Loa Focal SM9 truoc

Loa Focal SM9 – Loa kiểm âm với thiết kế dạng kép độc đáo

Focal của Pháp, là một thương hiệu rất nổi tiếng về lĩnh vực sản xuất loa chất lượng cao cho studio bên cạnh phục vụ nhu cầu giải trí cá nhân. Loa Focal SM9 là mẫu loa kiểm âm độc đáo của Focal. Nó mang thiết kế “2 in 1”, cung cấp khả năng kiểm âm như một mẫu loa monitor tham chiếu nhờ độ chính xác của âm thanh, khả năng tái tạo từng chi tiết nhỏ nhất của tín hiệu, cũng như sự tôn trọng vô điều kiện với những gì tác giả mang đến trong bản nhạc.

Loa Focal SM9 truoc

Đặc điểm thiết kế đáng khen ngợi của loa Focal SM9 chính hãng

Loa Focal SM9 được sản xuất tại Pháp với đội ngũ kỹ sư tay nghề cao. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF chất lượng, được thiết kế tối ưu hóa khả năng truyền âm, đảm bảo độ bền vượt thời gian và sự ổn định của loa khi trình diễn.

Một trong những đặc điểm tạo nên sự độc đáo của loa Focal SM9 đó chính là cung cấp 2 loa kiểm âm bên trong 1 thùng loa duy nhất. Có thể hiểu là nó sở hữu 1 cấu hình loa 3 đường tiếng và 1 cấu hình loa 2 đường tiếng. Nhà sản xuất đã sử dụng các củ loa trên mẫu loa này gồm có: củ loa bass thụ động 279.4mm, cung cấp âm bass nhất quán ở tất cả các mức SPL và loại bỏ tiếng ồn hiệu quả qua cổng thoát hơi. Tiếp đến là củ loa tweeter berylium dạng ngược, cung cấp dải tần số từ 1kHz – 40kHz. Cuối cùng là củ loa midrange với thiết kế hình nón cho phép điều khiển tín hiệu dải trung tuyến tính, chính xác.

Loa Focal SM9 mat

Khi chơi ở chế độ 3 đường tiếng, loa Focal SM9 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 30Hz – 40kHz. Chế độ 2 đường tiếng được giới hạn dải tần có từ 90Hz đến 20kHz, cho phép người dùng nghe bản phối của mình sẽ như thế nào trên hệ thống thử thách âm trầm, cũng như cung cấp một phương tiện để tăng âm trung cho cân bằng giọng hát và nhạc cụ, như cũng như tinh chỉnh EQ.

Midrange là một dải tần khó cân bằng và EQ trong bối cảnh của tất cả các thông tin tần số khác trong tài liệu chương trình. Chế độ 2 đường tiếng của loa Focal SM9 giúp audiophile dễ dàng tập trung vào âm trung. Một nút bảng điều khiển bên được gắn nhãn FOCUS một cách khéo léo, kích hoạt chế độ 2 đường tiếng. Ở cấu hình 2 đường tiếng, loa trầm và loa trầm trung được cách ly bên trong khỏi trình điều khiển âm trầm để tránh truyền năng lượng không mong muốn giữa củ loa midrange và củ loa woofer.

Loa Focal SM9 can

Thiết kế kép mẫu loa Focal SM9 monitor studio này không chỉ mang đến cho người dùng khả năng trộn và làm chủ với chất lượng âm thanh cao nhất mà còn kiểm tra chất lượng truyền hỗn hợp trên các hệ thống có tần số đáp ứng hạn chế, chẳng hạn như TV, máy tính, ô tô, đế cắm iPod hoặc bất kỳ thiết bị đa phương tiện nào trong hệ thống.

Bảng điều khiển phía sau của loa Focal SM9 đóng vai trò lưu trữ một bộ sáu điều khiển EQ toàn diện. Chúng bao gồm một bộ lọc thông cao, tần số thấp, tần số thấp EQ, EQ trung tần, dải tần số cao và EQ tham số tầm trung thấp để giúp giảm phản xạ bảng điều khiển. Bảng điều khiển phía sau cũng có tính năng điều khiển độ nhạy cho hoạt động + 4dBu hoặc –10dBV, cùng với đầu vào XLR cân bằng. Trên bảng điều khiển bên cạnh, cùng với công tắc FOCUS và các nút standby/on, công tắc direct-mode bỏ qua mạch EQ ngoại trừ bộ lọc thông cao.

Loa Focal SM9 dep

Thiết kế 2 đường tiếng / 3 đường tiếng sáng tạo của Focal SM9, EQ hiệu chỉnh phòng toàn diện và khả năng tái tạo âm thanh xuất sắc tạo nên một trong những loa monitor chuyên nghiệp tốt nhất trong cùng phân khúc. Mẫu loa này vô cùng thích hợp để sử dụng trong những studio chuyên nghiệp và đòi hỏi chất lượng cao.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Emotiva BasX S10