Loa the Music tot

The Music đôi loa cao cấp đến từ Viena Acoustic

The Music là đôi loa cao cấp của Viena Acoustics – một thương hiệu loa khá phổ biến ở thị trường âm thanh thế giới. The Music là sự pha trộn giữa cổ điển với hiện đại, từng chi tiết đều thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp.

Có thể nói loa The Music là cái đích mà nhiều hãng loa đều đang cố gắng đạt tới. The Music mang trong mình những công nghệ bậc nhất, đặc biệt là các driver. Dải trầm được đôi loa trình diễn rất xuất sắc bởi 3 củ loa bass. Cả 3 củ loa này đều được làm từ chất liệu có tên Polymer XP3 Spider Cone vẫn được Viena Acoustics sử dụng cho những mẫu loa cao cấp của hãng. Đặc biệt màng loa còn có những gân trong suốt nổi lên, giúp cho màng loa cứng chắc hơn mà không cần phải tăng độ dày hay trọng lượng. Do vậy loa đáp ứng rất nhanh và chính xác các âm thanh ở mức tần số thấp và siêu thấp.

Loa the Music tot

Tất cả những màng loa này đều do chính Viena Acoustics tự thiết kế cũng như sản xuất tại Áo, sau đó chúng mới được mang sang Đức và lắp hoàn chỉnh vào thùng loa tại đây. Các củ loa này được lắp song song với nhau, và có mạch phân tần bậc 1. Thùng loa của The Music được làm từ gỗ MDF nhưng khá dày. Thùng loa được làm với hai màu là màu đen và màu verni vân gỗ. The Music có 3 loa bass, trong đó 2 loa ở dưới được đặt trong cùng một khoang gỗ và cùng chung một lỗ thoát hơi. Còn loa bass thứ ba, nằm ở phía trên thì được đặt trong một khoang riêng biệt và cũng sử dụng một lỗ thoát hơi riêng. Cách thiết kế này giúp cho loa có thể giúp cho dải trầm có thể bắp nhịp, tạo thành một dải âm hài hòa cùng với dải trung và dải cao.

Không chỉ có dải trầm ấn tượng, mà dải cao của The Music cũng ấn tượng không kém. Thay vì sử dụng đến 3 loa con như loa bass, để tái tạo được dải tần siêu cao The Music đã sử dụng củ loa super tweeter. Đây là củ loa của thương hiệu Murata có dome được làm từ gốm có độ cứng cao, đàn hồi gần như vĩnh cửu. Củ loa này được đặt riêng với các củ loa còn lại bởi một hộp gỗ, nhưng có chức năng chống rung.

Loa the Music

Sau khi hài lòng về dải trầm và dải siêu cao của mình, các kỹ sư của The Music bắt đầu tập trung vào dải trung và dải cao sao cho chúng cân đối, phù hợp với các dải còn lại. Để giải quyết vấn đề này, họ đã quyết định thiết kế các loa con theo công nghệ loa đồng trục màng phẳng. Củ loa này do chính chủ tịch của Vienna Acoustisc thiết kế. Củ loa kép này có kích thước 18cm và được gọi tên là Flat Spider Cone. So với các củ loa thông thường thì Flat Spider Cone có thể giảm tối đa hiện tượng méo âm cũng nhưn loại bỏ những tạp âm không mong muốn. Bên trong loa kép này là một loa tweeter với dome lụa như thông thường, nó có thể tái tạo tần số tới 20kHz với chất âm cũng khá ấn tượng.

Chúng tôi đã có buổi thử âm ngoài mong đợi với The Music. Bài hát chúng tôi chọn là “Teenage Dream” của Katy Perry. Bản nhạc được trình diễn rất xuất sắc với giọng cao, rõ và có phần khỏe khoắn của Katy Perry. Tiếng đàn guitar cũng được tái hiện rất rõ nét xuyên suốt bài hát. Với lợi thế dải tần rộng, từng giọng điệu, âm sắc của bản nhạc cũng được trình diễn rất chính xác, trung thực. Đến đoạn ngân cao cuối bản nhạc, giọng của Katy Perry không hề thô mà trái ngược lại rất mượt, cảm giác như cô không hề có một chút cố gắng lên cao nào, bản nhạc được trình diễn rất nhẹ nhàng, tự nhiên.

Thông số kỹ thuật:
Công suất ampli: 50-500W
Trở kháng: 4 Ohm
Độ nhạy: 91dB
Dải tần: 22-100.000Hz
Kích thước: 273×1.295x630mm
Trọng lượng: 82kg
Giá tham khảo: 540.000.000đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 5600

Phan Anh