Pylon Audio Opal Monitor dep

Loa Pylon Audio Opal Monitor

Trong thị trường loa hi-fi hiện nay, Pylon Audio là một thương hiệu được khá nhiều người chơi audio yêu mến và lựa chọn. Bởi hãng loa Ba Lan này rất biết cách làm hài lòng khách hàng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, để bất cứ tầm giá bình dân, trung bình hay cao cấp thì họ vẫn có thể sở hữu được sản phẩm tốt nhất với số tiền đầu tư. Loa Pylon Audio Opal Monitor là cặp loa bookshelf chất lượng trong dòng Opal Series của Pylon Audio, là một sản phẩm lý tưởng để các audiophile thiết lập những hệ thống nghe nhạc chất lượng với mức đầu tư tài chính rất phải chăng.

Pylon Audio Opal Monitor dep

Vẻ ngoài của loa bookshelf Pylon Audio Opal Monitor chính hãng

Loa Pylon Audio Opal Monitor mang dáng dấp đặc trưng của các loa bookshelf dòng Opal Series, nhưng có kích thước lớn hơn so với Pylon Audio Opal Sat cùng dòng. Nó được sản xuất để chơi hiệu quả trong những căn phòng có diện tích từ 12 – 20m2.

Thùng loa hình hộp được làm từ gỗ dày 18mm, riêng mặt trước dày 22mm và được uốn cong 2 đầu trên dưới. Thiết kế này đảm bảo thùng loa chắc chắn và bền bỉ. Cặp loa bookshelf Pylon Audio Opal Monitor cũng cung cấp cho người dùng rất nhiều màu sắc khác nhau, đem đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.

Pylon Audio Opal Monitor

Để tăng thêm độ cứng chắc cho thùng loa Pylon Audio Opal Monitor, các kỹ sư của hãng còn sử dụng những thanh giằng gia cố ở những vị trí quan trọng bên trong thùng loa.

Nhà sản xuất Pylon Audio đã thiết kế riêng cho mẫu loa Pylon Audio Opal Monitor này một cặp chân loa chuyên dụng, được làm từ kim loại cao cấp và có chân đinh nhọn ở đáy. Chân loa này tạo nên một chiều cao tiêu chuẩn để các củ loa hướng âm thanh đến đúng vị trí tai người ngồi nghe và nó còn có tác dụng giảm thiểu rung chấn hiệu quả khi loa trình diễn.

Thiết kế kỹ thuật nổi bật trên loa bookshelf Pylon Audio Opal Monitor

Là một loa bookshelf 2 đường tiếng, Pylon Audio Opal Monitor được trang bị 2 củ loa, gồm 1 củ loa midbass và 1 củ loa tweeter. So với model Pylon Audio Pearl Monitor ở phân khúc thấp hơn, thì cách sắp đặt vị trí củ loa đã có sự thay đổi. Ở loa dòng Opal Series, củ loa tweeter đặt ở phía dưới củ loa midbass, còn ở loa dòng Pearl Series thì ngược lại.

Dải cao của loa Pylon Audio Opal Monitor được đảm nhận bởi củ loa tweeter Pylon Audio PST T-50/8, sử dụng màng loa vòm lụa với đường kính 25mm, đảm bảo quá trình xử lí dải cao ổn định chính xác. Những âm treble được tái tạo với tốc độ linh hoạt và cung cấp chất âm trong trẻo.

Đặt ở phía trên là củ loa midbass Pylon Audio PSW 18.8 CS / M. Củ loa này sử dụng màng loa được làm ừ giấy và được điều chỉnh để phù hợp trong một thùng loa nhỏ hơn với hệ thống treo tương thích. Tất cả những trang bị tiên tiến giúp việc xử lí tín hiệu dải trung trầm luôn chuẩn xác, mang đến âm mid thì tự nhiên, trung thực, còn âm trầm thì sâu sắc và mạnh mẽ.

Pylon Audio Opal Monitor sau

Với khả năng tái tạo âm thanh trung thực, thể hiện đầy đủ chi tiết nguyên bản của bản thu, loa Pylon Audio Opal Monitor có thể hoạt động hiệu quả trong vai trò là loa kiểm âm sử dụng cho những phòng thu âm tại nhà chất lượng. Nó thậm chí có thể cạnh tranh được với cả những mẫu loa monitor studio chuyên dụng của thương hiệu Focal.

Những thông số kỹ thuật đáng chú ý của loa Pylon Audio Opal Monitor: đáp ứng dải tần số từ 45hz – 20kHz, độ nhạy loa 86dB, trở kháng 8Ohm, công suất RMS là 60W và công suất đỉnh lên đến 100W. Cặp loa bookshelf này còn có thêm ưu điểm là dễ phối ghép với ampli, hãy tham khảo các bộ khuếch đại của những thương hiệu như Emotiva (Mỹ), Hegel (Na Uy),… sẽ tạo nên một hệ thống nghe nhạc chất lượng, giúp người dùng thưởng thức đa dạng thể loại âm nhạc.

Tuy chưa phải là cặp loa bookshelf đi đầu trong tầm giá mà nó sở hữu, nhưng loa Pylon Audio Opal Monitor vẫn hội tụ đầu đủ những yếu tố của một đôi loa hi-fi chất lượng cao. Chất âm mà nó mang lại chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều yêu nhạc.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Nâng cấp âm thanh máy tính của bạn bằng top 4 loa đáng mua nhất năm 2022