Ampli Mark Levinson No531H chat luong

Mark Levinson No531H monoblock – Chiếc đầu hi-end của Mark Levison

Dòng ampli Mark Levison monoblock No500H của Mark Levinson ngay từ khi ra mắt đã thu hút được đông đảo các audiophile. Dòng No500H này vẫn mang bóng dáng của dòng No400 trước đó của hãng. So với Mark Levion 532H thì Mark Levison 531H có thiết kế mạch giống nhau, tuy nhiên nó lại được tách thành 2 khối riêng biệt, vì vậy mà công suất của No531H cũng lớn hơn.

Ampli Mark Levinson No531H

Mark Levion No531H có kích thước khá lớn với chiều cao đạt 18 cm, chiều rộng là 45cm và chiều sâu 50cm. Tuy có kích thước lớn như vậy, nhưng trọng lượng của No531H lại khá nhẹ chỉ 24kg. Mark Levison No531H có màu đen bóng. Phần vỏ ampli được làm từ hợp chất kim loại đặc biệt, có độ cứng cao để bảo vệ ampli và cũng giúp cho ampli tỏa nhiệt rất tốt. Mặt trước của No531H được làm cong ở hai bên, phá tan sự cứng nhắc của ampli. Theo nhà sản xuất thì ampli sử dụng cơ chế tản nhiệt theo kiểu đối lưu, bộ phận tản nhiệt của ampli được làm dấu vào bên trong.

Phía sau của No531H được đặt một bộ cọc loa. Bộ cọc loa này vẫn sử dụng kiểu đầu vặn như thông thường. Khi sử dụng tín hiệu vào, người dùng có thể chọn một trong hai kiểu kết nối là XLR hoặc RCA. Cổng vào của No531H gồm có một cổng trigger và cổng Ethernet. Mỗi kênh của No531H đạt mức công suất là 300W với 8ohm. No531H có độ méo tiếng cũng rất thấp, chỉ số THD của nó chỉ chưa đến 0,5%.

Ampli No531H vẫn sử dụng mạch khuếch đại CFA của hãng. Nhờ mạch khuếch đại này mà độ khuếch đại của ampli được kiểm soát và tránh gây ảnh hưởng tới khả năng xử lý âm thanh cũng như đến chất lượng âm thanh của ampli và toàn bộ dàn âm thanh.

Ampli Mark Levinson No531H tot

Tại ampli này, Mark Levinson không sử dụng những tụ lớn đế nối vào bo mạch nữa, mà sử dụng khá nhiều tụ nhỏ, chúng được đấu song song với nhau. Theo như lời giải thích của nhà sản xuất thì cách này sẽ khiến cho âm thanh của ampli trở nên đồng đều hơn, và ampli có thể cung cấp ngay năng lượng trong những trường hợp nó cần gấp.

Để thử chất giọng của ampli này, bạn có thể chọn một vài mẫu loa của dòng JBL. Trong trường hợp này, chúng tôi chọn đôi loa Everest K9900. Không gian trình diễn của ampli rất rộng và tạo được chiều sâu đem lại cảm giác thật hơn cho người nghe. Âm bass rất chắc và đạt được độ sâu nhất định, dải cao và dải trung bắp nhịp được với nhau và hòa quyện tạo thành một dải âm đồng nhất với âm bass. Với NO531H, người nghe luôn có cảm giác, giọng của người hát lúc nào cũng được làm nổi bật, đẩy về phía trước người nghe. Giọng hát cũng được xử lý với độ tinh tế và nhạc tính cao hơn. Với những bản nhạc sôi động, tiết tấu nhanh, ampli này đều đáp ứng và xử lý rất tốt.

Ampli Mark Levinson No531H chat luong

Thông số kỹ thuật
Công suất: 3000W/ 8ohm
Dải tần: 10Hz – 20Khz
THD: <0,5%
Kích thước: 177 x 451 x 50,4 mm
Trọng lượng: 23,8 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Tổng hợp sản phẩm dòng Mark Levinson

Phan Anh