loa Tannoy Precision 6.1

Loa Tannoy Precision 6.1- Loa nghe nhạc của mọi nhà

Dòng loa Tannoy Precision đến từ hãng loa danh tiếng của Anh quốc. Dòng loa này sở hữu thiết kế hấp dẫn cùng công nghệ tiên tiến để làm nên chất lượng vượt trội của dòng loa này. Tannoy Precision 6.1 là một mẫu loa bookshelf của dòng loa này. Loa được sở hữu công nghệ được thừa hưởng từ dòng loa Monitor cao cấp. Đây là mẫu loa lý tưởng dùng để nghe nhạc trong gia đình với mức giá bình dân.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu loa khác trong tầm giá như loa Elipson Prestige Facet 8B hay Elipson Prestige Facet 6B.

Giới thiệu về loa Tannoy Precision 6.1

loa Tannoy Precision 6.1

Cặp loa bookshelf Tannoy Precision 6.1 này có âm treble khá tốt với tần số lên tới 35Hz, tuy nhiên dải trầm thì chưa thực sự mang lại sự đột phá so với những mẫu loa bookshelf trong cùng mức giá khác, thậm chí có nhiều mẫu loa trong mức giá này còn có dải trầm tốt hơn rất nhiều.  Thùng loa được làm bằng gỗ cao cấp, với các cạnh cách cạnh được bo tròn nhẹ, giúp cho mẫu loa trở nên mềm mại và tinh tế hơn. Thiết kế này không chỉ có tác dụng về mặt hình thức mà còn có tác dụng rất lớn về mặt âm học giúp ngăn sóng đứng và giảm nhiễu xạ.

loa Tannoy Precision 6.1 mat sau

Thùng loa sở hữu vẻ cổ điển của một mẫu loa truyền thống, vẻ đẹp vượt thời gian vẫn được người dùng ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể lựa chọn màu đen bóng hoặc loại vân gỗ tự nhiên đều dễ phối kết cùng thiết kế nội thất.
Để loa thêm phần nổi bật và thu hút nhà sản xuất đã sử dụng một lớp gỗ dán veneer sáng bóng phía trên.  Như các sản phẩm khác cùng dòng Tannoy Precision, mẫu loa bookshelf này cũng sở hữu một cổng thoát hơi ở ngay mặt sau. Chiếc cổng này có tác dụng hỗ trợ tái hiện âm trầm. Tuy nhiên, vì sở hữu cổng thoát hơi ở phía sau nên bạn không nên đặt mẫu loa này sát tường để tránh này sinh ra hiện tượng phản xạ âm bass với tường, ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Các cọc đấu loa được đặt trong một khoang riêng và sắp xếp theo kiểu dạng tròn rất khác biệt. Để tăng chất lượng tín hiệu đầu vào các cọc đấu loa được mạ vàng và bọc bằng nhựa có độ cứng cao.

Những tính năng nổi bật loa Tannoy Precision 6.1

Loa Tannoy Precision 6.1 sở hữu hai củ loa theo kiểu hai đường tiếng gồm một tweeter đi kèm một midbass. Mẫu loa này thiết kế đồng trục nên củ loa tweeter được nằm ở phần đỉnh nón của loa midbass. Đây không chỉ là dấu ấn thương hiệu của hãng Tannoy mà kiểu kết cấu này hỗ trợ cho việc tái hiện âm thanh tốt hơn. Khi tweeter và woofer đồng trục chung một vị trí trên thùng loa sẽ phối hợp tốt hơn, không xảy ra hiện tượng lệch pha, cho âm thanh liên tục không bị khó chịu khi chuyển dải tần.

loa Tannoy Precision 6.1

Củ loa tweeter có kích thước 25,4mm được làm từ vật liệu titianium. Đây là loại vật liệu có độ cứng chỉ thua kim cương được chế tác mỏng, nhẹ nhằm tăng tốc độ đáp ứng dải tần cao. Trong củ loa này nhà sản xuất Tannoy đã sử dụng ống dẫn sóng Tulip có tác dụng cho âm thanh thêm phần chính xác khi đến tái người nghe. Tweeter sẽ mang đến những màn trình diễn sống động, chất âm tự nhiên và phong phú. Củ loa midbass có kích thước 152,4mm có màng loa được theo kiểu hình nón có gân nhún bằng cao su cũng như hệ thống nam châm mạnh mẽ kép được sử dụng để tăng độ động và độ nhạy. Màng loa được dử dụng vật liệu bột giấy đã qua tinh chế có độ mỏng, nhẹ để tăng khả năng đáp ứng các dải tầnvà cho âm thanh tự nhiên hơn. Những âm bass mạnh mẽ, âm trung chân thực sẽ được củ loa midbass tái hiện một cách chính xác nhất.

loa Tannoy Precision 6.1 dep

Loa Tannoy Precision 6.1 là mẫu loa hội tụ công nghệ của hãng Tannoy để đem đến những màn trình diễn thu hút, ấn tượng. Đây cũng là mẫu loa sở hữu thiết kế ấn tượng được nhiều người dùng ưa chuộng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 94: Review Loa Chario Ursa Major | Tuyệt vời chất âm

Vũ Thủy