Loa Melodika BL40 MK3

Mẫu loa Melodika BL40 MK3 : Trải nghiệm âm thanh thú vị đến từ Ba Lan

Thương hiệu loa thuộc phân khúc bình dân Melodika vừa mới cho ra mắt dòng sản phẩm cao cấp nhất có tên loa Melodika BL40 MK3, nó thay thế cho những mẫu sản phẩm tiền nhiệm trước đó là BL40 MK2 – được coi là một trong số những mẫu loa hifi bán chạy nhất trên thị trường thiết bị âm thanh Ba Lan.

Melodika đã áp dụng vào phiên bản loa BL40 MK3 mới nhất này một loạt những cải tiến nhằm đáp ứng các thay đổi trong nhu cầu của thị trường âm thanh phổ thông. Nó được thực hiện toàn diện trên mọi bộ phận cấu trúc loa như: hệ thống củ loa, mạch phân tần, thùng loa và đặc biệt là di chuyển cổng thoát hơi về mặt trước. Điều này giúp cho BL40 MK3 có thể thích nghi tốt với nhiều không gian và vị trí kê đặt khác nhau, nó thích hợp và thiết lập trong các phòng nghe có diện tich vừa và nhỏ để tiết kiệm diện tích không gian nghe.

Loa Melodika BL40 MK3

Đầu tiên là phần thùng của loa BL40 MK3 được làm bằng chất liệu gỗ MDF có tỉ trọng cao với độ dày lớn hơn những mẫu sản phẩm trước đó, nhằm đảm bảo sự chắc chắn và độ ổn định cũng như hạn chế được những tác động bên ngoài có thể gây móp méo. Mặt trong của thùng loa được lót bitum (thành phần chính của nhựa đường) và nỉ giúp hạn chế sóng phản xạ và hiện tượng cộng hưởng xấu làm giảm chất lượng âm thanh, đem lại chất âm hài hòa và không có sự nhiễu xảy ra. Hình dáng của loa khá đồ sộ, nó phù hợp để setup trong những không gian vừa và rộng để có thể làm tốt nhiệm vụ tái tạo âm thanh của mình.

Loa Melodika BL40 MK3 dep

Hệ thống cấu trúc của mẫu loa này bao gồm 3 củ loa. Đảm nhiệm âm thanh dải cao của loa là một tweeter vòm lụa mềm đường kính 25mm, đặt trong một ống tán xạ ngắn giúp mở rộng góc khuếch tán, đảm nhiệm âm thanh dải cao chie tiết, hạn chế méo tiếng và chói gắt. Ở củ loa tweeter này có hệ thống nam châm neodymium và cuộn voice coil được bảo vệ giúp tránh hiện tượng quá nhiệt và cháy driver.

Tiếp đến đảm nhiệm âm thanh dải trung âm là một driver mid có đường kính 165mm, nón loa được làm từ hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh với độ bền rất cao. Nhà sản xuất còn trang bị mũi loa cố định bằng nhôm cho củ loa này, có nhiệm vụ định hướng chính xác hành trình của nón loa, cho phép driver có thể vận hành ở cường độ cao. Cuối cùng là củ loa woofer dành riêng cho việc tái tạo dải trầm đường kính 165mm và cấu tạo tương tự như loa mid nhưng bỏ đi phần mũi loa và điều chỉnh lại nón loa để phù hợp với hành trình có biên độ rộng và cường độ cao, cho phép tái tạo tiếng bass nhanh và mạnh.

Loa Melodika BL40 MK3 chat

Cải tiến rõ nhất của Melodika BL40 MK3 nằm ở mạch phân tần nhằm cân bằng và tạo ra sự liền lạc giữ âm thanh của các củ loa. Để làm được điều này có sự góp công rất lớn về tay nghề và sự tỉ mỉ, sáng tạo của các kỹ sư nhà Melodika.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

 

Review Loa Dynaudio Emit M10

Mộc Yên