Loa Rockport Avior chuan

Loa Rockport Avior – Chất âm tinh tế, chi tiết

Rockport là nhà sản xuất loa cao cấp đến từ Mỹ. Những sản phẩm loa của hãng đều sở hữu chất lượng cao được các chuyên gia và tín đồ âm thanh tin dùng. Tuy nhiên đây vừa là điểm mạnh cũng là điểm yếu của hãng khi chỉ có các sản phẩm cao cấp mà chưa có dòng bình dân để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.
Một trong những mẫu loa đã làm nên danh tiếng của hãng Rockport phải kể đến loa Rockport Avior.

Giới thiệu về loa Rockport Avior

Loa Rockport Avior

Loa Rockport Avior là kiểu loa ba đường tiếng, sở hữu dải tần 25Hz-30kHz, cùng độ nhạy lên đến 89,5dB. Mẫu loa này có bề ngoài khá giống với mẫu loa Magico S5 Mk.II, tuy nhiên thiết kế này sâu hơn. Thùng loa Rockport Avior được thiết kế nghiêng nhẹ về phía sau, phần hông được uốn cong nhẹ nhàng. Nhờ vậy, thùng loa hầu như không có bất kì cạnh song song nào để ngăn chặn sóng đứng, nhiễu xạ âm xảy ra.
Thùng loa Rockport Avior được làm từ gỗ MDF rắn chắc có màu đen bóng để bạn lựa hợp cùng nội thất phòng nghe của bạn. Đây là một điều chưa tốt của mẫu loa này khi chỉ có một màu duy nhất mặc dù màu đen có tính ứng dụng cao. Loa bookshelf Rockport Avior có cá vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ và sang trọng.
Mặt trước của thùng loa luôn chịu những tác động rất lớn không chỉ là tác động bên ngoài mà còn bên trong, rung lắc xảy ra trong quá trình loa hoạt động. Nhà sản xuất Avior đã khắc phục triệt để bằng cách sử dụng một chất lỏng thêm vào giữa hai tấm nhôm. Bên trong thùng loa là hệ thống các thanh giằng tạo nên một chỉnh thể thống nhất chắc chắn và ngăn sóng đứng.

Loa Rockport Avior dep

Để loa hoạt động tốt nhất nên được kết hợp cùng ampli có công suất 50W trở lên. Loa cũng nên được đặt cách tường do Rockport Avior sở hữu cổng thoát hơi ngay phía sau, thiết kế miệng cổng được loe tròn giúp giảm tiếng ồn và tăng thêm hiệu quả âm bass.

Những tính năng loa Rockport Avior

Loa Rockport Avior kiểu loa ba đường tiếng, gồm bốn củ loa bao gồm một tweeter, một midrange cùng hai loa woofer.
Củ loa tweeter có đường kính 25,4mm, màng loa được làm từ beryllium. Beryllium không chỉ mỏng, nhẹ khả năng đáp ứng tần số nhanh mà tái hiện những dải tần cao 30kHz không bị chói, méo tiếng. Củ loa tweeter đem đến những âm tần cao sống động, chân thực và chi tiết.

Loa Rockport Avior chat

Củ loa midrange 152,4mm và woofer 228,6mm có màng loa đều làm từ sợi cacbon và thủy tinh. Hai vật liệu này giúp màng loa có kết cấu cứng nhưng vẫn mỏng nhẹ để tăng khả năng đáp ứng dải tần trung, trầm nhanh và chính xác. Ngoài ra kết cấu của sợi cac bon và thủy tinh được xếp chồng lên nhau làm nhiều lớp giúp tái hiện âm ngọt ngào, sâu lắng dù xuống sâu 25Hz.
Loa Rockport Avior là mẫu loa bookshelf cao cấp bạn nên lựa chọn. Mẫu loa đến từ Mỹ sở hữu thiết kế độc đáo cùng chất âm tuyệt vời sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào dùng Ampli Integrated, Preamplifier và Power Amplifier | Video chuyên sâu kỹ thuật số 08

Vũ Thủy