loa ProAc K10 truoc

Loa ProAc K10 – Nổi bật với thiết kế hiện đại

Nếu audiophile đang tìm kiếm một mẫu loa nghe nhạc chất lượng, cùng sự cập nhật xu hướng mới hiện đại, thì loa ProAc K10 là một lựa chọn hấp dẫn. Được chính thức ra mắt tại Bristol Hi-Fi Show 2020, cặp loa cột này là sự bổ sung đáng kể cho dòng loa K Series đình đám của thương hiệu ProAC, nó nhanh chóng chiếm được tình cảm của đông đảo khách hàng.

loa ProAc K10 truoc

Vẻ ngoài của loa cột ProAc K10 chính hãng

Loa ProAc K10 hiện đang là cặp loa đầu bảng dòng K Series và ProAc rất tự hào giới thiệu nó đến với người hâm mộ. Nó được đánh giá là có thiết kế hình thức đẹp mắt, hiện đại và phù hợp với nhiều không gian giải trí khác nhau.

Phần thùng loa của loa cột ProAc K10 được xây dựng tỉ mỉ, chống ẩm và được hoàn thiện bằng veneer gỗ thật. Mỗi chiếc loa này cao tới 1500mm và nặng 57kg, thích hợp để chơi trong những phòng nghe lớn.

loa ProAc K10

Phía dưới loa ProAc K10 được thiết kế phần đáy loa rất độc đáo, tạo thành bệ đỡ chắc chắn, vừa có thể chống rung chấn, vừa góp phần tăng thêm thẩm mỹ cho loa.

Không chỉ có một màu sắc duy nhất, loa ProAc K10 cung cấp cho người dùng rất nhiều lựa chọn khác nhau. Trong đó, hoàn thiện tiêu chuẩn bao gồm các màu Black Ash, Mahogany, Cherry, Natural Oak, Silk White and Walnut và hoàn thiện cao cấp gồm Rosewood, Ebony NEW Tamo Ash, Dark Eucalyptus. Nếu người dùng lựa chọn phiên bản hoàn thiện cao cấp thì cần chi thêm một khoản phụ phí.

Thiết kế kỹ thuật và chất lượng âm thanh của cặp loa cột ProAc K10

Đội ngũ thiết kế tại ProAc đã nỗ lực trong nhiều năm để đạt được âm thanh tự nhiên và loa ProAc K10 tự hào có độ chi tiết âm trung tuyệt vời và sân khấu âm thanh ấn tượng. Được thiết kế 3 đường tiếng, loa sử dụng 1 củ loa tweeter, 2 củ loa midrange và 2 loa bass được đặt theo đối xứng nhau chiều dọc ở mặt trước của loa.

Thiết kế thùng loa ProAc K10 độc đáo đã được phát triển thêm, kết hợp với 2 củ loa woofer hình nón có màng dệt từ Kevlar, được ngâm tẩm polymer và đánh bóng với sơn mài phía sau, mang lại những âm bass đầy sâu lắng và phản hồi tự nhiên.

Trên loa cột ProAc K10 có các củ loa midrange ProAc mới đường kính 75mm, với màng loa siêu nhẹ. Hai củ loa midrange này một cảm giác mở trở lại để ngăn chặn màu sắc, màng loa nhẹ mang lại một dải âm trung chi tiết, đặc biệt, điều này có được nhờ màng chắn sáng mới được nạp bằng bộ dẫn sóng mới, kết quả là nổi bật với dải tần trung mở gần như tĩnh điện.

loa ProAc K10 dep

Củ loa ribbon tweeter ProAc chuyên dùng của dòng K Series được ứng dụng trên loa ProAc K10, với mầng loa cực nhẹ, kết hợp với buồng giảm chấn phía sau và nam châm alnico, sẽ cho tần số cao ngọt ngào và chi tiết.

Trên loa cột ProAc K10 còn sử dụng bộ phân tần đã được sửa đổi, để tận dụng lợi thế của âm trung mới và điểm phân tần giờ đã thay đổi cho phép âm trung hoạt động ở tần số cao hơn. Điều này không chỉ giúp tăng khả năng xử lý điện năng mà còn giúp người dùng nghe thấy cả những chi tiết chưa từng được nghe trước đó.

Loa cột ProAc K10 có độ nhạy 91.5 dB, trở kháng 4 Ohm. Những con số này giúp loa kết nối dễ dàng với những ampli có công suất từ 10- 500W. Cùng với đó, hệ thống lịnh kiện điện điện tử chất lượng, cọc đấu loa cao cấp cho phép đầu bi-wire và bi-amping.

Tổng hợp lại, loa ProAc K10 là một cặp loa cột chất lượng. Nó có thể là sự lựa chọn hàng đầu cho những audiophile đang tìm kiếm một cặp loa cột khả năng tái tạo âm thanh đỉnh cao ở phân khúc cao cấp, cùng một diện mạo hấp dẫn.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 đầu đĩa than cao cấp đáng sở hữu nhất năm 2022