Goebel Divin Marquis

Loa Goebel Divin Marquis – Tiêu chuẩn mới cho loa nhỏ hiệu suất cao

Goebel là một thương hiệu chuyên sản xuất loa cao cấp đến từ Đức, hiện đang là đối tác độc quyền của Audio Hà Nội tại Việt Nam. Mỗi cặp loa của hãng được ví như một kiệt tác audio với cái hồn rất riêng, mang đến cho những trải nghiệm âm nhạc đẳng cấp. Cặp loa Goebel Divin Marquis đã đặt ra tiêu chuẩn cuối cùng cho các loa cột nhỏ hiệu suất cao ở phân khúc Hi-end, sẽ là một sự đầu tư hoàn hảo cho người yêu thích âm thanh.

Goebel Divin Marquis

Một tạo hình cuốn hút, độc đáo cho loa Goebel Divin Marquis cao cấp

Thùng loa Goebel Divin Marqui là một thiết kế tuyệt đối không thỏa hiệp, nơi tất cả kiến ​​thức của Goebel về cộng hưởng vật liệu đã được áp dụng. Dựa trên công nghệ sóng uốn của hãng, các kỹ sư Goebel đã ngăn chặn được nhiễu xạ phát sinh trên bề mặt của thùng loa.

Đối với loa Goebel Divin Marquis, nhà sản xuất đã sử dụng sự kết hợp giữa giảm chấn độc quyền và nhiều lớp vật liệu chống ẩm, kết hợp với tấm composite bọc nhựa có độ dày 75mm để tối ưu hóa về mặt âm học, ngăn chặn bất kỳ sự cộng hưởng nào khi củ loa hoạt động.

Thiết kế thùng loa Goebel Divin Marquis với các cạnh không song song giúp ngăn chặn sóng đứng hiệu quả. Đồng thời, mỗi củ loa được đặt trong những khung gầm chắc chắn, riêng biệt, giúp tối ưu hóa thời gian, sự đồng pha để phân tán âm thanh hiệu quả. Hiệu quả của thiết kế này là khả năng tái tạo âm thanh không màu sắc đáng kinh ngạc, với tốc độ tái tạo âm thanh nhanh chóng trước nền âm tĩnh tuyệt đối.

Goebel Divin Marquis dep

Loa Goebel Divin Marquis không chỉ có vóc dáng độc, lạ, bắt mắt mà nó còn được hoàn thiện bằng lớp sơn màu đen piano sang trọng. Các viền củ loa bằng nhôm màu bạc rất nổi bật. Những bộ phận được làm bằng nhôm của thùng loa thì được phủ sơn đen nhám cực mềm mại. Tất cả hòa quyên lại với nhau tạo thành một tổng thể hoàn hảo, thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài phiên bản màu tiêu chuẩn, nhà sản xuất còn thực hiện hoàn thiện màu sắc của loa theo yêu cầu của khách hàng.

Hệ thống chân đế chắc chắn được gắn dưới đáy thùng loa Goebel Divin Marquis. Nó giúp nâng đỡ loa khỏi mặt sàn, đồng thời thực hiện triệt tiêu rung động hiệu quả khi loa trình diễn. Mỗi model này có kích thước 1180 mm (H) x 410 mm (W) x 720m (D) và nặng tới 150kg.

Sự đầu tư tuyệt vời của Goebel ở thiết kế kỹ thuật của loa 118 cm (H) x 41 cm (W) x 72 cm (D)

Cốt lõi của loa Goebel Divin Marquis kích thước nhỏ của Goebel được thể hiện bằng một củ loa midrange 203.2mm được phát triển đặc biệt. Nó được triển khai rất nhiều công nghệ sóng uốn Goebel đã được cấp bằng sáng chế của hãng. Công nghệ sóng uốn này được dựa trên các nguyên tắc tạo ra âm thanh thông qua các nhạc cụ và là kết quả của hơn 15 năm phát triển mà Goebel đã đầu tư để đạt được âm thanh tự nhiên nhất có thể.

Để tái tạo âm cao hoàn hảo cho loa cột Goebel Divin Marquis, các kỹ sư của hãng đã sử dụng củ loa tweeter AMT tốt nhất hiện có, được tối ưu hóa và điều chỉnh một cách xuất sắc thông qua một thanh dẫn sóng lớn, được đúc hoàn toàn bằng nhôm. Thiết kế này đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các củ loa để tạo ra sự phân tán âm thanh đồng nhất và tự nhiên, điều mà audiophile có thể chưa từng được trải nghiệm trước đây.

Để đạt được sự phân tán âm thanh đồng nhất tuyệt đối và phù hợp với mọi không gian giải trí, cặp loa cột 3 đường tiếng này được trang bị 1 củ loa woofer long-throw độc đáo của Goebel. Nó có đường kính 304.8mm. Củ loa woofer này được đặt trong đặt trong một khoang riêng biệt, được trang bị lớp giảm chấn, tạo ra sự chuyển đổi mượt mà tuyệt đối của dải trung từ củ loa midrange sang các tần số thấp. Bống cổng thoát hơi ở 4 góc, giúp tối ưu hóa hơn hiệu quả tái tạo âm bass, mang đến những âm trầm sâu mà mạnh mẽ.

Goebel Divin Marquis chat

Hệ thống củ loa chất lượng, giúp loa Goebel Divin Marquis có thể đáp ứng chính xác dải tần số rất rộng, từ 21Hz – 28kHz. Người nghe sẽ được thưởng thức những âm trầm sâu lắng, âm trung tự nhiên, mượt mà và những âm treble cao vút, trong sáng.

Độ nhạy loa lên đến 92dB và trở kháng 4Ohm, loa Goebel Divin Marquis không quá kén chọn ampli phối ghép. Audiophile có thể sử dụng một chiếc ampli đèn Singl Ended Triode của Viva Audio, hay một bộ khuếch đại bán dẫn của Audia Flight, tất cả đều sẽ tạo nên một hệ thống phối ghép hoàn chỉnh, mang lại những màn trình diễn bùng nổ.

Một cặp loa cột hoàn hảo từ hình thức đến khả năng trình diễn âm thanh, Goebel Divin Marquis đã và đang làm nức lòng người hâm mộ khi chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Sự đầu tư cho cặp loa này sẽ giúp chủ nhân của nó dễ dàng chạm đến những cảm xúc âm nhạc đỉnh cao.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli