Focal dẫn đầu về những thiết kế loa monitors nhỏ gọn với giá cả phải chăng bằng cách kết hợp thiết kế đột phá với công nghệ mà họ lần đầu tiên phát triển cho các mẫu cao cấp như dòng SM thành công của họ. Loa Focal Shape 40 là thành viên thuộc dòng loa Shape Series, mang đến khả năng giám sát tham chiếu Focal chất lượng hàng đầu cho phòng thu, bộ chỉnh sửa, máy trạm sáng tác hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà không gian của bạn có thể bị hạn chế nhưng nhu cầu giám sát chính xác của bạn thì không.

Lloa Focal Shape 40 cheo

Thiết kế nhỏ gọn của loa Focal Shape 40 chính hãng

Loa Focal Shape 40 là mẫu loa monitor studio nhỏ gọn nhất trong dòng Shape Series. Nó sở hữu một thiết kế tinh xảo và nhiều cài đặt được tối ưu hóa cho âm thanh của các phòng nghe nhỏ. Mỗi chiếc loa có kích thước (HxWxD) 257 x 161 x 200mm và nặng 5kg mỗi chiếc.

Mẫu loa monitor Focal Shape 40có thể được sử dụng từ cách xa 23 inch (60cm) và nó có đáp tuyến tần số thấp mở rộng đáng kinh ngạc. Cho dù bạn có một căn phòng nhỏ hơn 10m 2, hay một công trình lắp đặt mà sự nhỏ gọn là điều tối quan trọng, thì loa Focal Shape 40 là giải pháp hoàn hảo.

loa Focal Shape 40 ngang

Mẫu loa Focal Shape 40 có hình dáng khá độc đáo vào chắc khỏe. Bên dưới lớp veneer với các đường vân mờ trang nhã là lớp vỏ làm từ gỗ MDF được tính toán tỉ mỉ. Mặt trước của loa được bo tròn liền mạch với phần đỉnh loa, tạo nên thiết kế mềm mại và cuốn hút. Loa được hoàn thiện với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau, là Vinyl, walnut và black.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa Focal Shape 40

Loa Focal Shape 40 là mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng. Trên mỗi loa được trang bị 1 củ loa tweeter vòm ngược hình chữ M, 1 củ loa midbass hình nón. Củ loa midbass sở hữu nón loa làm từ sợi thủy tinh và sợi lanh theo cấu trúc sandwich, mang lại độ phân giải tần số trung và tần số cực thấp với độ méo tiếng tối thiểu và khả năng giảm chấn của màng loa này rất xuất sắc.

Trong khi đó, dải cao do củ loa tweeter vòm ngược hình chữ M đảm nhận. Màng loa này được làm bằng nhôm-magiê cải tiến cung cấp độ trung tính đáng kinh ngạc dưới 6kHz. Củ loa tweeter này cũng được trang bị vỏ bọc cung cấp khả năng định hướng ngang và dọc bằng nhau. Cuối cùng, nam châm từ tínhsử dụng và kết hợp với cuội voice coil chịu được nhiệt độ cao, cung cấp độ méo tần số cao thấp hơn so với Focal đã từng đạt được trước đây.

loa Focal Shape 40 hay

Mẫu loa này còn được tích hợp và bộ tản nhiệt thụ động kép giúp tăng đáp ứng tần số thấp và ổn định sóng hài. Bộ tản nhiệt cung cấp khả năng điều chỉnh tần số thấp linh hoạt và độ sâu vẫn giữ được ngay cả khi đặt gần các bức tường

Thiết kế của thùng loa Focal Shape 40 cũng là yếu tố được xác định là cung cấp khả năng phân tán ngang và dọc đồng đều với giảm định hướng cho điểm ngọt rộng. Mạch điện cảm trung tính cực kỳ ổn định (NIC) cung cấp bộ phân tần được tối ưu hóa và giảm méo hài / điều chế giữa các loa.

Bên trong chiếc loa Focal Shape 40 được tích hợp sẵn 2 mạch khuếch đại class AB cho củ loa tweeter (25W) và củ loa midbass (25W). Nhà sản xuất còn thiết kế bộ điều chỉnh dải treble và bass, cùng tần số cắt là 160Hz. Ngoài ra, loa còn sở hữu bộ lọc thông cao chuyên dụng để phù hợp với việc bố trí loa siêu trầm cụ thể. Với 2 cổng vào XLR và RCA, người dùng có thể kết nối nguồn nhạc trực tiếp với mẫu loa này.

Lloa Focal Shape 40 sau

Nhìn chung, loa Focal Shape 40 là một tổng thể hoàn chỉnh với các tính năng hiện đại. Nó sẽ trở thành mẫu loa lý tưởng cho bất kỳ căn phòng diện tích nhỏ nào và cung cấp âm thanh với độ trung thực và tự nhiên đến đáng kinh ngạc.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Top7 những cặp loa bookshelf Hi-fi đáng sở hữu nhất năm 2019