Loa ProAc K6 Signature – Xứng tầm đẳng cấp Hi-end

Dòng K Series là dòng loa cao cấp của ProAc và hiện đã sản xuất được hơn một thập kỷ. Những ứng dụng kỹ thuật và vật liệu tiên tiến được ứng dụng, mang đến những chiếc loa có khả năng tạo ra âm thanh cực kỳ rõ ràng, chi tiết và sống động. Là một phiên bản đặc biệt, loa ProAc K6 Signature thể hiện đầy đủ những ưu điểm của dòng sản phẩm hấp dẫn này.

ProAc K6 Signature

Thiết kế thùng loa của loa cột ProAc K6 Signature chính hãng

Loa ProAc K6 Signature được xây dựng phần thùng loa tương tự như phiên bản ProAc K6. Đó là một kiểu dáng cao, thanh mảnh với chiều cao 1150mm, chiều rộng 212mm, chiều sâu 344mm và mỗi chiếc loa nặng 44kg.

Vách thùng loa ProAc K6 Signature được làm từ nhiều lớp gỗ MDF với độ dày mỏng khác nhau và được trang bị hệ thống thanh giằng chắc chắn, kết hợp với vật liệu giảm chấn và chống cộng hưởng hiệu quả. Điều này tạo nên một thùng loa chắc khỏe, ổn định khi các củ loa trình diễn.

ProAc K6 Signature can

Bề mặt thùng loa được hoàn thiện với các phiên bản veneer vân gỗ rất tự nhiên và cao cấp. Audiophile sẽ có rất nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau cho cặp loa cột này. Những màu cơ bản như Black Ash, Mahogany, Cherry, Oak, Silk White, Natural Oak và Walnut. Bên cạnh đó còn có các phiên bản hoàn thiện cao cấp như Rosewood, Ebony, Tamo Ash, Dark Eucalyptus, sẽ sản xuất theo đơn đặt hàng.

Phần đáy loa được thiết kế rất độc đáo, theo phong cách riêng của ProAc. Nó tạo một khoảng chống giữa đáy loa và chân đế bằng gỗ, gắn kết với nhau bằng một ống nhôm chắc khỏe. Thiết kế này thuận tiện cho việc đặt cổng thoát hơi ở đáy thùng loa, giúp nó phát huy hiệu quả hỗ trợ tái tạo dải bass chất lượng.

Những viền kim loại màu bạc bao quanh các củ loa, càng làm cho loa ProAc K6 Signature trở nên bắt mắt và cao cấp hơn. Một tấm ê căng vải màu đen được trang bị đi kèm với loa, có thể tháo lắp dễ dàng.

Hệ thống củ loa chất lượng và những trang bị tiên tiến trên loa ProAc K6 Signature

Là loa 3 đường tiếng, ProAc K6 Signature được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midbass và 2 củ loa woofer. Nhà sản xuất đã đặt lại bố cục các củ loa. Trong đó, củ loa ribbon tweeter đặt ngang với tai khi nghe ở vị trí ngồi. Củ loa tweer này sử dụng màng loa rất nhẹ, có bồng giảm chấn phía sau mà sử dụng nam châm alnico.

Củ loa midrange đã được cải tiến với kích thước lớn hơn. Trước đó, phiên bản ProAc K6 sử dụng củ loa midrange 50.8mm, thì ở loa ProAc K6 Signature có kích thước 76.2mm. Điều này mang đến âm trung với độ chi tiết tốt hơn và sự chuyển đổi liền mạch từ tần số thấp đến trung. Mái vòm tầm trung lớn hơn này được sản xuất bởi ProAc và có thanh dẫn sóng bằng nhôm phôi với một buồng thông hơi đặc biệt ở phía sau.

ProAc K6 Signature dep

Hai củ loa woofer của loa ProAc K6 Signature hiện được đặt ở trên cùng và dưới cùng của thiết bị, giúp đạt được phản hồi âm trầm mở rộng rõ ràng hơn. Chúng đều có đường kính 165mm với màng loa hình nón làm từ Kevlar và được ngâm tẩm polymer.

Là một loa cao cấp thực thụ, ProAc K6 Signature mang đến khả năng tái tạo âm thanh chính xác một cách ấn tượng, với phản hồi phẳng đáng kinh ngạc trong toàn bộ dải tần có thể đáp ứng, từ 25Hz đến 30kHz. Độ nhạy loa lên đến 90dB và trở kháng 4Ohm, giúp nó dễ dàng phối ghép với mọi ampli cùng phân khúc, có công suất từ 10 đến 250W.

Có thể nói đây là một sự bổ sung ấn tượng cho ngôi nhà của bất kỳ audiophile và những người yêu âm nhạc, bởi loa ProAc K6 Signature không chỉ có âm thanh tuyệt vời mà còn có ngoại hình đầy ấn tượng của một thiết bị audio hi-end.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 mẫu loa AirPlay tốt nhất năm 2022 mà người yêu âm thanh không nên bỏ lỡ