Wharfedale Diamond 124

Loa Wharfedale Diamond 12.4 – Đẳng cấp loa Anh quốc

Trong thế giới vô vàn những lựa chọn loa floorstanding, thì việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình không hề có. Một đề cử chất lượng dành cho bạn là loa Wharfedale Diamond 12.4. Mẫu loa cột này được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại và tiến tiến từ hãng sản xuất Wharfedale kết hợp cùng những đầu tư kỹ lưỡng về mặt vật liệu, kỹ thuật, hứa hẹn mang đến cho người dùng chất âm trung thực và chuẩn xác nhất.

Wharfedale Diamond 124

Thiết kế kiểu dáng của loa cột Wharfedale Diamond 12.4 chính hãng

Là thành viên đầu bảng trong dòng Wharfedale Diamond 12 Series, loa Wharfedale Diamond 12.4 là mẫu loa cột lớn nhất, sở hữu đầy đủ các đặc điểm thiết kế của dòng sản phẩm này và mang lại những trải nghiệm âm thanh hoành tráng nhất dành cho bạn.

Thùng loa Wharfedale Diamond 12.4 có kiểu dáng hình hộp chữ nhật đứng, với thiết kế cổng thoát hơi phía sau, được đo đạc kỹ càng với độ chính xác tuyệt đối, để mang đến âm thanh với độ nhạc tính cao. Phần vách thùng loa được gắn kết bằng lớp keo dán đặc biệt để đạt được hiệu quả kết dính cao nhất.

Wharfedale Diamond 124 bo

Bên trong thùng loa được gia cố bằng cấu trúc Spot Bracing sẽ nối các vách đối diện nhau bằng hệ kiềng gỗ. Điều này giúp đạt được sự tối ưu trong việc giảm cộng hưởng thùng loa, để âm thanh không bị lên màu. Phía dưới đáy thùng loa được gắn 4 chân đinh nhọn nhỏ nhưng chắc khỏe, giúp loa đứng vững trên mặt sàn và có tác dụng triệt tiêu rung động hiệu quả.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa Wharfedale Diamond 12.4

Là loa cột 2.5 đường tiếng với mạch phân tần bản quyền cao cấp, loa Wharfedale Diamond 12.4 sử dụng 1 cặp củ loa woofer công nghệ Klarity™ cỡ 150mm cho âm bass chắc, sâu và dải trung tinh khiết mạch lạc. Trong khi đó, củ loa tweeter màng dome bằng sợi dệt polyester cỡ 25mm giúp mang tới một dải cao rộng mở và chi tiết.

Màng nón Klarity™ của củ loa woofer là một loại vật liệu mới, với công thức chế tạo bằng hỗn hợp polypropylene và mica giúp tăng độ vững chắc giảm phản hồi. Sự kết hợp này mang lại màng loa có độ cứng chắc cao, trọng lượng nhẹ, cho khả năng tái tạo âm thanh chính xác.

Bên cạnh đó, loa Wharfedale Diamond 12.4 được trang bị hệ thống nam châm cực mạnh, được chế tạo chuẩn xác với vòng bù nhôm, để giảm thiểu sự biến thiên độ tự cảm khi cuộn dây di chuyển. Điều này góp phần làm cho ‘hệ thống động cơ’ không bị méo và xuyên điều chế.

Wharfedale Diamond 124 dep

Hơn nữa, mỗi củ loa được trang bị cuộn dây voice coil chất lượng. Nó được quấn trên suốt chỉ epoxy / thủy tinh công suất cao, đây là điều hiếm thấy ở các loa ở mức giá này. Điều này có ưu điểm là không tạo thêm dòng điện xoáy và mang lại khả năng xử lý công suất lớn hơn so với suốt chỉ bằng nhôm, đồng thời cũng hiệu quả hơn nhiều so với loại Kapton liên quan đến mức giá này.

Bộ phân tần của loa Wharfedale Diamond 12.4 sử dụng cấu trúc liên kết âm thanh LKR 24dB. Điều này bao gồm cuộn cảm lõi không khí, loại thường thấy hơn trong các loa cao cấp, được lựa chọn vì chúng tạo ra độ méo thấp nhất trong tất cả các loại cuộn cảm. Khi điện trở của cuộn dây cao hơn cuộn cảm lõi thép hoặc lõi ferit tiêu chuẩn, cấu trúc từ tính của trình điều khiển âm trung / trầm đã được điều chỉnh để bù đắp, dẫn đến âm trầm nhanh, rõ ràng mà không bị biến dạng từ cuộn cảm.

Với những trang bị tiên tiến, loa Wharfedale Diamond 12.4 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 40Hz – 20kHz. Độ nhạy loa 89dB và trở kháng 5Ohm. Loa được khuyến nghị phối ghép với ampli có công suất từ 30W – 200W.

Loa Wharfedale Diamond 12.4 là mẫu loa cột được trang bị những công nghệ cải tiến vô cùng phức tạp, đánh bại nhiều đối thủ cùng phân khúc. Người dùng có thể lựa chọn nó dùng loa xem phim hay nghe nhạc thì đều phù hợp và dễ dàng có được những phút giây giải trí hấp dẫn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc