day tin hieu AudioQuest Boxer chuan

Lựa chọn dây tín hiệu trong tầm giá bình dân với AudioQuest Boxer

AudioQuest được thành lập cách đây hơn 40 năm tại nước Mỹ, đã trở thành thương hiệu được đông đảo các tín đồ audio yêu mến và tin tưởng lựa chọn. Chủ yếu là sản xuất các loại dây cáp khác nhau, và dây tín hiệu là một phần quan trọng, góp công lớn để có được thành công cho hãng và chiếm số lượng sản phẩm nhiều nhất trong bộ sưu tập dây cáp “khổng lồ” của AudioQuest. Dây tín hiệu AudioQuest Boxer có giá thành đứng thứ 4 trong “gia đình Subwoofer Cables” có 7 thành viên, được nhà sản xuất AudioQuest đầu tư kỹ lưỡng từ vật liệu đến các công nghệ hỗ trợ dây có được khả năng truyền tải tín hiệu tốt nhất đến loa siêu trầm.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Boxer

day tin hieu AudioQuest Boxer

Được mang tên của một giống chó Boxer có nguồn gốc từ Đức vào cuối thể kỷ 19 và được đưa sang Mỹ sau chiến tranh thế giới thứ I. Đây là một giống chó có tính cách hòa đồng, vui vẻ, tình cảm và đặc biệt dũng cảm. Boxer được rất nhiều người yêu mến bởi trí tuyệ bẩm sinh kết hợp với sức mạnh tự nhiên mà nó có. AudioQuest Boxer mang đầy đủ những đặc điểm nổi bật của giống chó này, thể hiện được sự mạng mẽ và khả năng kết nối thông minh và không khoan nhượng trước bất cứ mẫu loa siêu trầm nào.

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer có một vẻ ngoài ấn tượng với các lớp vật liệu màu đen và nâu đan chéo lại với nhau, giống như xác rắn. Màu sắc dây này mang đến một vẻ ngoài giản dị, nhưng lại rất mạnh mẽ, sẽ dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh từ cổ điển đến hiện đại.

Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế mẫu dây tín hiệu dành cho loa siêu trầm này nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, nằm trong khoảng từ 2m – 20m. Sự đa dạng kích thước chiều dài của dây sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm đươc chiếc dây tín hiệu phù hợp nhất với cách thiết đặt các thiết bị âm thanh và diện tích của căn phòng.

Cấu trúc dây và những công nghệ tiên tiến của dây tín hiệu AudioQuest Boxer

day tin hieu AudioQuest Boxer tot

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer được đánh giá là một chiếc dây tín hiệu có hiệu suất cao và khả năng kết nối ấn tượng với loa siêu trầm. Sở hữu cho mình cấu trúc dây gồm: phần jack, phần lõi dây và phần vỏ, AudioQuest Boxer được chế tác cẩn thận, được làm từ các vật liệu chất lượng cao, đảm bảo đem đến 1 sản phẩm tốt nhất, cho những âm thanh chân thực và mạnh mẽ đến với loa subwoofer.

AudioQuest Boxer có lõi dây dẫn được làm bằng dồng rắn dạng sợi và được phủ 1.25% bạc lên bề mặt sợi dẫn, để tăng hiệu suất cho dây. Chất liệu đồng rắn giúp loại bỏ méo mó sợi do hiện tượng tương tác sợi. Các dây dẫn này được mạ thêm bạc trên bề mặt dây dẫn, đem đến khả năng truyền tải tín hiệu tuyệt vời, sạch, tự nhiên và nguyên vẹn. Bề mặt dây phủ bạc có độ tinh khiết cao nên có được hiệu suất hoạt động gần bằng với sợi dẫn bằng bạc rắn, mà chi thí rẻ hơn. Thiết kế này là cách để tiết kiệm cho phí 1 cách hiệu quả, mà vẫn cho được dây tín hiệu cho loa siêu trầm chất lượng cao.

Mẫu dây tín hiệu này được thiết kế cấu trúc dây Double-Balanced, đây là thiết kế đặc biệt, đem đến cấu trúc dâu cân bằng, với trở kháng thấp, đem đến các trải nghiệm phong phú hơn. Thiết kế tách riêng 2 dây cân bằng này giúp cho tín hiệu âm thanh được sạch hơn và êm hơn rất nhiều so với thiết kế Single-Ended.
Cũng giống như các mẫu dây tín hiệu khác của AudioQuest, phần ống cách điện cũng được nhà sản xuất lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo tín hiệu âm thanh được bảo toàn. Ở AudioQuest Boxer dây dẫn được bao bọc bằng ống cách điện PE (Foam-Polyethylene), để ổn định năng lượng và tăng độ rõ nét cho tín hiệu. Đặc biệt, ống cách điện PE có khả năng tạo không khí xung quanh dây dẫn do không khí không tiếp nhận năng lượng và chất liệu Foam-Polyethylene hấp thụ cực ít năng lượng, nhờ đó mà không còn xảy ra tình trạng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ sợi dẫn gây biến dạng tín hiệu.

day tin hieu AudioQuest Boxer chat

Toàn bộ phần ống cách điện và lõi dây được nhà sản xuất bao bọc bằng hế thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS chất lượng cao, giúp giảm thiểu đáng kể hiện tượng điều biến tín hiệu. Và cấu trúc NDS được thể hiện qua 3 lớp carbon và kim loại, được sắp xếp đan xen. Với các lớp carbon có thể biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, một cách rất hiệu quả để tiêu hao năng lượng. Đối với các lá kim loại đóng vai trò là tác nhân triệt tiêu và giảm thiểu các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo.

Thành phần cuối cùng trong cấu trúc dây đó là phần jack cắm, được ứng dụng công nghệ hàn nguội Cold-Welded để kết nối phần dây cáp và phích cắm. Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu đồng đỏ và mạ bạc tại các điểm tiếp xúc, đảm bảo loại bỏ được hiện tượng oxy hóa và tăng khả năng tiếp nhận tín hiệu nhanh chóng và chuẩn xác.

Loa siêu trầm có vai trò rất quan trong đối với bất cứ hệ thống âm thanh từ xem phim đến nghe nhạc và để có được tín hiệu đến loa chính xác, và đầy đủ nhất thì dây tín hiệu sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó. Với những tính năng và công nghệ ấn tượng, dây tín hiệu AudioQuest Boxer sẽ là lựa chọn phù hợp cho người dùng đang muốn tìm kiếm dây tín hiệu chất lượng với mức giá dễ chịu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn