ampli Marantz PM6005 phoi ghep

Mẫu ampli tầm trung tuyệt hảo – Marantz PM6005

Được thành lập bởi Saul Marantz ở Mỹ vào năm 1953, hãng ampli Marantz đã thay đổi quyền sở hữu nhiều lần trong những năm qua. Hiện giờ hãng ampli này hoạt động dưới sự bảo trợ của D + M Group, một công ty được thành lập vào năm 2002 khi Denon (Nhật Bản) sát nhập với Marantz Nhật Bản. Một điều không thay đổi trong những năm đó là cam kết của Marantz về sản xuất các thiết bị hi-fi chất lượng cao cùng vẻ ngoài hấp dẫn. Ampli Marantz PM6005 là một mẫu ampli tiêu biểu cho tiêu chí này của hãng. Đây là mẫu ampli có sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại trong công nghệ cũng như thiết kế.

ampli Marantz PM6005

Giới thiệu về ampli Marantz PM6005

Ampli Marantz PM6005 có hai phiên bản màu là black và silver- gold đều được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và sang trọng. Bề mặt ampli có độ bóng cao giúp ampli thu hút và đẹp mắt khi kết hợp cùng trang trí phòng nghe. Ở mặt trước bạn sẽ tìm thấy hai nút điều chỉnh âm lượng và input được thiết kế kích thước lớn vừa là điểm nhấn giúp loa thêm hấp dẫn. Bên trái của ampli Marantz PM6005 bạn sẽ tìm thấy nút nguồn quen thuộc. Những nút điều khiển thông thường như điều chỉnh âm bass, treble và balance được đặt bên dưới hệ thống đèn tín hiệu mà bạn sẽ thấy ở ngay khu trung tâm mặt trước của ampli Marantz PM6005. Ngoài ra, bạn sẽ tìm được thấy Jack cắm 3,5mm cho phép kết nối với hầu hết các thiết bị hiện này như điện thoại, máy tính bảng hay máy nghe nhạc. Hẹ thống tản nhiệt của giúp tăng tuổi thọ của ampli khi sử dụng các khe hở được sắp xếp đẹp mắt ở mặt trên cùng.

ampli Marantz PM6005 mat sau

Những đặc điểm chính ampli Marantz PM6005

Mẫu ampli PM6005 có công suất 45W cho mỗi kênh với trở kháng 8 ohms và 60 W cho mỗi kênh với trở kháng 4 ohms. Ampli Marantz PM6005 có thêm bộ giải mã âm thanh kỹ thuật số D / A hiện đại CS4398 có khả năng giải mã tín hiệu 24 bit / 192 kHz, cùng với công nghệ HDAM (Hyper Dynamic Amplifier Module) độc quyền của hãng.
Công nghệ HDAM độc quyền cung cấp dải động rộng với độ méo thấp, vượt trội so với các chip mạch tích hợp op-amp thông thường. Công nghệ này được sử dụng trong các giai đoạn chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số cũng như giai đoạn âm thanh analog quan trọng. Mẫu ampli này sở hữu bộ biến áp hình xuyến có công suất cao kết hợp tụ điện lưu trữ lớn lớn hiện nay Diode Shottky Barrier cung cấp năng lượng sạch nhất với mức trở kháng thấp.
Mẫu ampli này sở hữu nhiều đầu vào analog bao gồm đầu vào phono chuyên dụng MM cho phép kết nối đầu đĩa than, và có đầu vào coaxial digital và optical. Tất cả cổng kết nối đều được mạ vàng cho thời gian sử dụng dài mà vẫn giữ được sự toàn vẹn và tối ưu hóa khi truyền tín hiệu. Điều khiển từ xa được đi kèm cùng ampli Marantz PM6005 với thiết kế dễ sử dụng, trang nhã. Ngoài ra, điều khiển từ xa này có thể cho phép người dùng điều khiển đầu CD CD6005 phù hợp, cũng như điều khiển network player.

ampli Marantz PM6005 mat tren

Cổng IR Flasher ở mặt sau của ampli cho phép bạn kết nối ampli Marantz PM6005 với những sản phẩm khác của Marantz, chẳng hạn như đầu CD CD6005. Điều khiển đi kèm cho phép bạn đặt ampli Marantz PM6005 trong tủ nhưng vẫn dễ dàng tương tác. Cổng hồng ngoại IR cho phép bạn kết nối mẫu ampli này với bộ điều khiển từ xa của hệ thống bên ngoài.
Ở mặt trước bạn có thể thấy một Jack cắm tai nghe. Với chất lượng âm thanh tuyệt hảo với phạm vi rộng của các loại tai nghe, ampli Marantz PM6005 có thể xử lý bất kỳ loại tai nghe nào, với mức trở kháng hay độ nhạy bất kì. Jack này được mạ vàng nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra tương thích với tai nghe audiophile và tai nghe studio and adapters. Chế độ trực tiếp nguồn Source Direct được sử dụng trong ampli Marantz PM6005 bỏ qua các giai đoạn mạch không cần thiết, cho đường dẫn âm thanh trực tiếp nhất từ đầu vào đến đầu ra.

ampli Marantz PM6005 phoi ghep

Ampli Marantz PM6005 dễ kết hợp cùng nhiều thiết bị, có công suất cao và hiệu suất hoạt động đã được tối ưu. Đây là một mẫu ampli lí tưởng với mức giá khoảng 16 triệu đồng. Ngoài mẫu ampli này, chúng tôi xin đề nghị bạn một mẫu ampli khác có chất lượng tương đương mà mức giá rẻ hơn là Emotiva BasX A-100 chỉ 5 triệu đồng.  Mặc dù có giá tiền khá thấp, không những so với PM6005 mà so với những ampli khác trên thị trường hiện nay, nhưng BasX A-100 cũng có thể trở thành 1 headphone ampli với cổng kết nối headphone ở mặt trước.
Mặc dù mẫu ampli của Emotiva chỉ có giá khoảng 5 triệu đồng, nhưng công suất của nó vượt trội hơn mẫu ampli của Marantz. Cụ thể BasX A-100 có công suất 80W/kênh ( 4 ohm) và 50W/kênh ( 8 ohm) , trong khi đó PM6005 có công suất 60W/kênh( 4 Ohm) và 45W/kênh ( 8 Ohm). Với mẫu ampli Emotiva BasX A-100, bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn như mẫu PM6005 để sở hữu một mẫu ampli có tính năng kết nối headphone.
Về thiết kế hai mẫu ampli khá tương đồng khi đều đơn giản và tinh tế. Tuy nhiên trọng lượng của Emotiva BasX A-100 nhẹ hơn khi chỉ nặng 5,4kg còn Marantz PM6005 nặng 7,6kg.
Mặc dù không có nhiều tính năng như Marantz như: có cổng phono để kết nối với đầu đĩa than, bổ sung các công nghệ tiên tiến như HDAM, kết nối cùng lúc 2 loa…hay cổng IR Flasher, nhưng với mức giá mà Emotiva đang được bán ra thì chắc chắn đây cũng là một mẫu ampli xuất sắc.

Trường Sơn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 102: Review Pre Power Dialogue Premium HP

Vũ Thủy