loa Focal Stella Utopia Em Evo

Loa Focal Stella Utopia Em Evo – Mẫu loa cột cao cấp, hiệu suất cao

Mẫu loa Focal Stella Utopia Em Evo được rất nhiều audiophile mong muốn có thể sở hữu được nó, bởi chất âm tuyệt vời, cùng thiết kế đồ sộ, độc đáo và rất cao cấp. Được thương hiệu Focal sản xuất tại Pháp, cặp loa cột hi-end đẳng cấp này sẽ trở thành một tâm điểm quý báu và xuất sắc trong mọi không gian giải trí cao cấp, sang trọng.

loa Focal Stella Utopia Em Evo

Những đặc điểm và tính năng nổi bật của loa cột Focal Stella Utopia Em Evo chính hãng

Ấn tượng đầu tiên về loa Focal Stella Utopia Em Evo chính là vóc dáng cao lớn, với trọng lượng lên tới 179kg mỗi chiếc, và kích thước chiều cao lên đến 1558mm. Thùng loa được làm từ gỗ MDF chất lượng cao, với độ dày lên đến 5cm và được tạo hình với một thiết kế rất độc đáo và đặc trưng của loa Utopia, khiến nó trở nên vô cùng nổi bật trong mọi không gian giải trí.

Quá trình hoàn thiện thùng loa Focal Stella Utopia Em Evo được thực hiện rất tỉ mỉ, sử dụng loại sơn được dùng cho các siêu xe, có độ bóng cực cao và rất bền màu. Mẫu loa cột này có sự đa dạng màu sắc cho người dùng lựa chọn. Thùng loa Focal Stella Utopia Em Evo không phải là một khối liền mạch mà nó được chia thành 4 khoáng, với kích thước khác nhau, là nơi thiết đặt riêng cho từng củ loa, đồng thời có tác dụng hạn chế cộng hưởng xảy ra bên trong thùng loa rất hiệu quả. Hơn nữa, cách tạo hình này càng khiến nó trở nên đẹp và cuốn hút hơn về hình thức.

loa Focal Stella Utopia Em Evo dep

Loa Focal Stella Utopia Em Evo được thiết kế với cấu trúc 3 đường tiếng, sử dụng 1 củ loa tweeter Beryllium được đặt ở khoang thứ 2 từ trên xuống, 2 củ loa midrange và 1 củ lơ woofer. Củ loa tweeter với màng loa Beryllium được sử dụng xuyên suốt ở nhiều dòng loa khác nhau của Docal, vật liệu này có đặc tính nhẹ và cứng hơn so với nhôm hoặc titanium, cho phép xử lí tín hiệu tần số cao với độ chính xác và khồng gây méo tiếng.

Phía trên và phía dưới củ loa tweeter này là 2 củ loa midrange mang nón W Power Flower đường kính 165mm kết hipw với hệ thống treo TMD hỗ trợ điều chỉnh giảm sóc rất tốt. Ở khoang dưới cùng là củ loa woofer với đường cúng 330mm. Củ loa woofer này có màng loa Ư Elecyto Magnet EM cho phép đánh âm trầm xuống sâu tới 22 Hz.

loa Focal Stella Utopia Em Evo xanh

Loa Focal Stella Utopia Em Evo có thể đáp ứng chính xác dải tần số rất rộng và sâu, từ 22Hz – 40kHz. Độ nhạy của loa khá cao 94dB và trở kháng 8Ohm, khiến nó trở thành đôi loa cao cấp nhưng dễ phối ghép. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, nên phối ghép cặp loa 3 đường tiếng này với những ampli có công suất từ 100W-1000W để đạt được chất lượng trình diễn âm thanh ưng ý nhất.

Với mức giá cao như loa Focal Stella Utopia Em Evo, thì người dùng có thể tham khảo thêm cặp loa cột AudioSolutions Vantage L của thương hiệu AudioSolutions đến từ nước cộng hòa Litva. Cặp loa này cũng có giá hàng tỷ đồng, nhưng vẫn rẻ hơn so với loa của Focal vài trăm triệu và vẫn có khả năng cung cấp những màn trình diễn âm nhạc tinh tế, đẳng cấp hi-end không kém cạnh khi so sánh với loa Focal Stella Utopia Em Evo. Điều này đã được rất nhiều audiophile kiểm chứng và phản hồi lại.

loa Focal Stella Utopia Em Evo hay

Nhìn chung, thiết kế hoàn chỉnh và xuất sắc từ hình thức đến hệ thống củ loa, bộ phân tần và hệ thống cọc loa chất lượng, loa Focal Stella Utopia Em Evo sẽ mang đến những phút giây thưởng thức âm nhạc tuyệt vời cho chủ nhân. Và thiết kế bệ chân đế cho mỗi chiếc loa cột này càng giúp hoàn thiện chất lượng của loa hơn nữa.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu loa Pylon Audio Pearl 25