Loa Rosso Fiorentino Volterra

Loa Rosso Fiorentino Volterra

Rosso Fiorentino là một trong những hãng loa nổi tiếng tại Ý. Mặc dù còn rất mới mẻ tại thị trường Việt Nam nhưng nó cũng chiếm được cảm tình của phần lớn giới audiophile. Cũng giống như những hãng loa ý khác, các mẫu loa của Rosso Fiorentino đều có kiểu dáng rất ấn tượng và mang đậm tính nghệ thuật. Bạn có thể thấy rõ được những đặc trưng này thông qua cặp loa Rosso Fiorentino Volterra mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây.

Loa Rosso Fiorentino Volterra

Là đôi loa đứng thuộc dòng Reference của hãng Rosso Fiorentino, Rosso Fiorentino volterra được chào đón nồng nhiệt tại thị trường âm thanh Việt Nam cũng như trên thế gới. Cặp loa được thiết kế theo phong cách loa Ý với những đường nét độc đáo. Mới nhìn Rosso Fiorentino volterra trông giống như một thiếu nữ căng tràn sức sống với vòng eo đáng mơ ước và cặp mông quyến rũ. Volterra giữ nguyên kiểu dáng thùng loa lai truyền thống của Rosso Fiorentino. Module bên trên được thiết kế theo kiểu thùng hở, nó gồm 1 củ loa super tweeter, 1 tweeter và 1 của loa midbasss. Còn module phía dưới được thiết kế thùng kín và sở hữu một củ loa bass.

Rosso Fiorentino Volterra có thùng được làm từ chất liệu rất đặc biệt, ít có mẫu loa nào sử dụng những chất liệu này. Mặt trước của loa sang trọng với chất liệu nhôm và được đánh mờ tạo cảm giác cổ điển và chắc chắn. Ấn tượng nhất là ở hai mặt bên của loa, được bọc bằng một lớp da bò thật sau đó được đánh bóng thủ công và tạo vân của da cá sấu. Đây là chất liệu “ xưa nay hiếm” trong nghành công nghiệp chế tạo loa, nó vừa tạo cảm giác độc lạ, vừa tăng thêm vẻ sang trọng và giữ cho loa có độ bền rất tốt. Quan trọng hơn, với chất liệu này loa có thể triệt tiêu được những cộng hưởng, giao thoa sóng đứng xảy ra bên trong thùng loa.

Loa Rosso Fiorentino Volterra hay

Dải tải số trung và trầm của loa do driver midbass và driver bass với đường kính 200mm đảm nhận. Cả hai driver này đều sử dụng màng loa loại Nomex, đây là một trong những màng loa được coi là chất lượng nhất hiện nay. Các driver này được nhà sản xuất đặt trong một hệ thống chắc chắn có tác dụng giảm rung chấn mang lại âm thanh sạch, chi tiết. Còn driver tweeter của loa được làm theo phương thức thủ công, sử dụng loại màng dome lụa rất mềm. Cũng như driver của midbass và bass, để giảm rung chấn, driver tweeter cũng được gắn trong một hệ thống chống rung đặc biệt, cho phép loa trình diễn những dải tần cao với chất âm ngọt mà vẫn đạt được độ cao vút như mong muốn. Nhờ những đặc biệt trong thiết kế trên mày đôi loa này có dải tần khá rộng từ 38 – 100kHz, trong một số trường hợp nó còn có thể tiếp nhận những âm có tần số xuống tới 22Hz. Độ nhạy của loa cũng không phải tầm thường, nó đạt 87 db.

Loa Rosso Fiorentino Volterra tot

Trong quá trình thử nghiệm âm thanh của Volterra, chúng tôi có nghe thử bản nhạc “ Hoang Lạnh” của ca sĩ Khánh Hà. Trong lúc này bộ phối ghép gồm có đôi loa Volterra, pre AVM PA5.2, ampli Mono-block AVN NA3.2 cùng với hệ thống dây của Nordost. Ở khúc dạo đầu tiên của bản nhạc có khá nhiều nhạc cụ them gia, mặc dù Volterra đã rất xuất sắc để có thể trình diễn chi tiết của từng nhạc cụ theo một trình tự nhất định, âm của các nhạc cụ không bị chồng chéo và rối vào nhau. Ấn tượng nhất của tôi khi nghe đôi loa trình diễn bản nhạc này là âm bass rất tròn và chuẩn, chuẩn từ khung hình đến chất âm. Tiếng tweeter của loa rất mịn và không bị dính, bết vào với nhau.

Thông số kỹ thuật:
Dải tần: 38hz – 100kHz
Độ nhạy: 87 db
Trở kháng : 6 ohm
Kích thước: 105 x 28 x 31 cm
Trọng lượng: 37 kg
Giá tham khảo: 36.040.000đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Phan Anh